อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'นิ้ง-กุลสตรี'อัพเดตอาการล่าสุด ต้องสอดท่อล้างไขกระดูก

นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา อัพเดตอาการล่าสุด ต้องสอดท่อยาว 20 ซม.ล้างไขกระดูก หมอยังสรุปผลไม่ได้ พุธที่ 17 กรกฎาคม 2562 เวลา 23.55 น.

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ได้อัพเดทอาการระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ว่า บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep3)
05.30 น. คุณพยาบาลเจาะเลือดข้อพับข้างขวา ดูดเลือด 2 หลอด ไปเพาะเชื้อ และตรวจเกล็ดเลือด 
08.20 น. คุณพยาบาลให้เกล็ดเลือดถุงที่ 5 เพราะเกล็ดเลือดตก 
08.30 น. คุณผู้ช่วยพยาบาลพาไปเตรียมตัวทำหัตถการที่ห้องผ่าตัด โดยอาจารย์หมอประเสริฐ ท่านจะฉีดยาชาเฉพาะจุด และสอดท่อเข้าไปทางเส้นดำใหญ่ใต้ท้องแขนข้างซ้าย ไปจนถึงเส้นเลือดดำใกล้หัวใจ ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และจะมีท่อที่ยื่นออกมา 2 ท่อ เพื่อรับยาเคมีบำบัด 7 วัน ทำการล้างไขกระดูกในร่างกายออกหมด (กลัว แต่อาจารย์หมอท่านน่ารักมาก ทำให้สภาวะความกลัวลดลง โดยการพูดคุย ให้ข้อแนะนำที่ดี ขอบคุณมากนะคะ) 
10.35 น. นอนรอผลย้อมกระดูก ดูเชื้อโรค เพราะทางบำรุงราษฎร์และ ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ ผลไม่ตรงกัน เลยไม่สามารถให้ยาเคมีบำบัดได้ 
10.50 น. อาจารย์หมอเอกพันธ์เข้าเยี่ยม ท่านให้กำลังใจให้สู้ ร่างกายเป็นของร่างกาย แต่ใจเป็นของเรา ให้สู้ในแต่ละวันให้ผ่านไปให้ได้ (ขอบคุณมากนะคะ) 
14.00 น. พยาบาลดูดเลือดไปตรวจ 2 หลอด ยาชาเริ่มหมด เริ่มเจ็บแผลมาก ทานยาแก้ปวด นอนพัก 

เมื่อวานเป็นอีกวันที่มีความสุขมาก รู้สึกเพลียแต่มีความสุขมาก ที่มีคนที่รักมาให้กำลังใจก่อนเริ่มขั้นตอนรับยาล้างไขกระดูกออกจากร่างกาย ตอนแรกจะกลับกันเร็วแต่ไปมา กลับกันดึก 555 

ขอบคุณพี่ใหญ่แทบจะไม่ได้นอนพักผ่อนเลย ช่วยดูแล อาบน้ำเพราะตั้งแต่เข้าที่ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ มือข้างขวาจะมีท่อต่อสาย และวันนี้ย้ายข้างไปเจาะเส้นเลือดใหญ่ท้องแขนข้างซ้าย ล้างเชอรี่ป้อนให้ทาน (ตอนเราร้องไห้ เพราะเมื่อให้ยา จะทานผลไม้เปลือกบางไม่ได้) คอยจับมือตลอดเวลาให้กำลังใจให้สู้ 

ขอบคุณปาปา กับ หม่าม้า น้องหนุ่ม น้องเจ ฟิจิ ที่มาทุกวัน และคอยดูแล ยิ่งน้องเจคอยจัดการทุกๆอย่าง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 58