อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 กันยายน 2562

'เดอะทอยส์'ทิ้งกีตาร์กินข้าวต้มต่อ เล่นไม่จบไม่ขอค่าตัว

"เดอะทอยส์" เปิดใจปมดราม่าเวทีคอนเสิร์ต บอกห่วงความปลอดภัย เผยวัฒนธรรมการชมดนตรีต่างกัน บอกเรื่องนี้เป็นบทเรียนชีวิตให้กับทุกฝ่าย เมินดราม่าไม่มืออาชีพ ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.15 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์หลากหลายแง่มุมทีเดียว สำหรับกรณีที่ เดอะทอยส์ (The TOYS) ธันวา บุญสูงเนิน มาแสดงคอนเสิร์ตในร้านอาหารแห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานมีชายปริศนาคล้ายมึนเมาบุกขึ้นมากลางเวทีพร้อมด้วยธนบัตรจำนวนมาก กอดคอเดอะทอยส์ พร้อมพยายามจะให้เดอะทอยส์ทำอะไรบางอย่าง ก่อนที่การ์ดจะนำตัวออกไป และเดอะทอยส์ก็ถอดกีตาร์ที่ตัวเองเล่นอยู่ออกและเดินลงจากเวทีทันที ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด "เดอะทอยส์" ได้มาร่วมงานนีเวีย เมน โดยหลังเสร็จสิ้นงาน เจ้าตัวก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า "จริงๆเราอาจจะได้รับวัฒนธรรมการชมดนตรีที่แตกต่างกันออกไป ตอนที่เขาจะเข้ามาประชิดตัวผมจำไม่ได้ทั้งหมด แต่ตอนนั้นผมกำลังจะร้องเพลงท่อนต่อไปของเพลงของผม รู้ตัวอีกทีเขามาล็อกคอและประชิดตัวแล้ว ตอนนั้นเขาไม่ได้พูดอะไรเลย ด้วยความที่บรรยากาศที่งานมันมืดๆอยู่แล้วผมเลยมองอะไรไม่ค่อยเห็นว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างตอนทิ้งกีตาร์เดินลงไป ฟีลตอนนั้นผมห่วงเรื่องความปลอดภัย ไม่ได้คิดอะไรเลย ผมไม่รู้ต้องทำยังไงดี สมมุติเขามีมีดหรือมีปืนตอนนั้นเราจะยังอยู่ตรงนี้ไหมแนวๆนั้น คือมันไม่ใช่แค่ผม เรื่องนี้เป็นกันทุกคน ไม่ต้องเป็นศิลปินก็ได้ สมมุติผมเป็นเซลล์ขายรถแล้ววันนึงผมคุยกับลูกค้าอยู่แล้วคุณมาเดินล็อกคอ ผมว่ามันเป็นวัฒนธรรมที่เราควรเรียนรู้ ซึ่งไม่ใช่เขาผิดนะ เพียงแต่เราได้รับวัฒนธรรมที่มันแตกต่างกัน""เรื่องนี้เจ้าของร้านเขาก็มาคุยกับผู้จัดการผม คือเขาค่อนข้างมีสปิริต เพราะเขารับผิดชอบเงินของลูกค้าคืนทั้งหมด เขาไม่ต้องทำก็ได้แต่เขาทำ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี และหลังจากผมลงจากเวทีผมไปกินข้าวต้มต่อกับมือกลอง ซึ่งผมเองก็คุยกันกับเพื่อนว่าเราเล่นไม่ครบเพลงก็เลยโทรฯหาผู้จัดการ และคุยกับทางค่ายว่าเรื่องค่ารถหรืออะไรต่างๆผมขอออกเอง คือผมไม่รับค่าตัวและผมก็แสดงความรับผิดชอบเหมือนกัน อย่างดราม่าไม่มืออาชีพผมไม่ค่อยเข้าไปอ่าน ผมไม่แคร์ เราอาจจะเป็นมืออาชีพไปประมาณหมื่นวันแล้ววันนั้นอาจจะใช้หมดพอดีก็เลยกินข้าวต้มดีกว่า(ยิ้ม) ผมไม่โกรธนะที่คนดราม่า แต่ไม่คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ อย่างน้อยๆมันเป็นประสบการณ์ให้ทุกฝ่ายรวมถึงผมเองด้วย กับงานต่อไปค่ายรับงาน ไม่เกี่ยวกับผม ถ้าทางนั้นติดต่อมาผมก็สามารถกลับไปเล่นไม่มีปัญหาและผมก็ไม่มีมาตรการอะไรพิเศษในการทำงานต่อไปด้วย มันไม่ได้อยู่ผมอยู่ที่ทีมงานมากกว่า"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมาบุกประชิดเดอะทอยส์ เจ้าตัวไม่ขอทน-เลิกแสดง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35