อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562

"เยิ่นต๊ะหัว" ปลอดภัยแล้ว คาดคนร้ายป่วยโรคจิตเภท

อัพเดทอาการซูเปอร์สตาร์ฮ่องกงคนดัง เยิ่นต๊ะหัว หลังถูกคนร้ายบุกแทงกลางงานอีเว้นท์ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว แต่มีแผลที่ท้องและแขน อาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.34 น.


กลายเป็นประเด็นร้อนที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก หลังสื่อจากประเทศจีนรายงานข่าวว่า เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นระหว่างที่นักแสดงฮ่องกงชื่อดัง เยิ่น ต๊ะหัว ได้ร่วมงานอีเวนท์เปิดตัวร้านวัสดุก่อสร้าง ตกแต่งบ้านแห่งหนึ่งในเมืองจงซาน มณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของประเทศจีน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชายหนุ่มคนหนึ่งบุกขึ้นมาบนเวที พร้อมกับใช้มีดแทงไปที่บริเวณท้องของนักแสดงชื่อดัง โชคดีที่นักแสดงคนดังกล่าวไหวตัวทันรีบกระโดดหนี ก่อนที่ชายปริศนาจะพยายามบุกแทกหลายครั้ง ก่อนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้จัดการส่วนตัวของเยิ่นต๊ะหัว เผยกับเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ของจีนว่า
เยิ่นต๊ะหัวมีแผลถูกแทงที่หน้าท้องลึกประมาณ 3 เซนติเมตร แต่ไม่ถูกจุดสำคัญ รวมทั้งได้รับบาดเจ็บที่มือขวา ซึ่งภรรยาได้รีบเดินทางไปดูเยิ่นต๊ะหัวทันที ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว โชคดีที่ตอนนั้นเยิ่นต๊ะหัวมีสติรู้ตัวตลอดเวลาหลังโดนทำร้าย แต่คนในงานช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากเกิดเหตุตำรวจเมืองจงซานระบุว่าชายปริศนาที่บุกแทงซูเปอร์สตาร์คนดัง เป็นคนในท้องถิ่นนามสกุลเฉิน อายุ 53 ปี เป็นโรคจิตเภท และเขาก็ถูกจับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ

สำหรับ เยิ่น ต๊ะหัว หรือ ไซมอน ยัม นักแสดงชื่อดังมีผลงานที่คนไทยรู้จักมากมาย อาทิ กระบี่เย้ยยุทธจักร, มังกรหยก, ดาบมังกรหยก เป็นต้น นอกจากนี้ยังเคยบินลัดฟ้ามาเมืองไทยเมื่อปี ค.ศ. 2015 ร่วมกับ หมี เซียะ ร่วมสักการะท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ เพื่อกระตุ้นความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดก่อนหน้านี้อีกด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บุกแทงนักแสดงดัง'เยิ่นต๊ะหัว' กลางเวทีงานอีเวนท์ในจีน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46