อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"ปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว" ชวนดู "ฮักบี้ บ้านบาก"

ด.ช.พีรพงศ์ พระอินทร์ หรือ น้องปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว ภูมิใจผู้กำกับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หยิบเรื่องราวนักรักบี้รุ่นพี่ “ทีม โรงเรียนบ้านบาก” ล้มยักษ์ทีมระดับประเทศ คว้ารองแชมป์กีฬารักบี้ 7 คน ชิงแชมป์ประเทศไทย น้องปั๊ก อดีตนักรักบี้โรงเรียนบ้านบาก ก็มุ่งมั่นการแสดงเต็มที่   พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 06.00 น.


    ทำเอา.ช.พีรพงศ์ พระอินทร์ หรือ น้องปั๊ก นักสู้ตัวจิ๋ว ภูมิใจที่ผู้กำกับนักปั้นเด็ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ หยิบยกเรื่องราวนักกีฬารักบี้รุ่นพี่ “ทีม โรงเรียนบ้านบาก” อ.วารินทร์ชำราบ จ.อุบลราชธานี ที่พลิกหน้าประวัติศาสตร์กีฬารักบี้ ล้มยักษ์ทีมระดับประเทศ ด้วยการคว้ารองแชมป์กีฬารักบี้ 7 คน ชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ระดับดิวิชั่นสอง ประจำปี 2559 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ “ฮักบี้ บ้านบาก” ภายใต้ความร่วมมือของ “ทวิน พิคเจอร์” และ “เอ็ม พิคเจอร์ส” งานนี้ น้องปั๊ก ในฐานะอดีตนักกีฬารักบี้โรงเรียนบ้านบาก ก็มุ่งมั่นกับการแสดงอย่างเต็มที่
       

  
  น้องปั๊ก เผยว่า “ผมรู้สึกดีใจมาก ที่ผลงานของรุ่นพี่ได้ถูกหยิบมาทำเป็นหนัง โรงเรียนของเราเป็นโรงเรียนเล็ก ๆ ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองด้วยซ้ำ จริง ๆ ผมเล่นรักบี้กับพี่ ๆ มาตั้งแต่เริ่มแล้ว แต่ตอนนั้นผมยังอายุไม่ถึง เลยไม่ได้ไปแข่ง แต่ผมเองภูมิใจกับรางวัลรองชนะเลิศที่รุ่นพี่คว้ามาได้ พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้อง ๆ  ส่วนการแสดงหนังเรื่องแรกในชีวิตของผม คือผมตกใจมากที่
ลุงบิณฑ์เลือกผมมาเป็นพระเอก  ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมลุงบิณฑ์ถึงเลือกผม เพราะตอนที่แคสบทผมแค่ทำตามที่ลุงบิณฑ์ให้ทำ ตอนนั้นผมก็ไม่กล้าด้วย อายครับ แต่อีกใจก็อยากลองเล่นดู เพราะคิดว่าคาแรกเตอร์ของ “ปั๊ก” ที่ผมแสดงก็ไม่ได้แตกต่างจากตัวผมเท่าไหร่ เป็นเด็กร่าเริง จิตใจดี ไม่ค่อยเศร้า แต่ก็มีความมุ่งมั่นกับสิ่งที่เขาตั้งใจ ซึ่งการเล่นรักบี้กับแสดงหนัง ผมว่าเล่นหนังยากกว่า ถึงจะเล่นเป็นตัวเอง แต่เวลาอยู่หน้ากล้องมันก็เขิน มีเผลอหลุดขำกับเพื่อน จนโดนลุงบิณฑ์ดุ ตอนนี้หนังใกล้จะฉายแล้ว ผมกับครอบครัวตื่นเต้นมาก อยากให้ไปดูกันเยอะ ๆ นะครับ หนังเรื่องนี้จะช่วยพาคนที่ชื่นชอบทีมบ้านบาก ได้ย้อนรอยไปดูความเป็นมาของทีมกว่าจะประสบความสำเร็จมาได้ รุ่นพี่ของผมต้องฝ่าฟันอุปสรรคอะไรกันมาบ้าง  อยากให้คนดูรักและจดจำทีมรักบี้เล็ก ๆ อย่าง “โรงเรียนบ้านบาก” ตลอดไปครับ”
       
   ติดตามชมภาพยนตร์ ’ฮักบี้ บ้านบาก“ ได้ในวันที่ 29 สิงหาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29