อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

อดีตเมียรัก'สามารถ พยัคฆ์อรุณ' ฟ้องขอแบ่ง'สินสมรส'

"หญิง-วลัยทิพย์" อดีตภรรยาของนักมวยรุ่นใหญ่ "สามารถ พยัคฆ์อรุณ" ร่อนจดหมายถึงสื่อบอกจะฟ้องแบ่งสินสมรส อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 เวลา 15.00 น.


ทำเอาชาวเน็ตอยากรู้กันอย่างมาก หลังอดีตภรรยาของนักมวยชื่อดัง สามารถ พยัคฆ์อรุณ อย่างสาว หญิง-วลัยทิพย์ ภพธีรธรรม ได้ส่งจดหมายถึงสื่อมวลชนกรณีที่ตนและอดีตสามีจะมีการนัดแบ่งสินสมรสและเคลียร์ภาระหนี้สินที่มีร่วมกันในวันที่ 21 ส.ค.นี้ ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี เวลา 08.30 น.

โดยเนื้อหาในจดหมายมีดังนี้ เมื่อปลายปี 2556 สามารถทำผิดกับหญิง ทำร้ายจิตใจหญิง และเหตุการณ์นั้นก็ทำให้ความสัมพันธ์ของเราแย่ลงเรื่อยๆ จนปี 57-58 เราก็เริ่มแยกห้องนอน แต่ก็ยังทำธุรกิจด้วยกันเพราะมีภาระหนี้สินที่มีร่วมกัน แต่สุดท้ายก็ไปต่อไม่ได้ จึงจดทะเบียนหย่า ในวันที่ 13 มกราคม 2560 ตอนแรกก็คล้ายจะตกลงกันได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่หลังจากหย่า เขาดันกลับคำ แบ่งสินสมรสกันไม่ลงตัว และมีการท้าทายให้หญิงไปฟ้องเอา เพราะเขาบอกหญิงว่า อดีตภรรยาเขาได้เตรียมทนายไว้แล้ว

ต่อมา 22 สิงหาคม 60 สามารถบอกกับหญิงว่าต้องการขายค่ายมวย นำเงินมาชำระหนี้ (ที่มีร่วมกัน) แล้วเอาเงินที่เหลือมาแบ่งกัน (หญิงมีคลิปเสียง) แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับคำ (อีก) ไม่ยอมขายค่ายมวยและต้องการดำเนินการต่อเพียงคนเดียว

หญิงก็ออกมาแต่ตัว เพราะอึดอัดในการถูกบีบ โดยไม่มีเงินเลย ที่สำคัญหนี้สินที่กู้แบงค์มากก็ยังเป็นชื่อกู้ร่วมกัน โดยที่เขาไม่ยอมไปติดต่อธนาคารเพื่อเคลียร์เรื่องนี้แต่อย่างใด

เขาไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ ทั้งๆที่หญิงก่อร่างสร้างค่ายมาตั้งแต่เป็นพื้นดิน มีทั้งพยานหลักฐาน พยานบุคคล คลิปออกรายการต่างๆ แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเป็นคนร่วมก่อร่างสร้างค่ายมวยนี้มาด้วยกันแท้ๆ พร้อมทั้งคนในวงการมวย ก็รู้ดีทั่วประเทศว่าหญิงทำงานหนักขนาดไหน แต่เขายังกล้าให้การกลับมาแบบที่ไม่เป็นความจริง

หญิงทำงานหนักในฐานะภรรยาและผู้จัดการค่ายมาตลอด 10 ปี ถึงวันที่ต้องจากลา หญิงกลับต้องเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้! หญิงที่ไม่มีที่พึ่งให้ผู้ใหญ่ช่วยเจรจาก็ไม่ได้ผล สามารถก็ยังยืนยันไม่เปลี่ยนชื่อร่วมในการกู้อยู่เช่นนั้น...

หญิงจึงต้องฟ้องร้อง เพื่อพึ่งบารมีศาล ขอความยุติธรรมให้กับผู้หญิงคนนึง”


งานนี้ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ก็ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังอดีตภรรยาของสามารถ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า
“จริงๆหญิงฟ้องเขาตั้งแต่ปี 60 ซึ่งพี่เขาไม่เคยไปเลยมีแต่ทนายไป แต่หญิงไปตลอด แต่พรุ่งนี้เราต้องไปที่ศาลจังหวัดมีนบุรีแล้ว ถ้าพูดถึงการไกล่เกลี่ยเรามีการไกล่เกลี่ยประมาณ 3-4 ครั้ง แต่ตกลงกันไม่ได้ เขาบอกเขาไม่มีเงิน จะขายค่ายมวยก็ไม่ขายกลับคำ หญิงก็ไม่รู้จะทำยังไง คือเราเป็นหนี้แบงค์ร่วมกันสองคน ซึ่งเราก็ไม่อยากติดแบล็กลิสต์เพราะเขา หญิงให้ผู้ใหญ่ไปคุยก็ไม่ได้ผลนะ จนต้องฟ้องและพรุ่งนี้ 21 ส.ค.จะเรียกว่าเป็นการสืบพยาน เราต้องเข้าไปในศาลทุกอย่าง 09.00 น. แต่เราต้องเจอพี่สามารถก่อนหน้านั้น ซึ่งหญิงพร้อมเจอพี่เขามาก ไม่ได้คุยกันตั้งนานแล้วค่ะ” 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 81