อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'แอ๊ด'ถามเป็นเพลง'บิ๊กตู่'เอาไง 'คนไทย'ตายผ่อนส่ง

"คาราบาว" เผย MV ตัวใหม่ล่าสุด หลัง "บิ๊กตู่" เป็นนายกสมัยที่ 2 "แอ๊ด" ถามตรง ๆ เอายังไง เมื่อคนไทยกำลังตายผ่อนส่ง สะท้อนปัญหาภาครัฐยังไม่ยุติการใช้สารพิษในผักผลไม้ จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 เวลา 21.08 น.


จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้แถลงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยุติการปฏิบัติหน้าที่ เพราะต้องเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นสมัยที่ 2 พร้อมคณะรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นายยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ศิลปินตำนานเพลงเพื่อชีวิต ได้เผยแพร่ภาพ มิวสิกวีดีโอ หรือ Mv ตัวใหม่ของผ่านทางเว็บไซต์ยูทูป Carabao Official โดยใช้ชื่อเพลงว่า "เอาไงดีครับพี่ตู่" สร้างความฮือฮาให้แก่บุคคลที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เพียงผ่านไปประมาณ 3 ชม. มีคนเข้าไปดู MV นี้มากกว่า 1.2 แสนครั้ง พร้อมกับการแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างดุเดือด

สำหรับเนื้อหาของเพลงนั้น Carabao Official ได้โพสต์ข้อความอธิบายไว้ว่า “เอาไงดีครับพี่ตู่” บทเพลงสะท้อนปัญหา อันเกิดมาจากภาครัฐที่ไม่ยอมยกเลิกการใช้สารพิษอันตราย โดย แอ๊ด คาราบาว ได้ตั้งคำถามตรง ๆ ต่อผู้นำประเทศที่เปรียบเสมือนพี่ชายของตน ให้หันมาแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด่วน เพื่อยุติการเทสารพิษลงบนผืนแผ่นดินไทย หยุดอันตรายจากการปนเปื้อนสารพิษในอาหารที่คนไทยรับประทาน และหันมาเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านสุขภาพให้กับครอบครัวคนไทยของพวกเราร่วมกัน ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป.ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเว็บไซต์ยูทูป และ Carabao Official


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    68%
  • ไม่เห็นด้วย
    32%

บอกต่อ : 156