อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564

สรุปดราม่าถล่มยับ'ปั้นจั่น' กระแสเดือดลามถึงหนังรัก2ปี

ย้อนไทม์ไลน์ 'ปั้นจั่น' โดนถล่มยับ! จวกคนดราม่า คสช. อย่าบ่นมาก-ทำมาหากินไป กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างดุเดือด ลามไปจนถึงหนัง 'รัก2ปียินดีคืนเงิน' ซึ่งล่าสุด 'ผู้กำกับ' ได้โพสต์ระบาย 'สวัสดีความซวย' เสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2562 เวลา 07.30 น.

กลายเป็นเรื่องร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อจู่ๆ 'ปั้นจั่น ปรมะ' นักแสดงหนุ่มชื่อดัง แสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างเผ็ดร้อน หลังมีการเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหนุ่ม 'ปั้นจั่น' โพสต์ข้อความเดือดว่า "คสช. อยู่มา 4-5 ปี บอกสืบทอดอำนาจ ได้อยู่ต่ออีก 3 ปี ก็ยังบอกสืบทอดอำนาจ แล้วไอ้ที่สืบๆกันมาจนลูกจบนอก ขับรถซุปเปอร์คาร์นี่มันยังไง ตรูไม่เห็นจะมีนักการเมืองใช้ชีวิตธรรมดาสักคน ต้นทุนบางคนที่ได้มาพ่อแม่ก็เอามาจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ฉะนั้นอย่าบ่นมาก ทำมาหากินไป มีเยอะๆ ก็เอาไปช่วยคนอื่นละกัน ทำบุญเยอะๆ ไม่ใช่***แต่เหล้าปาร์ตี้มันทุกคืน""ปั้นจั่น"จวกคนดราม่าคสช. อย่าบ่นมาก-ทำมาหากินไป

หลังจากโดนถล่มในโลกออนไลน์อย่างยับเยิน 'ปั้นจั่น' เลือกที่จะเก็บตัวเงียบ ไม่ได้โพสต์วิจารณ์ใดๆ เพิ่มเติม ขณะที่ "ผู้จัดการส่วนตัว" เปิดเผยว่า "ขออนุญาตไม่กล่าวถึงประเด็นนี้อีกแล้ว ตอนนี้ไม่มีอะไรอัพเดทเลย ซึ่งเบื้องต้นปั้นจั่นก็ยังไม่ได้มีแจ้งเรื่องการออกงานใดๆเลย ต้องขอโทษและขออนุญาตจริงๆที่ยังไม่ได้พูดอะไร"'ปั้นจั่น ปรมะ'ยังคงเก็บตัวเงียบ ไร้วี่แววปรากฏตัว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ "รัก 2 ปียินดีคืนเงิน" ที่หนุ่ม 'ปั้นจั่น' แสดงคู่กับสาว 'เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา' หนุ่ม 'ปั้นจั่น' ได้พูดถึงความรู้สึกบนเวทีว่า "สวัสดีครับ ปั้นจั่นครับ ต้องบอกว่าก่อนหน้านี้ก่อนที่จะมีรอบพรีเมียร์ของหนัง ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นที่เกิดผลกระทบกับภาพยนตร์ ซึ่งเกิดจากตัวปั้นจั่นเอง ซึ่งผลกระทบมากหรือน้อยไม่รู้ แต่ต้องขอโทษทางค่ายหนัง ผู้กำกับเอสเธอร์ ขอโทษแฟนคลับของผมของเอสเธอร์และแฟนคลับภาพยนตร์ทุกคน""ที่จริงแบกมันไว้หลายวันและมีคนคอมเม้นต์รวมถึงไดเร็คมาถามว่าทำไมไม่ออกมาขอโทษ วันนี้ก็ขอคือตั้งใจอยากจะขอโทษนานแล้ว อยากแสดงความรู้สึก มาขอโทษวันนี้แล้วกัน ขอโทษที่ทำให้มีผลกระทบต่อหนัง ก็อยากให้ทุกคนเปิดใจ ให้โอกาสสำหรับคนทำงานภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ตั้งใจทำงานและสร้างความสุขให้กับทุกคน ขอบคุณครับ" ก่อนจะยกมือไหว้ ท่ามกลางเสียงปรบมือให้กำลังใจพระเอกหนุ่ม


'ปั้นจั่น'ไหว้ขอโทษปมดราม่า โพสต์การเมืองกระทบหนัง

แต่หลังหนังเข้าโรงฉาย กระแสดราม่ายังคงมีไม่หยุดหย่อน เมื่อเผยรายได้ภาพยนตร์ทำเงินประจำวันที่ 20 มิ.ย. ภาพยนตร์ที่เข้าฉายวันแรกอย่าง Toy Story 4 กวาดรายได้ไปถึง 4.77 ล้านบาท ขึ้นอันดับ 1 Box Office ขณะที่ภาพยนตร์ รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน กวาดรายได้ไปเพียง 7 แสนกว่าบาทเท่านั้น (เป็นรายได้จากโรงภาพยนตร์ในกรุงเทพ ปริมณฑล และเชียงใหม่)

รายได้เปิดตัวหนัง"ปั้นจั่น" กวาด7แสนแพ้Toy Story4กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. "วิรัตน์ เฮงคงดี" ผู้กำกับภาพยนตร์ รัก 2 ปี ยินดีคืนเงิน ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กระบายความรู้สึกว่า "ผมน่าจะเป็นคนโชคร้าย ที่โชคดีที่สุดชีวิต โชคดีมาตั้งเยอะ ตั้งแต่เกิดมาเป็นลูกเตี่ย ลูกแม่ ตั้งแต่ร่ำเรียนหนังสือ ตั้งแต่พี่น้องมิตรสหาย ตั้งแต่เจ้านาย ลูกน้อง ตั้งแต่คนรักคู่ครอง โชคดี ไม่รู้จะโชคดียังไง ชีวิต มันก็ต้องมีโชคร้ายบ้าง สวัสดี ความซวย แวะเวียนมาให้พอใจ แล้วจะไปไหนก็ไปนะ และต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจ จากเพื่อนฝูงพี่น้องที่พอทราบสถานการณ์ ก็รีบส่งกำลังใจ และแรงสนับสนุน มาทุกช่องทางมากๆนะครับผม บางคนบุกมาหาถึงตัวเลย เนี่ยขนาดโชคร้าย ยังโชคดีเลย"


'สวัสดีความซวย' ผู้กำกับ'รัก2ปียินดีคืนเงิน'โพสต์ระบาย

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @punjanprama,เฟซบุ๊ก @wirat hengkongdee

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 86