อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563

'เอ็ม-บุษราคัม'คลอดลูกสาวคนที่2 ตั้งชื่อสุดเก๋'ณเวฬา'

เอ็ม ลูกสาวหม่ำ จ๊กมก คลอดลูกสาวคนที่สองแล้ว ท่ามกลางความยินดีของทุกฝ่าย พร้อมเล่าที่มาของชื่อลูกสุดเริ่ด "ณเวฬา" พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 20.30 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของคนในวงการบันเทิงเลยทีเดียว หลังสาว เอ็ม-บุษราคัม ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ได้ให้กำเนิดลูกสาวคนที่สองของครอบครัว ท่ามกลางความยินดีของทุกคน

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวเอ็ม เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์รูปพร้อมหน้าครอบครัว พร้อมแคปชั่นเล่าให้ฟังว่า
“สุขสันต์วันเกิดนะคะ เด็กหญิง ณเวฬา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความบังเอิญที่ลงตัวมากๆ หลังจากที่คุณหมอบอกว่า ตั้งแต่ 23 สิงหาคมเป็นต้นไปก็สามารถคลอดได้ เราจึงถามว่า วันที่ 22 ได้ไหม หมอบอกได้ ... เราจึงไปถามซินแสเรื่องวันและเวลา สรุปวันที่คือวันดี ส่วนเวลาให้อยู่ในช่วง 11เช้า ไม่เกินบ่าย เราก็เลยเลือกให้เป็นวันและเวลาเดียวกับเจ่เจ้ไปเลย และเมื่อไปดูปฏิทินก็ได้เห็นอีกเรื่องบังเอิญคือ เป็นวันพฤหัสบดีที่ 22 เหมือนกันด้วย สมแล้วที่หนูชื่อ ณเวฬา .............

ตั้งใจอย่างมุ่งมั่นไว้แล้วว่าถ้ามีลูก อยากให้ลูกชื่ออะไร... ชื่อลูกทั้งสองเกิดมาจากความคิดของหม่าม้าที่คิดมาเสมอว่าอยากให้ลูกมีชื่อแบบไทยๆโดยสะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วเพราะเสนาะหูดูอินเตอร์ไม่ว่าจะไปเที่ยวแห่งหนใดในโลกนี้ .... ชื่อของลูกทั้งสองไม่ได้เกิดจากความที่ป่าป๊ากอล์ฟชอบสะสมนาฬิกาหรืออย่างใดเลย แต่มันเกิดจากความคิดของหม่าม้าที่ว่า “เวลาเป็นสิ่งสำคัญที่เงินไม่สามารถซื้อได้” ไม่ว่าจะความรัก การทำงาน หรืออะไรก็ตาม เวลา คือสิ่งที่สำคัญมากๆจริงๆ ....เราอยากเลี้ยงลูกด้วยการใช้เวลากับเค้าให้มากที่สุด ไม่ใช่มีเงินให้เค้ามากที่สุด .... คนโตจึงให้ชื่อ “นาฬิกา” เพราะถ้าไม่มีคนนี้เราก็ไม่สามารถดูเวลาได้ ส่วนคนเล็กให้ชื่อ “ณเวฬา” เพราะคือเวลานี้ที่แสนพิเศษ ไม่ใช่เวลาไหนก็ได้ (ตอนแรกจะให้ชื่อ เวฬา สั้นๆ แต่อยากให้ลูกมีชื่อขึ้นต้นเหมือนกัน จึงเป็นชื่อนี้ น้องณเวฬา) ....

เราอยากให้ลูกให้ความสำคัญกับเวลา รู้จักจัดการกับเวลาเพราะส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบคำว่า “ไม่มีเวลา” มากๆ คนเรามีเวลาเท่ากัน แต่ที่มีไม่เหมือนกันเพราะจัดการเวลาไม่เป็นมากกว่า ....ตอนนี้บ้านเรามีครบแล้วทั้ง ”นาฬิกาและณเวฬา” และเราจะเลี้ยงเจ้าหญิงทั้งสองของเราด้วยเวลาไม่ใช่ด้วยเงิน ถ้ามีลูกอีกก็คิดชื่อไว้แล้วอีกสองชื่อ ...ไม่ได้ชื่อ นาที วินาที หรือเข็มแน่นอน .... เดายังไงก็ไม่ถูกแน่ๆ แต่ที่แน่ๆ ตัวแปรสำคัญคือ นาฬิกาและณเวฬาค่ะ และที่รู้ๆมีได้แค่สองคนแล้ว มีอีกไม่ได้แล้วเพราะมดลูกบางมากสุดๆ
#gmplustwo #narikaXnavera #kidznadoo #gmเลี้ยงลูกด้วยเวลาไม่ใช่เงินตรา


ทั้งนี้ หลังจากสาวเอ็มโพสต์รูปลงไป ก็มีเพื่อนพ้องในวงการ อาทิ เป้ย-ปานวาด , อุ้ม-ลักขณา , บัว-สโรชา , ตุ๊กกี้-สุดารัตน์ ฯลฯ และแฟนคลับมาคอมเม้นต์แสดงความดีใจอย่างมากมาย

“เดลินิวส์ออนไลน์” ก็ต้องขอแสดงความยินดีกับสาวเอ็มด้วยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @emmeemm

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35