อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

"เถ้าธุลีดิน" ซิงเกิ้ลใหม่ "กัปตัน ลูกทุ่งมหานคร"

“กัปตัน ลูกทุ่งมหานคร” หรือ “บุญฤทธิ์ เข็มอุทา” ศิลปินคุณภาพอีกคน ล่าสุดได้ฤกษ์ดีส่งซิงเกิ้ลใหม่ “เถ้าธุลีดิน” เพลงอกหักที่ทำได้แค่ตัดพ้อในความรัก เอาใจแฟนเพลงลูกทุ่ง จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 06.00 น.


จากเด็กหนุ่มที่เดินตามฝัน ฝ่า ฟันบนเส้นทางเพลงลูกทุ่ง “กัปตัน ลูกทุ่งมหานคร” หรือ “บุญฤทธิ์ เข็มอุทา” ผ่านเวทีประกวดน้อยใหญ่มานับไม่ถ้วน จนได้มีซิงเกิ้ลแรกเป็นที่รู้จักของแฟน ๆ ในเพลง “รู้ไหมว่าคิดฮอด” และซิงเกิ้ลที่ผ่านมา “คนถืกถิ่ม” หนุ่มคนนี้กลายเป็นศิลปินคุณภาพอีกคน ที่เต็มไปด้วยความสามารถล้นเหลือในเรื่องของการร้อง อีกทั้งความสามารถพิเศษด้านดนตรี ที่สามารถเล่นได้ดีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ด, พิณ, เบส และกลอง ล่าสุดได้ฤกษ์ดีส่งซิงเกิ้ลใหม่ “เถ้าธุลีดิน” เพลงอกหักที่ทำได้แค่ตัดพ้อในความรัก ออกมาเอาใจแฟนเพลงลูกทุ่ง
       
กัปตัน” เผยถึงงานเพลงครั้งนี้ว่า  “เพลง “เถ้าธุลีดิน”  เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 และเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดของผมดีใจมากครับ ที่ผู้ใหญ่ให้โอกาสทำเพลงต่อเนื่อง ก็ต้องกราบขอบพระคุณผู้ใหญ่ที่เมตตาผม และแฟน ๆ แม่ ๆ ที่สนับสนุนผมด้วยดีมาโดยตลอด จนได้มีงานเพลง “เถ้าธุลีดิน” ออกมาให้ได้รับชมรับฟังกัน เพลงนี้คำร้องโดย “พี่แจ็ค บึงกาฬ” ทำนองโดย “โจ ธรรศกร” และเรียบเรียงโดย “อาจารย์อัครินทร์ เกตุมณี” เนื้อหาของเพลงก็พูดถึงคนรักที่เริ่มเปลี่ยนไป แอบมีใครอีกคน เราจะยื้อจะขวางก็เหมือนเป็นฟืนที่ขวางไฟ สุดท้ายก็มอดไหม้เป็นเแค่เศษธุลี ออกแนวเปรียบเปรยตัดพ้อในความรัก ที่อกหักประมาณนี้ครับ”
      
 “แนวดนตรีเป็นอินดี้ร็อกอีสาน  มีเสียงแคนพื้นบ้านผสมผสานในเพลงนี้ด้วย ความยากของเพลงอยู่ตรงที่การร้องแบบหลบเสียง เสียงสูง เสียงต่ำ และเรื่องของอารมณ์เพลงที่เราต้องใส่อารมณ์ให้สุดให้ถึงด้วย แต่ผมก็ตั้งใจและพยายามทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้ออกมาดีที่สุดครับ”.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27