อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 ตุลาคม 2564

ช็อกโอตะ"ดีนี่BNK48" ประกาศจบการศึกษาแล้ว

ช็อกโอตะ’ดีนี่BNK48’ สมาชิกรุ่นที่สอง ประกาศจบการศึกษาแล้ว ต้องการใช้เวลาในการศึกษาต่อ 11ส.ค.จัดกิจกรรมครั้งสุดท้าย ศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลา 22.00 น.

กลายเป็นข่าวที่สร้างความตกใจของเหล่าแฟนคลับวงเกิร์ลไอดอลชื่อดัง “BNK48 หลัง ดีนี่ พิมพ์นิภา ตั้งสกุล หรือ ดีนี่ สมาชิกรุ่นที่สองของ BNK48 วัย 17 ปี ได้ประกาศจบการศึกษาที่เธียร์เตอร์เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยเธอได้บอกเหตุผลมาจากต้องการใช้เวลาในการศึกษาต่อ โดยกิจกรรมครั้งสุดท้ายของเธอในฐานะไอดอลจะมีขึ้นครั้งสุดท้ายในวันที่ 11 ส.ค.นี้

ทั้งนี้ “การจบการศึกษา” ของวง BNK48 หรือใช้คำง่ายๆว่า ออกจากวง มาจากคำว่า โสตสึเกียว แปลว่าจบการศึกษาในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งวงแม่อย่าง AKB48 ได้ใช้คำนี้เช่นเดียวกัน โดยมองว่า การทำงานใน กรุ๊ป 48 เหมือนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ให้ทุกคนได้เรียนรู้ในสิ่งต่างๆ ของการทำงานในวงการบันเทิง การตัดสินใจจบการศึกษาส่วนมากจะเปนเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคน อาทิ การไปศึกษาต่อ การเบนเข็มไปทำงานสายอื่นๆ หรือได้รับโอกาสในวงการบันเทิงด้านอื่น ทั้งนี้การจบการศึกษา จะมีการจัดสเตจเพื่อเป็นการอำลาสมาชิกวงในภายหลังอีกด้วย...ขอบคุณภาพจาก @Deenee BNK48

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    63%
  • ไม่เห็นด้วย
    37%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 65