อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563

พ่อเผยหมอส่องกล้อง พบก้อนปริศนาโผล่ในจมูก'น้ำตาล'

พ่อเผยทีมแพทย์ส่องกล้องเข้าไปในโพรงจมูก "น้ำตาล เดอะสตาร์ 5" พบตุ่มหรือก้อนปริศนาแฝงตัวอยู่ เบื้องต้นรอ 1-2 สัปดาห์ทราบผลตัดชิ้นเนื้อไปตรวจ เตรียมนำอัฐิลอยแม่น้ำสมุทรสาคร เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 19.50 น.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ศาลาเทพกาญกาจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลและสวดอภิธรรม น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ "น้ำตาล เดอะสตาร์ 5" วัย 29 ปี ซึ่งจากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ รพ.ศิริราช หลังล้มป่วยอย่างกะทันหันด้วยอาการเลือดออกปากและจมูก โดยก่อนจะเริ่มพิธี นายวิโรจน์ ทองชิว บิดาของน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ได้เปิดใจว่า สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้น แต่พอถึงจุดหนึ่งที่คิดถึงน้ำตาลก็จะน้ำตาไหลทุกครั้ง คิดถึงเขาตลอด แต่ไม่มีฝันถึง ในบรรดาลูก 3 คน รักลูกทุกคน แต่แคร์น้ำตาลที่สุด เพราะเขาเซนซิทีฟที่สุด มีครั้งหนึ่งเขาบ่นอยากกินหอยพิมพ์ พอสั่งมาให้เขาก็ดีใจ อะไรที่เขาพูดแล้วเราทำหรือยอมได้ก็จะไม่ขัดเขา อย่างวันนี้ก็มาหาเขาแต่เช้า มาจัดระเบียบพวงหรีด มาดูความเรียบร้อย

