อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

พ่อเสียงสั่นพ้อ'น้ำตาล'เพิ่ง28 สวดขอพรให้ลูกปลอดภัย

พ่อเสียงสั่นน้ำตาคลอ ยอมรับว่ารู้สึกไม่ดี ตัดพ้อคนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นเรา เพราะ "น้ำตาล" เพิ่งอายุ 28 เผยอยากกลับเข้าวงการ ก่อนป่วยหนักเตรียมถ่ายรูปโปรไฟล์ส่งให้ช่องดัง พุธที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น.

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. นายวิโรจน์ ทองชิว พ่อน้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและน้ำตาคลอว่า ตอนที่เกิดเรื่อง ตนเขียนรูปอยู่ที่บ้าน แล้วปกติโทรศัพท์อีกเครื่องเปิดไม่ติด เนื่องจากเสื่อมสภาพแล้วจึงวางไว้เฉยๆ แต่อยู่ดีๆ ก็มีคนโทรเข้ามาและโทรติด ซึ่งคนที่โทรคือแม่ของน้ำตาล บอกว่าลูกไม่หายใจและเลือดออก จึงรีบเรียกรถพยาบาลมารับลูก มาถึงห้องไอซียู เขาก็ไม่ให้เราเข้า ขนาดเสื้อผ้าเมื่อวานยังอยู่ในถุงกระดาษนี้เลย ตอนที่ไปถึงลูกเลือดออกเยอะมาก แม่เขาเล่าให้ฟังว่าลูกกินข้าวเสร็จแล้วออกไปถ่ายรูป ส่งให้ช่องทำโปรไฟล์ จากนั้นไม่นานก็เกิดเรื่อง

สิ่งที่เป็นห่วงก็คือลูกหยุดหายใจ ตอนแรกที่บ้านและอีกครั้งตอนที่โรงพยาบาล จนถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าลูกเป็นอะไร รู้อย่างเดียวว่าเลือดออกจากปาก เมื่อเช้าหมอที่ไปรับตัวมาก็สันนิษฐานว่าเลือดน่าจะออกมาจากช่วงคอมากกว่าออกมาจากปอด ตอนเด็กๆประมาณ 8-9 ขวบ น้ำตาลเป็นเด็กที่เลือดกำเดาออกเยอะมาก แต่ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง น้ำตาลเองไม่มีอาการบ่งบอกและไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน

แต่ตอนนี้เขายังไม่ฟื้น ไม่มีการตอบสนองอะไรเลย หมดสติตั้งแต่ตอนอยู่ที่บ้าน จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้เข้าไปดูลูกเลย รอให้หมอจัดการทุกอย่างให้ชัดเจนก่อน ตนกับแม่ของน้ำตาลให้กำลังใจกันด้วยการสวดมนต์ ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำได้เท่านี้จริง ๆ เมื่อคืนมีเพื่อน ๆ อยู่ด้วยกันเป็นสิบก็มานั่งสวดมนต์ขอให้น้ำตาลปลอดภัยช่วยกัน ถ้าถามว่าสภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไร ตนพยายามอยู่นิ่งๆ ยอมรับว่ารู้สึกไม่ดี คนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นเรา เพราะเขายังเด็ก(เสียงสั่นน้ำตาคลอ)  น้ำตาลเพิ่งจะอายุ 28 เอง

ตอนนี้ไม่ได้กังวลอะไร รู้สึกเป็นห่วงคนที่อยู่ ตอนนี้น้ำตาลเขานิ่ง ไม่รู้อะไร คนก็รู้สึกไปเองว่าสงสาร แต่เอาจริง ๆ สงสารคนรอบข้าง สงสารแม่เขา เพราะเขาอยู่คู่กัน แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว ลูกสาวคนเล็กก็อยู่ต่างประเทศ เรายังไม่ได้บอกเขาหมด เพราะถ้าทางโน้นรู้ก็คงแย่ แต่เชื่อว่าเดี๋ยวเขาก็คงรู้เพราะว่าข่าวออกไปแล้ว ตอนนี้ทำแค่รอฟังคำสรุปจากหมอว่าตกลงแล้ว เขาเป็นอะไร จะได้รู้ว่าต้องทำการรักษาอย่างไร

ส่วนที่น้ำตาลกลับไปทำธุรกิจที่บ้านคือธุรกิจทำป้ายโฆษณา แต่พอตนมาทำภาพยนตร์ก็ไม่ได้ทำแล้ว แต่น้ำตาลกับแม่เขาอยากทำ ส่วนงานในวงการก็มีคนมาชวนให้เขาทำอยู่เรื่อย ๆ น้ำตาลอยากทำตามความฝันของเขา ไม่ได้คิดอะไรใหญ่โต ที่บ้านก็ซัพพอร์ต แต่มาถึงช่วงนี้อยากเข้าวงการ จะไปถ่ายรูปโปรไฟล์ เราก็บอกว่าทำไมหนูไม่ทำเพลง ยุคนี้ยุคอินดี้ ทำได้อยู่แล้ว หรือว่าเล่นละครเล่นหนัง เพราะว่าคนที่อยากดูเรามีอยู่ แต่เขาก็เฉย ๆ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 53