อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

'หนิง-ปณิตา'ล้มโต๊ะแถลง หลังดราม่าเดือด'ตร.'แฉกลับ!

'หนิง-ปณิตา' โต้เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวหลังโพสต์ไอจีแฉพฤติกรรมตำรวจ ยืนยันจะไม่มีการแถลงข่าวหรือให้สัมภาษณ์ ลั่นขอพูดในรายการทีวีดังครั้งเดียวเท่านั้น อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 10.31 น.


จากกรณี 'หนิง-ปณิตา' ดาราสาวโพสต์ไอจีแฉพฤติกรรมตำรวจยื้อเดินรอบรถถามยี่ห้ออะไร คล้ายจะเอาตังค์แลกกับการไม่ดำเนินคดีหลังตนเองถูกจับขณะขับเปลี่ยนเลนกะทันหัน และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนใบสั่งมาเลย พร้อมยกสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง โดยหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปมีชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร - บก.02 โพสต์ภาพ หนิง-ปณิตา ในไอจี และใบสั่ง พร้อมระบุ จากการตรวจสอบข้อเท็จพบว่า วันที่ 21 ต.ค.62 เวลาประมาณ 07.00 น. ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก (รหัส 5513) ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี/รังสิต กก.2 บก.จร. ได้ยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บน ถนนวิภาวดีฯ ขาเข้าทางด้านคู่ขนาน บริเวณพื้นที่ปลอดภัยระหว่าง ถนนวิภาวดีฯ และเส้นเบี่ยงจากทางคู่ขนานที่จะมุ่งไปหน้าทางรัชโยธิน หน้าโรงเรียนนาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์

จากนั้นเวลาประมาณ 07.14 น. ได้มีรถยนต์ยี่ห้อ มาเซราติ สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. ขับขี่มาจากทางด้านแยกบางเขน ใช้ช่องทางคู่ขนานมาตลอดเพื่อ มุ่งหน้าจะไปแยกลาดพร้าว จนกระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ฯ จึงได้สัญญาณมือให้หยุดรถ เนื่องด้วยผู้ขับขี่ได้ ขับขี่ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนทาง ซึ่งเป็นการขับขี่ในลักษณะเปลี่ยนช่องทางกะทันหันเดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบบนทาง เมื่อผู้ขับขี่ได้หยุดรถจึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตใบขับขี่ ผู้ขับขี่ได้แจ้งว่า มิได้พกติดตัวมา และได้ยื่นบัตรประชาชนให้ จึงได้ทราบว่า ผู้ขับขี่ชื่อ น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาให้ทราบว่า ผู้ขับขี่มีความผิดในข้างต้น 

ขณะที่กำลังบันทึกข้อมูลในใบสั่งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินตรวจสอบรอบตัวรถก็ยังไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้ออะไร จึงได้สอบถามผู้ขับขี่ แต่เจ้าหน้าที่สะกดไม่ถูกจึงได้เดินไปดูข้อมูลดังกล่าวที่ แผ่นป้ายวงกลมการชำระภาษีประจำปี ปรากฏว่า รถคันดังกล่าวยังไม่ได้ชำระภาษีประจำปี จึงได้เพิ่มข้อหา “นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง” อีกหนึ่งข้อหา ลงในใบสั่ง 

เมื่อเขียนใบสั่งเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งใบสั่งดังกล่าวให้กับผู้ขับขี่ไป หลังจากนั้นผู้ขับขี่จึงได้ขับออกไปจากที่เกิดเหตุ อนึ่งในขณะที่เจ้าที่หน้ากำลังปฏิบัติหน้าที่และในระหว่างสนทนากับผู้ขับขี่นั้น มิได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับได้ทำการบันทึกข้อมูลลงใน ระบบ PTM ปรากฏว่า ในระบบแจ้งว่า รถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. เป็นรถยี่ห้อ BMW รุ่น 740 Le xDrive pure excellence สี เทา ประกอบกับได้ทำการตรวจสอบข้อมูลกับระบบ polis อีกครั้งได้ข้อมูลยืนยันตรงกัน จึงน่าเชื่อว่าผู้ขับขี่ได้นำรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต


ก่อนหน้าก็มีกระแสข่าวออกมาว่าสาว หนิง-ปณิตา เตรียมเปิดแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้  แต่ล่าสุดทาง เดลินิวส์ออนไลน์ ได้รับคำยืนยันจากเจ้าตัวแล้วว่า "วันนี้ พี่หนิง ปณิตา ไม่มีการแถลงข่าวใดๆ และไม่สะดวกให้สัมภาษณ์หลังจบรายการคุยแซ่บ Show นะคะ ทางพี่หนิง ฝากแจ้งมาว่า จะพูดในรายการคุยแซ่บShow วันนี้ ถึงกรณีที่เกิดขึ้นค่ะ (สามารถดู  Live ได้จากเพจคุยแซ่บShow นะคะ) ขออภัยในความไม่สะดวกด้วยค่ะ"

ยังไงถ้ามีความคืบหน้าใดๆ จะรีบแจ้งให้ทันที

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @ningpanita


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห่วง'หนิง-ปณิตา'โดนคดีอ่วม! เจ้าตัวยังนิ่งรอแถลงบ่ายนี้

'หนิง-ปณิตา'จวกตร.ดีๆก็มี ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง!...  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 266