อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564

เปิดประวัติ'ซอลลี่f(X)' ตำนานไอดอลมากความสามารถ

ทำความรู้จักกับ "ซอลลี่f(X)" ไอดอลสาวสวยมากความสามารถ ทั้งวงการเพลงและการแสดง ก่อนแฟนคลับสุดช็อก พบข่าวเสียชีวิต... จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 17.44 น.


เป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการเพลงเคป๊อป หลังมีรายงานข่าววระบุว่า ตำรวจได้รับรายงานว่า ชเว จิน รี หรือ ซอลลี่ นักแสดงและนักร้องอดีตสมาชิกวง f(X) ถูกพบว่าเสียชีวิต โดยผู้จัดการส่วนตัวของซอลลี่ พบศพของสาวซอลลี่ที่ชั้น 2 ของบ้านและยืนยันว่าอดีตนักร้องสาววัย 25 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วนั้น

สำหรับ "ซอลลี่(Sulli)" หรือ ชเว จินรี มีความหมายว่า "ความจริง" เธอเกิดที่เมืองปูซาน ที่ประเทศเกาหลีใต้ ความฝันของเธอคือการเป็นนักร้อง นักแสดง แม่ของซ็อลลีก็สนับสนุน และเธอก็ตัดสินใจมาออดิชันประมาณปี 2004-2005 และผลงานละครเรื่องแรกของคือ Seodong เป็นแนวคตีตะกวี หลังจากที่เธอผ่านการออดิชัน เธอก็ย้ายมาอยู่ที่หอพักกับ แทยอน ทิฟฟานี่ แต่ภายหลังทั้งสองคนได้เปิดตัวเป็นสมาชิกวง เกิร์ลเจนเรชั่น ในปี 2550 ด้านการศึกษา "ซอลลี่" เข้าเรียนที่โรงเรียนประถมชุงบู (중부초등학교) ที่เมืองปูซานโรงเรียนประถมชองดัมในกรุงโซล และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมชุนดัม (청담중학교) เธอจบการศึกษาจากโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงกรุงโซลส่วนเส้นทางในวงการบันเทิง ในช่วงประถมศึกษาปีที่4 เธอได้เข้ารับเป็นเด็กฝึกหัดของเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ ผ่านทาง S.M. casting system และในวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2552 เธอเดบิวท์ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง f (x) กับเพลง "La Cha Ta" แต่ในช่วงของการโปรโมท "Red Light" ซอลลี่ได้หยุดการทำงานชั่วคราวจากวงการบันเทิงเกาหลี เนื่องจากผลกระทบทางจิตใจและร่างกายจากความคิดเห็นซึ่งประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่อง จากข่าวลือที่ผิดพลาดเกี่ยวกับเธอและแฟนหนุ่ม "ชเว จา" โดยในวันที่ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2558 ทางต้นสังกัดประกาศว่าเธอได้พ้นจากการเป็นสมาชิกวงf(X) อย่างเป็นทางการด้านการแสดง ในเดือนส.ค. พ.ศ. 2555 เธอได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง "Beautiful You" จากภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นชื่อว่า "Hanazakari no Kimitachie" โดยละครเริ่มออกอากาศในวันที่ 15 ส.ค. 2555 ทางสถานี SBS โดยเธอได้รับบท กูแจฮี ผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชายเพื่อที่จะได้เข้าเรียนในโรงเรียนเดียวกันกับคนที่เธอแอบชอบ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทของเธอ ซอลลี่ได้รับความสนใจเนื่องจากการตัดผมเหลือเพียง 60 ซม. ซึ่งจากละครเรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล New Star Award จากผลงานละคร SBS Drama Awards

ในเดือนส.ค. ปี 2557 เธอปรากฏตัวในภาพยนตร์ผจญภัยเรื่อง The Pirates พร้อมกับ ซนเยจิน และ คิมนัมกิล เธอเล่นในบทบาทตัวละครสนับสนุน ชื่อว่า Heuk-myo ซึ่งเป็นเด็กสาวที่กลายเป็นโจรสลัดหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากกัปตันหญิง ต่อมาเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Fashion King พร้อมกับ Joo Won และ Kim Sung-oh และในปีพ. ศ. 2560 ซอลลี่ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Real พร้อมกับ คิมซูฮยอนฃ

อย่างไรก็ตาม ชื่อของ "ซอลลี่" กลับปรากฎเป็นข่าวขึ้นอีกครั้ง เมื่อปรากฎรายงานข่าวว่าเธอเสียชีวิต...ขอบคุณภาพจาก @jelly_jilli


ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-ช็อก! 'ซอลลี่'อดีตสมาชิกวง f(X) ถูกพบว่าเสียชีวิตแล้ว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

ความคิดเห็น