อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 มกราคม 2563

'นิ้ง-กุลสตรี' พี่-น้องบินด่วนหาเตรียมตรวจผลเลือด

นิ้ง-กุลสตรี อัพเดทอาการล่าสุด หลังพี่น้องบินด่วนมาหาเพื่อนเตรียมตัวตรวจผลเลือด ด้านอดีตนักแสดงดังใส่บาตรพระ รับพรสุดสดใส ศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.16 น.


กำลังเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและเอาใจช่วยอยู่ตลอด สำหรับกรณีที่นางเอกสาว นิ้ง-กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา ที่อำลาวงการบันเทิงไปได้สักระยะใหญ่ พร้อมทั้งลุยทำหน้าที่เป็นแอร์โฮสเตสสุดเก่ง แต่ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์บอกเล่าอาการป่วยรอยช้ำตามตัว มารักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งต้องปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ โดยล่าสุดสาวนิ้งออกมาบอกว่าตนเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในเฟซบุ๊กของสาวนิ้ง เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปที่ครอบครัวมาเยี่ยม พร้อมนิมนต์พระมาที่โรงพยาบาลเพื่อไหว้พระขอพร โดยสาวนิ้งเขียนแคปชั่นประกอบภาพดังกล่าวว่า
“19/07/19 .. บันทึกความทรงจำกุลสตรี (ep4) 08.00 น. โรงพยาบาลนี้ดีมากเลย วันนี้ตื่นเช้ามามีความสุขมาก คุณพยาบาลนิมนต์พระสงฆ์มาบิณฑบาต สวดมนต์ให้พรชุดใหญ่ และเทศน์ให้ฟังได้ชื่นใจที่ห้องพัก ได้มีโอกาสถวายสังฆทานยา อาหารแห้ง นมกล่อง กับอาจารย์หมอ และพี่ใหญ่ ขอให้ทุกคน และนิ้ง มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ สาธุ"

"วันนี้เฮียอาคเนย์ (พี่ชาย) บินกลับมาจากเยอรมันด่วน เพื่อเตรียมตัวตรวจผลเลือด กับน้องมณเฑียร (น้องชาย) เมื่อวานนี้เริ่มเข้า process การรักษา”โรคไขกระดูกบกพร่อง” ไม่สามารถสร้างเกล็ดเลือดด้วยตัวเอง ก็ต้องมีอาการข้างเคียงบ้างเล็กน้อยในช่วงแรก ซึ่งการรักษาต้องใช้เวลาตรวจหลายๆอย่างให้ละเอียดที่สุด ร่างกายต้องพร้อมที่สุด เพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพมากที่สุด”


“นิ้งลืมเล่าเรื่องน่ารักของ.. คุณพยาบาลทุกท่านที่อยู่โซนโรคนี้ น่ารัก ดูแล ให้กำลังทุกครั้งที่มาเยี่ยม (บ่อยมากๆ) นิ้งขออนุญาตจับมือคุณพยาบาลไปหลายครั้ง และทุกครั้งที่คุณพยาบาลมอง พยายามอธิบายการดูแลร่างกายและจิตใจในขณะการรักษานี้ เชื่อมั้ยคะ...นิ้งสามารถเห็นรอยยิ้มที่ผ่านทะลุผ้าปิดปากออกมา รู้สึกอบอุ่นมาก สบายใจ ขอบคุณมากนะคะ วันนี้มีข้อคิดใหม่นะคะ.. “สู้กับวันนี้เท่านั้น อย่าเพิ่งนึกถึงวันพรุ่งนี้จะเป็นยังไง มองร่างกายเพื่อแก้ไขและสู้กับวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วมันจะผ่านไปด้วยดีในแต่ละวัน” ขอบพระคุณมากเลยค่ะอาจารย์หมอ สุดท้ายนี้ นิ้งคงเขียนบันทึกกุลสตรีน้อยลง เนื่องจากอยากโฟกัสในการรักษาอย่างเต็มที่ แต่ก็อยากพยายามเขียน เพื่อให้ไม่เหงาแต่ละวัน อย่าเบื่อนิ้งนะคะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ที่มีให้นิ้งมาตลอดในทุกช่องทางและอย่าลืมรักษาสุขภาพกันนะคะ รัก รัก กอด กอด"


ทั้งนี้ หลังจากสาวนิ้งโพสต์รูปลงไป ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเม้นต์เป็นกำลังใจ พร้อมอวยพรให้สาวนิ้งหายป่วยไวๆอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก นิ้ง กุลสตรี / Nink Kulsatree Siripongpreeda


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นิ้ง'เผยเป็นไขกระดูกบกพร่อง งดเยี่ยม-กำลังใจเต็มเปี่ยม


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39