อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

'โดม'ให้สัญญาลูกผู้ชาย รักเมทัลด้วยใจทะเบียนไม่สำคัญ

"โดม-เมทัล" ควงคู่ฉลองวิวาห์สุดหวาน โดยฝ่ายชายเผยให้คำมั่นสัญญาลูกผู้ชายกับพ่อเจ้าสาว จะดูแลแก้วตาดวงใจให้ดีที่สุด พร้อมแง้มแผนมีลูก รอฝ่ายหญิงทำงานอีกสัก 1 ปี  ลั่นทะเบียนสมรสเป็นแค่กระดาษ เราทั้งคู่คบกันด้วยใจ เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 17.15 น.

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.62 ที่ลานควอเทียร์ การ์เด้น ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ถ.สุขุมวิท นักร้องนักแสดงชื่อดัง โดม-ปกรณ์ ลัม ควงคู่ภรรยาสาว เมทัล สุขขาว เข้าพิธีฉลองมงคลสมรส ในธีม บียอนด์ เดอะ สตาร์ หลังเข้าพิธีหมั้นและแต่งงานแบบไทย ที่ รับตะวันพลูวิลล่า จ.สระบุรี ซึ่งเป็นวิลล่าของคุณแม่ฝ่ายชาย เมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนจะเริ่มงานทั้งคู่ได้เปิดใจถึงความรู้สึกในวันสำคัญต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ เจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดงปรากฏตัวในชุดวิวาห์เรียบหรูควงคู่กันออกมาร้องเพลงยิ่งรักเธอ ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้คนรู้จักโดมในฐานะนักร้อง ก่อนจะเปิดใจด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข ท่ามกลางบรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้นานาพรรณหลากสีสันที่ถูกประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้โดม เผยว่า “ผมขอน้องเมื่อเดือน ก.ย.ปีที่แล้ว ตั้งใจว่าอยากจะแต่งเดือนเกิดน้องก็คือ ส.ค.ความตั้งใจ​แรกที่จะไปขอเราทำสำเร็จ ความตั้งใจที่สองก็คือเราอยากจะจัดงานแต่งในธีมที่น้องชอบ มาถึงวันนี้ ก็ดีใจแล้วก็ตื่นเต้นด้วย ธีมมิวสิคัลของงานคือ บียอนด์ เดอะ สตาร์ (Beyond the stars) ความรู้สึกผมเหมือนเรามาจากคนละที่ เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เราอยู่คนละมุม เหมือนดาวในฟ้าที่มีไม่รู้กี่หมื่นล้านดวง แต่วันนึงผมก็เจอดาวที่สว่างขึ้นมากกว่าทุกดวง แล้วผมก็รู้สึกว่าคอยส่องแสงสว่างให้ผม ก็เหมือนกับเมทัลที่เรารู้จักกันแล้วเราก็มีแต่ความสุข มีแต่สิ่งที่แฮปปี้ เราก็เลยอยากเอาอารมณ์ตรงนี้มาตั้งเป็นธีมงาน เมื่อวานแขกที่ร่วมทำโชว์กับเรามารันทร นอกจากความสนุกแล้วยังมีซีนซึ้งๆด้วย ทีมงานเลือกเพลงความหมายดี และไม่ยอมบอกให้เรารู้ก่อน สำหรับคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับคุณพ่อน้องวันหมั้น คุณพ่อเขาก็ฝากผมบอกว่า พ่อมีลูกคนเดียว ลูกคนนี้เหมือนแก้วตาดวงใจ หัวใจของพ่อ ฝากน้องด้วย เราก็ให้คำมั่นสัญญาด้วยสัญญาลูกผู้ชายอยู่แล้ว จะดูแลน้องให้ดี ซึ่งก็เป็นคำเดียวที่เราพูดกับน้องตั้งแต่ตอนที่เราคบกันมาประมาณ 4 ปี ผมอยากจะดูแลเขาให้ดี ผมไม่รู้ว่าอนาคตต่อไปจะเป็นยังไง ผมไม่รู้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นหรือแย่ลง จะเกิดอะไรขึ้น แต่สิ่งเดียวที่ผมควบคุมได้ ผมจะดูแลเขาให้ดีครับ ส่วนคำมั่นสัญญาทีเราให้ต่อกันคือ ขอให้เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ขอให้เราดูแลกันให้ดีแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆก็พอ ส่วนเรื่องลูก ผมอยากมี แต่น้องขอทำงานก่อน คงอีกสักปีครับ ถ้ามีคงมีติดๆกันไปเลย จะได้เหนื่อยทีเดียว ผมเป็นลูกคนเดียว มีหลายๆคนก็น่ารักดีครับ ดูแลลูก แล้วก็ดูแลแม่ของลูกด้วยครับ"ส่วนแผนการใช้ชีวิตคู่ โดม กล่าวว่า "ผมมองว่าชีวิตคู่เป็นเรื่องธรรมชาติ จะไปวางแผนอะไรมากไม่ได้ แผนของเราคือทำงาน ทำดี มีความสุขในชีวิต เงินไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคู่เรา ส่วนสินสอดอย่างที่ลงไปครับ มีรถยนต์ โฉลดที่ดิน เงินสด ทอง เครื่องประดับแล้วก็บ้านที่ซื้อให้คุณแม่น้องครับ ส่วนบ้านเรือนหอ คือบ้านของผมที่อยู่ย่านเกษตรนวมินทร์ ส่วนฮันนีมูน เราไม่ได้แพลนครับ อยากลุยงาน คือเราเที่ยวกันบ่อยมาก เพิ่งไปญี่ปุ่นมา คือถ้าไปเที่ยวเราต้องเอางานไปถ่าย ส่วนเรื่องจดทะเบียนสมรส ถ้าตามกฎหมายก็ต้องจด แต่เราคบกันด้วยใจ ทะเบียนสมรสก็เป็นกระดาษใบหนึ่ง สิ่งที่สำคัญคือเรารักกันครับ ผมว่าความรักก็คือคำว่ารัก ที่อยากจะบอกก็คือผมรักผู้หญิงคนนี้ แล้วก็จะดูแลเขาครับ”

