อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

หาม "ชูษี" ส่งโรงพยาบาล โดนพิษไข้เลือดออก

ตลกชื่อดัง ชูษี เชิญยิ้ม ป่วยเป็นไข้เลือดออก ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดพบว่าเกล็ดเลือดต่ำมาก พุธที่ 24 กรกฎาคม 2562 เวลา 15.56 น.
จากกรณีที่ นักแสดงตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม หรือ นายชัชชัย จำเนียรกุล อายุ 39 ปี ได้โพสต์ภาพตลกรุ่นพี่ ชูษี เชิญยิ้ม หรือ นาย ชิติสรรค์ ไชยเสนา วัย 59ปี กำลังนอนรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วย ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความว่า "หายไวๆนะครับ อาการดีขึ้นแล้วนะ เป็นกำลังใจให้กับน้าชูษี กันครับทุกคน” ก็ทำแฟน ๆหลายคนตกใจ ก่อนที่จะทราบในเวลาต่อมาว่า ชูษี เชิญยิ้ม ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออก และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ถ.แจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ได้ติดต่อไปยัง ชูษี เชิญยิ้ม ซึ่งตลกชื่อดังได้เปิดเผยอาการให้ฟังว่า “ผมเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตั้งแต่วัน 21 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. จริงๆเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. ผมไปถ่ายละคร กลับมาก็มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เหมือนมีไข้ อีกวันหนึ่งเลยไปฉีดยา เหมือนจะดีขึ้น แต่อีกวันก็มีอาการอีก เวียนหัว บ้านหมุน แข็งใจลุกไปอาบน้ำก็หนาวสั่นไปหมดเลย จนกระทั่งคนดูแลผม เขาก็บอกว่าพี่ชูษีไม่น่าจะไหวแล้วนะ ไปโรงพยาบาลเถอะ ซึ่งธรรมดาเรารั้นมาก ไม่อยากไปโรงพยาบาล คิดว่าเป็นไข้ธรรมดา ตากแดด ตากลม หรือป่วยเพราะอากาศเปลี่ยน แต่พอหมอเจาะเลือด ก็พบว่าเป็นไข้เลือกออก จากค่าเกล็ดเลือดของปกติคนที่อยู่ ประมาณ 150,000-450,000 ตอนเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลวันแรก ผมมีค่าเกล็ดเลือด28,000 และวันนี้ค่าเกล็ดเลือดลดลงไปอีก เหลือแค่ 17,000 หมอก็ตกใจเหมือนกันเพราะไข้ไม่ค่อยมีแล้ว แต่เกล็ดเลือดยังต่ำ แต่หมออีกคนบอกว่าไข้เลือดออกจากจะมีอาการแบบนี้แหละ ค่าเกล็ดเลือดจะขึ้น ๆ ลง ๆ ต้องรอดูผลเลือดล่าสุดอีกที ผมคาดว่าจะต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่ออย่างน้อยอีก 2-3 วัน เมื่อวานก็มีเพื่อนๆ มาเยี่ยม บอล เชิญยิ้ม , แจ๊ส ชวนชื่น , น้าค่อม ชวนชื่น ฯลฯ ส่วน พี่เปิด เชิญยิ้ม , พี่โน้ต เชิญยิ้ม ก็โทรศัพท์มาสอบถามอาการตลอด ผมต้องขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงครับ แต่ผมไม่ตายง่าย ๆ ถึงมือหมอแล้ว หมอรับประกัน 99.9 เปอร์เซนต์แล้วว่าหายแน่นอน แต่ก็อยากฝากอยากให้ผู้หลักผู้ใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันรณรงค์ว่าตอนนี้โรคไข้เลือดออกอันตรายมาก บางทีตาสีตาสาเขาก็ไม่รู้เรื่อง”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 39