อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

เปิดประวัติ'ซอลลี่f(X)' ตำนานไอดอลมากความสามารถ

ทำความรู้จักกับ "ซอลลี่f(X)" ไอดอลสาวสวยมากความสามารถ ทั้งวงการเพลงและการแสดง ก่อนแฟนคลับสุดช็อก พบข่าวเสียชีวิต... จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 17.44 น.


เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการเพลงเคป๊อป หลังมีรายงานข่าววระบุว่า ตำรวจได้รับรายงานว่า ชเว จิน รี หรือ ซอลลี่ นักแสดงและนักร้องอดีตสมาชิกวง f(X) ถูกพบว่าเสียชีวิต โดยผู้จัดการส่วนตัวของซอลลี่ พบศพของสาวซอลลี่ที่ชั้น 2 ของบ้านและยืนยันว่าอดีตนักร้องสาววัย 25 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วนั้น

สำหรับ "ซอลลี่(Sulli)" หรือ ชเว จินรี มีความหมายว่า "ความจริง" เธอเกิดที่เมืองปูซาน ที่ประเทศเกาหลีใต้ ความฝันของเธอคือการเป็นนักร้อง นักแสดง แม่ของซ็อลลีก็สนับสนุน และเธอก็ตัดสินใจมาออดิชันประมาณปี 2004-2005 และผลงานละครเรื่องแรกของคือ Seodong เป็นแนวคตีตะกวี หลังจากที่เธอผ่านการออดิชัน เธอก็ย้ายมาอยู่ที่หอพักกับ แทยอน ทิฟฟานี่ แต่ภายหลังทั้งสองคนได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวง เกิร์ลเจนเรชั่น ในปี 2550 ด้านการศึกษา "ซอลลี่" เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมชุงบู (중부초등학교) ที่เมืองปูซานโรงเรียนประถมชองดัมในกรุงโซล และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมชุนดัม (청담중학교) เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงกรุงโซลส่วนเส้นทางในวงการบันเทิง ในช่วงประถมศึกษาปีที่4 เธอได้เข้ารับเป็นเด็กฝึกหัดของเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ ผ่านทาง S.M. casting system และในวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2552 เธอเดบิวท์ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง f (x) กับเพลง "La Cha Ta" แต่ในช่วงของการโปรโมท "Red Light" ซอลลี่ได้หยุดการทำงานชั่วคราวจากวงการบันเทิงเกาหลี เนื่องจากผลกระทบทางจิตใจและร่างกายจากความคิดเห็นซึ่งประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่อง จากข่าวลือที่ผิดพลาดเกี่ยวกับเธอและแฟนหนุ่ม "ชเว จา" โดยในวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2558 ทางต้นสังกัดประกาศว่าเธอได้พ้นจากการเป็นสมาชิกวงf(X) อย่างเป็นทางการด้านการแสดง ในเดือนส.ค. พ.ศ. 2555 เธอได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง "Beautiful You" จากภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นชื่อว่า "Hanazakari no Kimitachie" โดยละครเริ่มออกอากาศในวันที่ 15 ส.ค. 2555 ทางสถานี SBS โดยเธอได้รับบท กูแจฮี ผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายเพื่อที่จะได้เข้าเรียนในโรงเรียนเดียวกันกับคนที่เธอแอบชอบ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทของเธอ ซอลลี่ได้รับความสนใจเนื่องจากการตัดผมเหลือเพียง 60 ซม. ซึ่งจากละครเรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล New Star Award จากผลงานละคร SBS Drama Awards

ในเดือนส.ค. ปี 2557 เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ผจญภัยเรื่อง The Pirates พร้อมกับ ซนเยจิน และ คิมนัมกิล เธอเล่นในบทบาทตัวละครสนับสนุน ชื่อว่า Heuk-myo ซึ่งเป็นเด็กสาวที่กลายเป็นโจรสลัดหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากกัปตันหญิง ต่อมาเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Fashion King พร้อมกับ Joo Won และ Kim Sung-oh และในปีพ. ศ. 2560 ซอลลี่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Real พร้อมกับ คิมซูฮยอนฃ

อย่างไรก็ตาม ชื่อของ "ซอลลี่" กลับปรากฎเป็นข่าวขึ้นอีกครั้ง เมื่อปรากฎรายงานข่าวว่าเธอเสียชีวิต...ขอบคุณภาพจาก @jelly_jilli


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ช็อก! 'ซอลลี่'อดีตสมาชิกวง f(X) ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

ความคิดเห็น