อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"เงา" ซิงเกิลที่ 2 ของ 6 หนุ่ม "Dead Flowers"

“เงา” (Shadow OF You) ซิงเกิลลำดับที่ 2 จากอัลบั้ม Lost ของ 6 หนุ่ม “Dead Flowers” ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 01.08 น.


หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรกอย่าง  “รุ่งอรุณ” (Dawn) ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการก้าวผ่านความเจ็บปวดในช่วงหนึ่งของชีวิต ผ่านวิธีการเล่าเรื่องและความสละสลวยของคำได้อย่างลึกซึ้งจับใจผู้ฟัง  ล่าสุด 6 หนุ่ม Dead Flowers กลับมาอีกครั้งพร้อมปล่อยเพลง  “เงา”(Shadow of You) ซิงเกิลลำดับที่ 2อย่างเป็นทางการจากอัลบั้ม Lost ที่พวกเขาเคยปล่อยออกมาก่อนหน้านี้  โดยครั้งนี้ถูกนำมามิกซ์ใหม่โดยได้ อดิศักดิ์ พวงอก หรือ เบิร์ด Desktop Error มาร่วมโปรดิวซ์ และได้นักแสดง นักเดินทาง ผู้คร่ำหวอดบนเส้นทางสายนี้มากว่า 20 ปี อย่าง เรย์ แมคโดนัลด์ มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่าวมิวสิกวิดีโอ  ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า ‘ถ้าทุกการเดินทาง มีจุดหมายปลายทางซ่อนอยู่’

 “เงา” (Shadow of You) คือซิงเกิ้ลลำดับที่สองจากอัลบั้ม Lost  ซึ่งเป็นอัลบั้มเต็มครั้งแรกของวงที่บ่มเพาะความฝันด้านงานเพลงมากว่า 5ปี ผ่านประสบการณ์การตกตะกอนความคิด และการเรียนรู้ชีวิตอย่างเข้าใจ ส่วนเนื้อหาของบทเพลงได้เเรงบันดาลใจจากเหตุการณ์รอบตัว การมองความรักและความสัมพันธ์ในมุมมองที่แตกต่าง ตลอดจนความสุขบนความหม่นเศร้า ด้วยวิธีการนำเสนอเรื่องราวที่เปิดโอกาสให้ผู้ฟังตีความและต่อยอดความหมายของรูปแบบที่แต่ละคนจะเข้าใจในแต่ละบทเพลง 

“Dead Flowers” วงดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อคที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดนตรีหลากหลายแนวในยุค 90’s  ประกอบด้วย 6สมาชิก อย่าง กอล์ฟ-ชลันธรณ์ เมนะคงคา (กีตาร์และร้องนำ), ต้น-ชัยวัฒน์ มิ่งไม้ (กีตาร์และซินธิไซเซอร์), ตอง-ศรุต นาวานุเคราะห์ (กีตาร์), บอมบ์-ธิตินันท์ จันทร์แต่งผล (เบส), กราฟ-ทัศน์ทยา สาตรพันธุ์ (กีตาร์),  แจ็ค-วินัย นามวงศ์ (กลอง)  ร่วมค้นหาจุดหมายปลายทางของนักเดินทางคนหนึ่ง จากการเดินทางกว่า 20ปี มาดูกันว่าวันนี้จุดหมายปลายทางของเขาจะยังคงเป็นที่เดียวกันกับ20 ปีก่อนหรือไม่ พบคำตอบได้ในมิวสิควิดิโอนี้  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40