อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

ช็อกนักแต่งเพลงถังแตก 'ดี้'ประกาศขายกีต้าร์-เปียโน

ชาวเน็ตแห่สอบถามหลัง ดี้-นิติพงษ์ นักแต่งเพลงคนดัง โพสต์เฟซบุ๊กถังแตก ประกาศขายกีต้าร์และเปียโน พุธที่ 3 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.08 น.


ทำเอาชาวเน็ตช็อกไปตามๆกัน หลังนักแต่งเพลงคนดัง ดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นข้อความประกาศขายของพร้อมบอกว่าตนเองถังแตก โดยพี่ดี้โพสต์ข้อความเป็นรูปภาพว่า “ด่วน...นักแต่งเพลงถังแตก มัวแต่ทำงานการกุศล...ประกาศขายเปียโน กีตาร์..สนใจสอบถามได้ทั้งหน้าไมค์หลังไมค์” พอพี่ดี้โพสต์ข้อความลงไป ก็มีชาวเน็ตแอบมาแซว พร้อมทั้งสงสัยและตกใจว่าเรื่องจริงหรือเปล่า

งานนี้มีกระแสออกไป พี่ดี้ก็ได้มาโพสต์ข้อความอธิบายรายละเอียดเพิ่มเติมว่า
“เล่าเรื่องต่อจากสเตตัสตะกี้นะจ๊ะ...ตอนนี้รายได้ยังพอมี...แต่รายจ่ายมันเยอะมาก...ชีวิตคนเราก็แบบนี้..อยากเริ่มขายของที่เคยซื้อมาตอนฟุ่มเฟือย และแทบไม่ได้ใช้งาน ซึ่งถึงแม้จะเป็นความทรงจำ...แต่ก็เป็นความทรงจำในตู้...อยากขายเปียโน...ราคาก็ไม่แพงหรอก แต่เป็นเปียโนที่แต่งเพลงสำคัญหลายเพลง...ที่อยากขายเพราะสงสารที่เขานั่งเฉยๆ...ไร้ค่าเครื่องดนตรีที่ราคาแพงแค่ไหนก็ตาม ไร้ค่า ถ้าไม่มีคนเล่น...ฉันมีเปียโนไฟฟ้าอีกตัวที่ไม่ต้องใช้แรงนิ้วมาก...แต่งเพลงสำคัญมาก็เยอะ...อันนั้นฉันไม่ขาย...เพราะมันใช้สะดวก ถึงแม้ว่ามันเป็นอะไรที่ไม่มีราคาค่างวดอะไรนัก...มีกีตาร์อีกหลายตัว...อยากขาย...เพราะว่ารันทดใจ ที่ปล่อยให้นอนไว้เฉยๆ...อยากให้คนที่อยากได้เอาไปเล่น..เพราะเป็นกีตาร์ดีมาก ๆ อายุงานเกินยี่สิบปี...ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่มากนักต่อนัก...แต่วันนี้...ฉันไม่รู้จะทำอะไรกับพวกเขา..."

"ฉันไม่อยากขังเขาไว้...ให้เป็นแค่คอลเลกชั่น ใครสนใจ ค่อยคุยกันนะ... ที่จริงยังมีอีกหลายสิ่ง...นาฬิกาโรเลกซ์ ที่ตรงเวลาไม่เท่ากับนาฬิกาดิจิตอล หรือบนไอโฟน...แต่ก็เสือกแพง...รองเท้านั่นนี่...เสื้อผ้าที่แพงน่ารำคาญ ฉันกำลังจะขายทุกอย่างจ้ะ...ของมีค่าน่ะ...มีแล้วก็แบก...ถ้าใครอยากแบก...ติดต่อมาเลย”


หลังจากพี่ดี้โพสต์ข้อความลงไปอีกครั้ง ชาวเน็ตก็เข้ามาให้กำลังใจ ซึ่งบางคนก็บอกว่าสนใจกีต้าร์และอยากจะซื้อต่อจากพี่ดี้จำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก
Nitipong Honark 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 86