อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562

"บีม"น้ำตาคลอแม่ป่วยภูมิแพ้ตัวเอง ภรรยาปากมดลูกสั้น

"บีม" เผยแม่ป่วยภูมิแพ้ตัวเอง ต้องดูแลดีที่สุด เพราะเป็นคนที่รักมากที่สุด ส่วนภรรยาปากมดลูกสั้นกว่าปกติ ตรวจครรภ์ทุกเดือน อยากเจอหน้าลูกแฝดแล้ว อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 23.00 น.

สร้างความเป็นห่วงให้กับแฟนคลับอย่างมาก หลังนักร้องและนักแสดงรุ่นใหญ่ บีม-กวี ตันจรารักษ์ ออกโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเป็นรูปคุณแม่ของตนเองที่กำลังป่วยอยู่ พร้อมแคปชั่นอธิบายว่าคุณแม่เป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง งานนี้พอเจอตัวหนุ่มบีมในเก็บภาพบรรยากาศการถ่ายทำวีทีอาร์คอนเสิร์ต “D2B Infinity Concert 2019” เลยไม่พลาดต้องอัพเดท เรื่องนี้ทันที พร้อมถามถึงเรื่องลูกแฝดในท้องของภรรยาสาว ออย ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง

บีม เผยว่า “ภรรยาผมตอนนี้ก็ท้องได้ 7 เดือนกว่าแล้ว ใกล้มากแล้ว (ยิ้ม) พอเป็นแฝด บางทีเขาอาจจะมาเร็วกว่า 9 เดือน แต่ตามแพลนก็ประมาณ ต.ค.นี้ ที่ผ่านมาออยมีภาวะที่ต้องดูแลเป็นพิเศษด้วยเพราะคุณหมอบอกว่าปากมดลูกสั้นกว่าปกติ ทุกวันนี้ก็พยายามไม่ให้เขาเดินเยอะ เวลาไปไหนที่ต้องเดินเยอะๆก็พยายามให้เขานั่งรถเข็น ซึ่งเราก็พาเขาไปตรวจครรภ์ทุกเดือนและจากที่ตรวจมาครั้งล่าสุดก็ปกติ มันไม่สั้นขึ้น เราสบายใจแล้ว อาจจะเป็นเพราะว่าผมดูแลดีก็ได้ (ยิ้ม) และก่อนหน้านี้คุณหมอเขาจะนัดออยทีละเดือน แต่จากสัปดาห์นี้เป็นต้นไป อาจจะนัดถี่ขึ้น อาจจะเป็น 2 อาทิตย์ ใกล้ๆ กว่านี้อาจจะนัดถี่ขึ้นอีก ตอนนี้ผมก็ยังใช้ชีวิตปกติแต่ก็ตื่นเต้นเหมือนกันมันประดังประเดมากความรู้สึกตอนนี้ หลายๆอย่างก็ดีใจ อยากเจอหน้าแล้ว แต่แฟนเขาบอกว่าก็ยังไม่ต้องรีบนะลูกมาตามเกณฑ์ดีกว่า(หัวเราะ)”“ส่วนเรื่องอาการของคุณแม่คือ แม่อยู่ๆ เขาก็เจ็บคอขึ้นมา กินข้าวไม่ค่อยได้มีแผลในคอ โชคดีน้องเป็นหมอ เราก็ให้น้องพาไปตรวจ ทราบว่าเป็นโรคอะไรบางอย่างที่ชื่อมันเรียกยากๆ เรียกว่า ภูมิแพ้ตัวเองแล้วกัน ซึ่งไปให้ยาตามนั้นแรกๆ ก่อนให้ยาแม่ออกไปข้างนอกไม่ได้เลย เพราะเชื้อมันจะเร็วมาก ไม่ให้ออกไปโดนอากาศข้างนอก คุณแม่เป็นมาสักระยะแล้วสัก 2-3 เดือน ตอนนี้ดีขึ้นพอเริ่มดีขึ้นก็ออกไปข้างนอก แม่ผมชอบออกไปข้างนอกเพราะอยู่บ้านเบื่อ เขาชอบออกไปไหนมาไหนกับพ่อสองคน มีความสุขกัน พอออกไปข้างนอกวันแรกเลยไปเดินตลาดแค่ก้าวลงจากรถก็ล้มเหมือนเขาคงไม่ค่อยได้เดินมาก ขาไม่มีแรงกระดูกร้าวและหัก ตอนนี้ก็เลยต้องนอนอยู่ที่บ้าน แต่แม่ผมปกติดี แข็งแรง โรคนั้นก็ต้องรักษาต่อไป ตอนนี้ก็ใส่เฝือก รักษามาได้เกือบเดือนแล้ว คงใกล้จะถอดเฝือกแล้ว  ถามว่ารู้สึกยังไงที่แม่ป่วยแล้วมามีอุบัติเหตุอีกผมก็รู้สึกว่า (น้ำตาคลอ) ต้องดูแลแม่ให้ดีกว่านี้ มันมีบางจังหวะที่แม่จะพูดเวลาไปเยี่ยมทีไร แม่ก็จะบอกว่าเดี๋ยวนี้แม่ไม่มีโอกาสได้ดูแลแล้วนะ เราต้องดูแลตัวเองนะคือผมรู้สึกว่าแม่ป่วยขนาดนี้แล้ว ยังต้องมาดูแลหมายถึงพยายามจะมาดูแลเราอีกเหรอ แต่เรื่องการรักษาให้หายขาดนั้น น้องบอกว่าโรคนี้จะหายขาดเลยยาก อาจจะต้องดูอาการไป แต่แม่ผมยังสาวอยู่(หัวเราะ) แม่ยังแข็งแรง เราก็ดูแลดีที่สุดเพราะเป็นคนที่เรารักมากที่สุด”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @beamkawee

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 41