อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

"พล่ากุ้ง" ยกเคส "โยชิ" เป็นบทเรียนสอนไปตลอดชีวิต

พล่ากุ้ง อัดคลิปขอโทษโยชิ อีกรอบอย่างเป็นทางการ พร้อมบอกย้ำเคสนี้เป็นบทเรียนสอนใจไปตลอดชีวิต พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 18.44 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตสนใจติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่ดีเจฝีปากกล้าอย่าง ดีเจพล่ากุ้ง ที่ล่าสุดสร้างมหากาพย์ดราม่าสะท้านวงการเอาไว้ หลังจากไปออกรายการๆหนึ่ง และได้มีการแซวโดยมีเนื้อหาเหยียดเพศที่ 3 ระหว่าง โยชิ มิสทิฟฟานี่ ปี 2017 กับ หม่อมเอ็ม โดยใช้คำพูดว่า “พบกับละครเรื่องใหม่ ฟ้าเหลืองที่เมืองทอง” ทำเอาชาวเน็ตไม่พอใจและเข้าถล่มโซเชียลของดีเจพล่ากุ้งกันอย่างดุเดือด แม้ดีเจคนดังจะออกมาขอโทษและโยชิเองก็ให้อภัยแล้ว แต่ชาวเน็ตก็ยังคงขุดเรื่องราวในอดีตของดีเจพล่ากุ้งออกมาวิจารณ์กันอย่างร้อนแรง และตามแซะรูปต่างๆที่ดีเจดังลงเกือบทุกรูป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของดีเจพล่ากุ้ง เจ้าตัวก็ได้มีการอัดคลิปๆหนึ่งขึ้นมา ซึ่งเป็นคลิปชี้แจงและขอโทษในเรื่องราวที่เกิดขึ้นอีกครั้งอย่างเป็นทางการ ซึ่งในคลิปดังกล่าวได้เขียนแคปชั่นว่า
“ผมขอโทษครับ...”

โดยเนื้อหาในคลิป ดีเจพล่ากุ้ง เผยว่า “ที่ผมอัดคลิปนี้ขึ้นมา อันดับแรกผมอยากจะขอโทษน้องโยชิอีกครั้งอย่างเป็นทางการ อย่างเป็นรูปธรรมเพราะที่ผ่านมาเราไม่ได้เจอกัน และผมก็ได้แค่อินบ็อกซ์ไปในไอจี รวมถึงโทรศัพท์ไปผ่านผู้จัดการ และได้พูดคุยเท่านั้นเอง แต่คลิปนี้จะเป็นคลิปที่ผมนั้นตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อเป็นรูปธรรมจริงๆว่าผมขอโทษน้องโยชิอย่างเป็นทางการนะครับ(ยกมือไหว้)ผมขอโทษที่ได้เล่นมุขแบบนั้นไปและทำให้น้องรู้สึกว่าถูกเหยียด ซึ่งผมอยากจะบอกอีกครั้งนึงว่าเจตนาผมไม่มี ผมได้ขอโทษน้องโยชิ รวมถึงแฟนคลับของน้องโยชิและเพศที่สามทุกท่านที่ออกมาในเฟซบุ๊กและไอจีของผม ผมขอโทษทุกคนขอโทษอีกครั้งครับอย่างเป็นทางการ(ยกมือไหว้)มันคือเป็นความผิดพลาด ที่เกิดขึ้นมันฉับพลันและรวดเร็วในรายการหลังจากที่บันทึกเสร็จ ทั้งพิธีกร ผู้ร่วมรายงาน รวมถึงน้องโยชิ ผู้จัดการ ทีมงาน โปรดิวเซอร์ หรือคนดู ใครก็แล้วแต่ รวมถึงผมเองก็ไม่ได้มีความรู้สึกตรงนั้น ก็ทำงานกันปกติ จนมาถึงที่แฟนคลับได้โพสต์และชี้ประเด็นมา ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆมากมายรวมถึงในชีวิตผมด้วย”“ผมก็มานั่งทบทวนดูและหลังจากทบทวนอย่างละเอียด ทำให้เข้าใจว่าก็คงเป็นเรื่องจริงอย่างที่บอก ผมผิดเอง ผมยอมรับสิ่งผิดนี้คนเดียว อันนี้ขอร้องแฟนคลับรวมถึงเพศที่สามทุกคน ขอร้องเลยว่าผมผิดคนเดียว ขอความกรุณาตรงนี้เลยว่าครอบครัวของผมไม่ได้เกี่ยว รวมถึงวงXXX ทั้งมือเบส มือกลอง มือกีต้าร์ นักร้องใหม่หนึ่งคน พวกเขาคือคนที่มีส่วนร่วมกับชีวิตผม ซึ่งพวกเขาต้องมาโดนร่างแหไปด้วย รวมถึงเพื่อนๆนักแสดงในวงการ ที่เข้ามาคอมเม้นต์ มาตักเตือนหรือมาเบื้องหลังเอย ทุกคนก็มีโดนไปด้วยเหมือนกัน ตรงนี้ผมถือว่าลงที่ผมคนเดียว คนอื่นอย่าได้ไปลงที่เขา เขาไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้และผมอยากให้มันจบตรงนี้ จบที่ผมและผมก็คิดว่าสิ่งที่ผมต้องทำคือออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ เพราะที่ผ่านมามันไม่มีจุดไหนที่จะรวบรวมได้ว่าจะไปตามตรงไหนแล้วชัดเจนที่สุด สำนักข่าวหลายๆสำนักก็โทรมาให้ไปสัมภาษณ์นั่นนี่ มันก็ยิบย่อยไม่ได้เป็นจุดหนึ่งอันใดอันเดียว ผมเลยรู้สึกว่าผมต้องทำคลิปนี้ขึ้นมาเพื่อขอโทษอย่างจริงจังและจริงใจ ใช้คำว่าจริงใจนะครับ""บทเรียนครั้งนี้ ผมถือว่าจะเป็นบทเรียนสอนผมไปตลอดชีวิตในการทำงานในวงการบันเทิงต่อไป รวมถึงผมเชื่อว่าจะเป็นกรณีศึกษาให้กับเพื่อนดารานักแสดง รวมถึงพริตตี้ เอ็มซี พิธีกรทั่วไปด้วยนะครับ ว่าเรื่องแบบนี้ ทุกวันนี้ เรื่องเพศสภาพ เรื่องของเพศที่สามอะไรต่างๆ มุขบางอย่างมันไม่สมควรจะเล่น ผมขอขีดเส้นใต้ตรงนี้เลยนะครับและขอเน้นย้ำอีกครั้งนึงว่าที่ผมทำคลิปนี้ขึ้นมา ผมอยากจะขอโทษจากใจจริงครับ ขอโทษอีกครั้งครับและขอบคุณทุกคนที่ดูผมตอนนี้ครับ ขอบคุณครับ(ยกมือไหว้)” หลังจากดีเจพล่ากุ้งลงคลิปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมเหน็บและแซะว่าถ้าไม่โดนกดดันก็คงไม่ออกมาขอโทษหรอก พร้อมย้ำว่าเป็นเพราะปากเสียเลยทำให้คนด่าทั้งประเทศอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @plakung001


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่จบ"พล่ากุ้ง"สวนชาวเน็ต ด่าแล้วสบายใจเอาเลยเต็มที่! 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    92%
  • ไม่เห็นด้วย
    8%

บอกต่อ : 34