อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

'นิหน่า'โพสต์ซึ้งถึง'แบงค์'หลังตรวจเจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับ

นิหน่า และแบงค์ ต่างโพสต์ไอจีซึ้งถึงกัน ในวันที่ฝ่ายชายตรวจเจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับ ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจมากมาย พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 12.40 น.


ทำเอาชาวเน็ตตื้นตันในความรักพร้อมทั้งเร่งส่งกำลังใจไปให้หนุ่ม แบงค์-พชร ปัญญายงค์ สามีของนักแสดงและพิธีกรสาว นิหน่า-สุฐิตา ทันที หลังฝ่ายชายโพสต์รูปที่ตนนอนอยู่ในโรงพยาบาลโดยมีสาวนิหน่าเคียงข้างพร้อมข้อความว่า “คำนำ #เล็งมาเล่า x #BeliefBank นอกจากพ่อแม่ น้องชาย น้องสะไภ้ เพื่อนรักไม่กี่คน ก็มีผู้หญิงคนนี้ละครับ @ninanaka ที่เป็นตัวตั้งตัวตี ติดต่อหมอระดับโลกสิบกว่าท่านให้ผมได้พบตลอดเกือบ 90 วันที่ผ่านมา พบมาครบครับ หลายๆท่านนี่ต้องถือเป็นเกียรติ​กับเราเลย ที่เจียดเวลามาให้เรา

นอกนั้นยังมีพ่อพมอ แม่หมอ พระ หลวงพ่อ บาทหลวง​ อีกด้วยน้า เรียกได้ว่า นางเข้าหาทุกศาสตร์​ ไม่พลาดแม้แต่สมุนไพร จนผมสามารถเขียนเก็บไว้กว่าร้อยหน้า ว่าอะไรดี ไม่ดี ได้ผล ไม่ได้ผล "สำหรับร่างกายผม" รอเตรียมอ่านกันได้เลยครับ ฟรี

ต้องขอบคุณ​ผู้หญิง​คนนี้ครับ ด้วยความที่ผมเป็นคนไม่กลัวสิ่งเหล่านี้และชอบสู้ซะด้วยซ้ำ ก็มีนิหน่านี่ละที่เป็นหยินในวงกลมของครอบครัวเรา ผมรู้ว่าเธอกังวลมาก ว่าจะอดได้กระเป๋าใบใหม่มั้ย ใครจะพาไปเที่ยวดูบอล ใครจะนอนกรนข้างๆ วันแรกที่รู้ผล นางถึงขั้นมากอดแล้วบอกว่า "พ่อต้องไม่เป็นอะไรนะ เราจะสู้ไปด้วยกัน" ตั้งแต่วันนั้นมาวันนี้ นางแทบไม่มากอดอีกเลย เพราะนางเอาแต่สู้หาวิธี ศึกษาศัพท์หมอ หาเครื่องมือทางเลือก และกาแฟดำสดใหม่มาให้ผมทุกวัน
#มนุษย์แม่แน่ที่สุด จริงๆครับ มีอะไรถามนางได้ ก่อนที่ผมจะร่ายเรียงข้อมูลต่างๆให้ทุกท่านอ่าน จากนี้ไป”
ขณะเดียวกันในอินสตาแกรมของสาวนิหน่าเอง เจ้าตัวก็ได้โพสต์รูปตอนที่ตนและลูกๆไปเยี่ยมหนุ่มแบงค์ที่โรงพยาบาล พร้อมแคปชั่นเล่าว่า
“คร่าวๆก็คือแบงค์เจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับค่า เจอตั้งแต่เดือน พ.ค แล้วค่ะ จากการตรวจร่างกายประจำปี ไม่ได้มีอาการใดบ่งชี้ ค่าเลือดปกติ ก้อนประมาณ 4cm แต่เดือนที่แล้วทำ TACE (คีโมเฉพาะจุด) ไปแล้ว วันนี้มาจี้ความร้อนส่วนที่เหลือค่ะ

ขอบคุณพี่หมอและทีมแพทย์ พี่ๆพยาบาลที่จุฬาฯที่คอยดูแล แนะนำ ให้คำปรึกษาเราอย่างดี พี่ๆหมอๆหลายๆคนที่มาแนะนำ บอกชื่อไม่หมดจริงๆค่ะ เราโชคดีมากๆที่ได้รับความเมตตาและความเป็นห่วงจากทุกๆท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆนะคะ มันมีความหมายกับเรามากๆ พ่อแบงค์โอเค นิหน่าโอเค เด็กๆ Happy โอเคดีค่ะ หมั่นตรวจร่างกายประจำปี ดูแลสุขภาพกันนะคะทุกคน
#patpachata #ritapacharita @mjbank


พอสาวนิหน่าลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตและเพื่อนพ้องในวงการเข้ามาคอมเม้นต์เป็นกำลังใจให้และขอให้หนุ่มแบงค์หายป่วยไวๆมากมาย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mjbank , @ninanaka

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30