อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

นำอัฐิ'น้ำตาล'ลอยทะเลหัวหิน เก็บ7ชิ้นรอน้องมาทำบุญ

ครอบครัวทองชิวเก็บอัฐิ "น้องน้ำตาล" ไปลอยอังคารที่ทะเลหัวหิน พ่อเผยเก็บกระดูก 7 ชิ้น เพื่อ "น้ำทิพย์" น้องสาวที่อยู่อเมริกากลับมาจะได้รู้สึกว่าพี่สาวยังอยู่ และจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลร่วมกันอีกครั้ง  พฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 เวลา 10.50 น.

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. ที่ศาลาเทพกาญจนา วัดป้อมวิเชียรโชติการาม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทางครอบครัวทองชิว โดยนายวิโรจน์ ทองชิว นางสุขใจ ถิรเมธีกุล นางสาวพิมพ์ลดา ทองชิว  พ่อแม่และพี่สาวตลอดจนญาติพี่น้องและบุคคลใกล้ชิดของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้องน้ำตาล ได้ร่วมกันทำพิธีเก็บอัฐิของน้องน้ำตาล และทำพิธีกรรมทางศาสนาหลังจากที่ทำพิธีฌาปนกิจเสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเย็นวานนี้ (19 มิ.ย.) 
 
สำหรับในเช้าวันนี้ทางครอบครัวก็ได้นำอัฐิของน้องน้ำตาลมาเรียงเป็นรูปร่าง จากนั้นก็มีการทำพิธีทางศาสนา โดยวางเหรียญ โปรยดอกไม้ นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ 7 รูป ทำพิธีบังสุกุลเป็น-บังสุกุลตาย เพื่อให้น้องน้ำตาลได้ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ได้ไปเกิดใหม่ในที่ๆ ดี มีแต่ความสุขสมบูรณ์ทุกภพทุกชาติตลอดไป โดยหลังจากทำพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ทางครอบครัวทองชิวก็ได้ช่วยกันเก็บอัฐิน้องน้ำตาลไว้ 7 ชิ้น ใส่ลงในโถแก้ว เพื่อรอนางสาวณัฐมน ทองชิว หรือ น้องน้ำทิพย์ น้องสาวคนสุดท้องกลับมาเมืองไทยและจะมีการทำพิธีสวดอุทิศส่วนกุศลเป็นการภายในอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่อัฐิน้องน้ำตาลในห่อผ้าขาวนั้นก็นำไปลอยอังคารในทะเลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งได้มีการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่หัวหินไว้แล้ว นายวิโรจน์ กล่าวว่า ที่จะนำอัฐิน้องน้ำตาลไปลอยอังคารที่หัวหิน เพราะน้องชอบทะเลมาก ทะเลที่หัวหินน้ำใสสะอาดสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งที่เก็บอัฐิไว้บางส่วนก็เพื่อน้ำทิพย์น้องคนเล็ก พอน้องกลับมาจะได้รู้สึกว่าน้ำตาลยังอยู่ แล้วทางครอบครัวก็จะมีการทำพิธีกันเล็กๆอีกรอบหนึ่ง เพราะน้ำทิพย์อีก 3 เดือนก็จะกลับมาเมืองไทยแล้ว ตนคิดว่าการเก็บกระดูกไว้บ้างดีกว่าไม่เก็บเลย เพราะเราอยากให้ความสำคัญกับคนที่ยังอยู่คือน้ำทิพย์ และหลังจากที่เผาน้ำตาลไปแล้ว น้ำทิพย์ก็ได้โทรมาคุยกับพี่สาว โดยบอกเสียใจ และสิ่งแรกที่น้ำทิพย์จะทำให้กับน้ำตาลเมื่อกลับมาถึงเมืองไทยคือ การทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพี่น้ำตาล แต่ทั้งนี้จะต้องคุยกันในครอบครัวอีกครั้งว่าจะทำกันในรูปแบบไหน 

อาลัย "น้ำตาล เดอะสตาร์" ส่งนางฟ้าไปสู่สวรรค์                        

ญาติเผยความทรงจำถึง'น้ำตาล' เป็นเด็กดี-ช่วยครอบครัว                
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 43