อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

"เบิร์ด" ปลาบปลื้มร่วมแสดงละคร "ในสวนฝันฯ"

‘เบิร์ด’ ปลาบปลื้มร่วมแสดงละคร ‘ในสวนฝันฯ’ ตั้งใจขับร้องเพลงไทยเดิม ‘ลาวคำหอม’ พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.16 น.


เบิร์ด–ธงไชย แมคอินไตย์ ปลาบ ปลื้มได้มีส่วนร่วมในการแสดงละคร ’ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี“ ซึ่งกำกับการแสดงโดย สุประวัติ ปัทมสูต (ศิลปินแห่งชาติ) บทประพันธ์ของ ประภัสสร เสวิกุล และ ชุติมา เสวิกุล ร่วมแสดงโดยนักแสดงและนักร้องคุณภาพมากมาย อาทิ  เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี โดยมี สินจัย เปล่งพานิช เป็นนักแสดงนำพาเข้าไปในสวนฝัน ในแต่ละยุคสมัยจะมีนักแสดงคุณภาพชื่อดังนำแสดงและขับร้องเพลงในแต่ละช่วง โดย เบิร์ด ธงไชย จะมาร่วมแสดงและขับร้องเพลงที่เป็นพิเศษ “ลาวคำหอม” ซึ่งเป็นเพลงไทยเดิม เพื่อถวายความจงรักภักดีในโอกาสมหามงคลนี้
        
ละคร ’ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จงรักนฤบดี“ เป็นการผสมผสานละครดังของไทย เช่น “สี่แผ่นดิน, คู่กรรม, บ้านทรายทอง” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของประชาชน ในแต่ละช่วงสมัย ที่มีต่อบูรพกษัตริย์ของไทยทุกพระองค์ จนถึงรัชกาลปัจจุบัน คือรัชกาลที่ 10 ผ่านละครและเพลงที่มีทั้งเพลงไทยเดิม เพลงไทยสากล ผ่านตัวละครตัวแทนของเด็กรุ่นใหม่ ดาวเรือง–ป๋อง ที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย และเห็นความสำคัญของการถวายความจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดินทุกพระองค์
        
สำหรับเพลง “ลาวคำหอม” ที่จะนำมาขับร้องในการแสดงชุดนี้  เบิร์ด-ธงไชย เผยว่า “เป็นเพลงไทยเดิม และยังไม่เคยมีใครได้เห็น หรือได้ฟังเบิร์ดร้องมาก่อน เคยร้องตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ร้องอีกเลย แล้วพอมีงานสมโภชครั้งนี้เกิดขึ้น เบิร์ด ก็ได้มีโอกาสมาร้อง ลาวคำหอม ซึ่งทราบมาว่าพระองค์ท่านทรงโปรดเพลง 2 เพลง คือ เพลงลาวดวงเดือน กับ ลาวคำหอม สำหรับการร้องเพลงลาวคำหอม นี้ ค่อนข้างยากมากครับ ตื่นมาก็ซ้อม ก่อนจะนอนก็ซ้อมอีก คือซ้อมทั้งวัน เพลงไทยเดิมถือเป็นรากฐานรากเหง้าของเราเลยครับ” ในส่วนของเสื้อผ้า  เบิร์ด เผยอีกว่า “ดีใจมากที่ได้ใส่ ทั้งหมดมี 2 ชุดด้วยกัน คือ เปิดฉากในช่วงแรกของการแสดง จะเป็นชุดในช่วงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ และในช่วงท้ายของการแสดงเป็นชุดไทยสากลครับ”
        
ละคร ’ในสวนฝัน ผสานใจภักดิ์จง รักนฤบดี“ หนึ่งในการแสดงมหรสพสมโภช พระราชพิธีบรมราชาภิเษก  จะจัดแสดงในวันที่ 26 พฤษาคมนี้ เวลา 18.30 น.  ที่ท้องสนามหลวง ซึ่งเราจะได้เห็นความงดงามของศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยมากมาย หลากหลายแขนง ตั้งแต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์จนกระทั่งถึงปัจจุบัน และในโอกาสนี้ยังถือเป็นหน้าที่ของปวงชนชาวไทยทุกคน ที่จะมาแสดงความจงรักภักดี.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 57