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า แม่น้ำตาลเสียใจมาก เพราะเขาใกล้ชิดผูกพัน อยู่ด้วยกันตลอด ถึงไม่เห็นน้ำตา เรารู้ว่าเขาเสียใจ คนสำคัญที่หนึ่งของน้ำตาลคือแม่ รองมาคือน้ำทิพย์ หลานแล้วก็น้ำผึ้ง แต่น้ำผึ้งแต่งงานไปแล้ว ฉะนั้นแม่ น้ำตาล น้ำทิพย์เขาจะอยู่กัน 3 คนแม่ลูก พี่น้อง 2 คนนี้เขามองตาก็รู้ใจ เหตุผลที่น้ำทิพย์ไม่มาไม่ใช่ไม่รักพี่ เขารัก แต่เขาให้เหตุผลว่าถ้ามาแล้วต้องจุกหรือสะอึก ร้องไห้ เขาคงกลับไปทำงานต่อไม่ได้ เขาตัดสินใจอย่างคนฉลาดว่าอยู่ที่โน่นดีกว่า อีก 3 เดือนหลังจากที่เขากลับมาค่อยมานิมนต์ทำบุญก็ได้ ส่วนหลานสาวตอนนี้ยังไม่รู้ว่าน้าเสียแล้ว เรายังไม่ได้บอก เขายังเด็กบอกไปเขาก็ไม่เข้าใจว่าตายคืออะไร แต่ถ้าถามว่าหลานถามถึงน้ามั้ย ถามถึง ตั้งแต่น้ำตาลเสีย หลานยังไม่ได้มาที่สมุทรสาคร ถ้ามาก็จะบอกว่าน้ำตาลไปทำงาน คงต้องรอสักระยะหนึ่ง สัก 7 ขวบพอให้รู้ว่าคำว่าตายคืออะไรแล้วให้พ่อแม่เขาบอกเองพ่อน้ำตาล กล่าวถึงเหตุการณ์ประหลาดว่า ตอนที่น้ำตาลยังไม่วิกฤติ ตนกับแม่น้ำตาลมาที่บ้านของพี่ชาย ซึ่งมีอัฐิของพ่อแม่ตนอยู่ พี่ชายบอกกับตนว่าได้ยินเสียงแปลกๆทุกคืน ตนกับแม่น้ำตาลจึงมากราบไหว้ให้ตายายช่วยนำทางน้ำตาลกลับมา เราก็ทำทุกอย่าง จนถึงตอนที่เขาวิกฤติ หมอเรียกไปคุย ในใจตอนนั้นเดาออกว่าหมอจะพูดอะไร แต่หมอพูดคำนั้นไม่ได้  หลังจากยื้อมาหลายรอบ เราบอกหมอให้ยื้ออีกสักรอบแล้วค่อยให้แม่กับพี่สาวตัดสินใจว่าจะปล่อยหรือไม่ แต่ถึงช่วงวิกฤติจริงๆ หมอให้พวกเราเขาไปคุยกับน้ำตาลทีละคน น้ำผึ้งเลือกที่จะเปิดคลิปที่หลานร้องเพลงที่น้ำตาลสอนให้ฟัง เชื่อว่าน้ำตาลรับรู้ แต่เขานิ่งไม่ตอบสนองอะไร คิดว่าร่างกายเขาคงไปหมดแล้ว ส่วนตัวมองว่าน้ำตาลตัดสินใจถูกที่เลือกจะไปเลย เขาไม่อยากทิ้งภาระให้ใคร ถึงเขากลับมา ก็อาจจะปกติแค่ 20 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงแม่เขาจะเดือดร้อน น้ำตาลคงสงสารแม่ ตลอด 28-29 ปีของน้ำตาล เขามีความสุข ร่าเริง สดใส สนุกสนานมาโดยตลอด ตอนนี้เหมือนหมดเวลาของเขาแล้ว แค่นี้พอแล้วสำหรับชีวิตเขา เขาเกิดมาเพื่อให้เรามีความสุข ตัวเขาเองก็เกิดมาเพื่อเสพสุข ตอนนี้มันหมดแล้ว เขาไปเป็นนางฟ้าอยู่อีกทีหนึ่ง"เรื่องน้ำตาลโดนทำคุณไสยใส่ ถ้ามีตะปูออกมาด้วย อาจจะเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น แต่นี่ไม่มี ฉะนั้นไม่เชื่อเรื่องนี้ เพราะน้ำตาลและครอบครัวไม่ได้ยุ่งกับเรื่องไสยศาสตร์ ส่วนเรื่องลอยอังคาร ทางครอบครัวคุยกันแล้วว่าจะนำอัฐิของน้ำตาลไปลอยแม่น้ำสมุทรสาคร สำหรับเรื่องสาเหตุการเสียชีวิต ตอนนี้ไม่ได้ติดใจอะไร ล่าสุดทีมแพทย์แจ้งว่าอาจจะทราบผลชิ้นเนื้อที่ตัดไปตรวจภายใน 1-2 อาทิตย์ หลังน้ำตาลสิ้นใจหมอก็ส่องกล้องเข้าไปในโพรงจมูก เหมือนจะมีตุ่มหรือก้อนอะไรอยู่”

นายวิโรจน์ กล่าวปิดท้ายว่า ตอนเด็กๆน้ำตาลเลือดกำเดาไหลเดือนละ 1-2 ครั้ง แต่พอโตขึ้นก็ห่างหายไปนาน ก่อนจะเกิดเหตุการณ์นั้นสัก 1-2 เดือนไม่ได้มีอาการผิดปกติใดๆ ถ้าคิดเองเล่นๆ ผนังตรงนั้นของเขาอาจจะบางลงเรื่อยๆ วันนั้นหลังเขากินข้าวเสร็จอาจเกิดการทะลุแล้วเลือดไหลลงหลอดลมปิดทางเดินหายใจ ลักษณะคล้ายคนจมน้ำบนบก คิดว่าน้ำตาลน่าจะไปตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว เขานิ่ง ไม่มีกระดิกร่างกายอะไร ม่านตาไม่ตอบสนอง อยู่ได้ด้วยเครื่องมือแพทย์และยา เราแค่อยากให้เขาลืมตานิดนึงก็ยังดี แต่ไม่มีเลย

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 184