เมทัล กล่าวเสริมว่า “หนูไม่เคยคิดเลยค่ะว่าชีวิตเราเกิดมาครั้งนึงเราจะมีงานแต่งงานแบบนี้ และที่สำคัญคือแต่งงานกับพี่โดมด้วย มีความสุขที่สุดเลยค่ะ (ยิ้ม)​ งานวันนี้เราอยากจะร้องเพลง ทำเป็นโชว์เล็กๆ อยากจะทำให้ทุกคนสนุก ธีมงานในวันนี้มาจากความรักของเราที่เราก็ไม่รู้จะอธิบายยังไง ไม่รู้จะพูดมาเป็นคำยังไง ก็เลยให้คำจำกัดความเป็นอะไรที่มันน่ารักเหมือนในนิทาน คงามแซ่บของงานคือแขกที่มาร่วมงาน ไล่มาตั้งแต่รุ่นพ่อหรั่ง ร็อคเคสตร้า. พี่โอ้ ดิ โอลานโปรเจ็คเลย ไล่มาทุกรุ่นเลยค่ะ ส่วนคุณแม่พี่โดมท่านไม่ได้พูดฝากฝังอะไร แต่ว่าสิ่งที่คุณแม่กระทำ เป็นสิ่งที่หนูรู้เลยว่าแม่เหมือนอยากฝากเราพี่โดม เพราะคุณแม่เป็นคนที่ดูแลพี่โดมมาคนเดียวตั้งแต่เล็ก แล้วเหมือนคุณแม่อยากมีผู้หญิงอีกคนที่มาดูแลเขาในเรื่องต่างๆ คุณแม่พี่โดมเริ่มบอกว่า ทัลต้องเริ่มไปซื้อยาซักผ้า น้ำยาล้างจานเข้าบ้าน ก็เลยรู้แล้วว่าต้องดูแลแล้วนะในรายละเอียดต่างๆ แม่ก็บอกมาสักพักแล้ว ทัลก็อยากจะดูแลช่วยคุณแม่พี่โดมในเรื่องรายละเอียดในบ้าน ส่วนเรื่องลูก หนูอยากให้ทำบ้านให้เสร็จก่อน ให้ทุกอย่างพร้อม ถ้าไม่มีอะไรต้องรอก็อยากมีให้เขา แม่พี่โดมแอบบอกญาติหนูว่าอยากมี 4 คน เราชอบเด็กผู้หญิง น้องผู้หญิงน่ารัก คงใช้วิธีธรรมชาติ หนูเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ไม่เคยอยากบอกรักต่อหน้าสื่อ ในไอจีหนูก็ไม่ค่อยจะพูดความในใจเท่าไหร่ ถ้าวันนี้ให้พูดก็อยากบอกรักพี่โดนเหมือนกัน ไม่เคยพูดต่อหน้าสื่อ(ยิ้ม) อยากบอกว่ารักพี่โดมมากค่ะ” 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 38