อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคม 2563

"วินัย ไกรบุตร"ป่วยโรคหายาก "ตุ่มน้ำพอง"ทำโทรมหนัก

นักแสดงชื่อดัง "วินัย ไกรบุตร" ไลฟ์สดเปิดใจอาการป่วยโรคหายาก "ตุ่มน้ำพอง" พบเพียง 1 ใน 4 แสนคน ทำร่างกายโทรมหนัก ไม่สามารถกลับมาวิ่งได้  เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 11.54 น.


ทำเอาแฟนๆ ใจหายไม่น้อย สำหรับอดีตพระเอกดัง วินัย ไกรบุตร ที่ก่อนหน้านี้ยังเห็นเจ้าตัวออกกำลังกาย เดินสายวิ่งอยู่เป็นระยะ แต่สักพักก็หายเงียบไป ล่าสุดเจ้าตัวได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กครั้งแรก เผยให้เห็นสภาพร่างกายที่มีตุ่มขึ้นตามตัวจำนวนมาก พร้อมทั้งบอกว่า ตนมีอาการป่วยหนักโรคหายากคือตุ่มน้ำพอง ทำให้ร่างกายทรุดโทรมหนัก และกำลังเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลอีกด้วย 

"ตอนนี้เป็นภูมิแพ้ตัวเอง ภูมิคุ้มกันตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน โชคดีหรือโชคร้ายไม่รู้ เป็นที่ผมพอดี อาจจะเกิดจากการทำงานดึก ออกกำลังกายเยอะหรือเปล่า ผสมผสานกับน้ำร้อนลวก ผิวหนังก็ขาด เลยขึ้นมา ไม่มียารักษาด้วยนะครับ ไปหามา 15 หมอ ไม่มียารักษา สุดท้ายมาจบที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เอาชิ้นเนื้อมาตรวจ หมดไปหลายแสน ปรากฎว่า เป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือ เพมพิกัส (โรคตุ่มน้ำพอง) ตุ่มขึ้นทุกที่ทั้งหัว หน้า คอ จักแร้ แขน ฝ่าเท้า ก้น ขาหนีบ ทุกที่ที่ขึ้นได้ อันตรายและน่ากลัวมาก ยิ่งกว่าวัณโรค ยิ่งกว่าไข้เลือดออก ไม่รู้ว่ากี่เดือนจะหาย ตอนนี้มาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย. "

ทั้งนี้เจ้าตัวบอกว่า ไม่ต้องมาเยี่ยม แค่ส่งกำลังใจให้ผ่านทางเฟซบุ๊ก หรือไลฟ์สด ก็ดีใจแล้ว พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก วินัย ไกรบุตร 

 

ขอบคุณครับ ทุกกำลังใจ ทุกความปรารถนาดี และขอ ให้ ทุกคน อย่าได้เจ็บป่วย ครอบครัวแข็งแรง ครับทุกคน รวมพลคนรักวิ่ง เราจะสู้ไปด้วยกันครับ ขอบคุณทีมหมอ รพ จุฬาและพยาบาล ชั้น 27 ตึก ภูมิสิริ อาจารย์หมอ. Pravit Asawanonda และทีมแพทย์ ผู้ดูแล หมอ ธัญธร หมอ ปาริฉัตร หมอ ภาวินีย์ น่ารักทุกคน

โพสต์โดย วินัย ไกรบุตร เมื่อ วันพุธที่ 12 มิถุนายน 2019
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 232