อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

เศรษฐกิจแย่! 'จ๋า' ช่วยเองเปิดพื้นที่เชิญขายของให้

"จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช" โพสต์ไอจีเชิญฝากร้านได้ตามสบาย หลังชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์ตอบกลับว่าเศรษฐกิจแย่จริงๆ ขายของยาก อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 17.16 น.


หลังนักแสดงและวีเจสาวคนดัง จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมเป็นรูปที่มีข้อความว่า “ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดีขนาดไหน ใครได้รับผลกระทบยังไงกันบ้างคะ” พร้อมแคปชั่นว่า “ไหนมาคุย มาแชร์กันหน่อย อยากรู้ มาบ่นก็ได้” ซึ่งหลังจากสาวจ๋าโพสต์ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาบ่นและวิจารณ์เรื่องเศรษฐกิจตอนนี้ของประเทศว่ายากลำบากและได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากรายรับไม่พอกับรายจ่ายและปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดในอินสตาแกรมของสาวจ๋า เจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ข้อความรูปใหม่จำนวน 3 รูป ที่มีข้อความว่า
“พื้นที่สำหรับคนตกงานและคนที่อยากจ้างงานค่ะ ฝากมาเลยคนละ 5 บรรทัดนะคะ” ส่วนรูปที่สองมีข้อความว่า “รับฝากร้านและบริการ คนละ 5 บรรทัดนะคะ” ส่วนรูปที่สามเป็นข้อความว่า “สินค้ามือสองอยากขายต่อ คนละ 5 บรรทัดนะคะ”โดยสาวจ๋าได้เขียนแคปชั่นทั้งสองรูปเหมือนกัน ซึ่งบอกว่า “จากโพสต์เมื่อวานนี้ เห็นว่าคนเดือดร้อนมีเยอะ จ๋าเลยอยากให้พื้นที่ตรงนี้ ให้ทุกคนได้คุย แลกเปลี่ยน ขายของหรือหาสิ่งที่ต้องการ เผื่อจะช่วยเปิดโอกาสและช่องทางได้เห็นกันอีกสักนิดสักหน่อย ขอแบ่งเป็นหมวดหมู่ตามภาพที่โพสต์นะคะ จะได้อ่านง่าย หาง่ายคนละ 5 บรรทัด และสามารถใส่ลิงค์ ใส่ราคา ติดต่อกันตรงๆได้เลยนะคะ หวังว่าคงเป็นประโยชน์บ้างนะ”
พอสาวจ๋าโพสต์ไปชาวเน็ตก็เข้ามากดไลค์และคอมเม้นต์มากมาย โดยส่วนใหญ่บอกว่าขอบคุณสาวจ๋าที่ใจกว้างและคิดดีที่จะช่วยคนอื่นมากกว่าหลายๆภาคส่วนในสังคมเสียอีก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @vj_ja


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เศรษฐกิจไม่ดียังไงบ้าง! 'จ๋า' โยนประเด็นถามแฟนคลับ 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 26