อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"DSI"เผยพบพิรุธ"มาเซราติ" แฉรถหรูมักสวมทะเบียน!

"ดีเอสไอ" พบพิรุธป้ายทะเบียน BMW เผยบ.ค้าเหล็กย่านบางนาครอบครอง จดทะเบียนเมื่อ 17 ต.ค. 62 ระบุต้องรอตำรวจออกหมายเรียกดาราสาวส่งรถสำแดงเอกสารนำเข้า แฉผู้นำเข้ามักนำรถยนต์หรูสวมทะเบียนให้ลูกค้า อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 15.56 น.


เมื่อวันที่ 22 ต.ค. แหล่งข่าวจากรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อมาเซราติ ของดาราสาวชื่อดัง ซึ่งสวมทะเบียนรถยนต์ BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. ว่า ดีเอสไอได้ตรวจสอบในทะเบียนประวัติการสอบสวนการนำเข้ารถยนต์หรูหลบเลี่ยงภาษี เบื้องต้นไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากยังไม่ทราบหมายเลขตัวถังและเลขเครื่องยนต์ของรถคันดังกล่าว และเมื่อตรวจสอบฐานข้อมูลของกรมการขนส่งทางบก ก็ไม่พบว่าดาราสาวและสามีมีประวัติครอบครองรถยนต์มาเซราติ ขณะที่ผลการตรวจสอบรถยนต์ BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. มีการจดทะเบียนครอบครองในชื่อบริษัทประกอบธุรกิจขายปลีกเหล็กรูปพรรณ ซึ่งตั้งอยู่ย่านบางนา และยังพบประเด็นเป็นพิรุธต้องสงสัยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเพิ่งจดทะเบียนครอบครองรถกับกรมการขนส่งทางบกเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 62 และรถยนต์จะสิ้นอายุภาษีลงในวันที่ 17 ต.ค. 63 แต่ป้ายวงกลมในรถยนต์มาเซราติที่มาสวมทับเป็น BMW หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. กลับขาดต่อภาษี หลังจากนี้ตำรวจเจ้าของสำนวนคงต้องออกหมายเรียกให้ดาราสาวส่งมอบรถยนต์ตรวจสอบและสำแดงเอกสารการนำเข้า หากพบว่าเป็นรถที่อยู่ในการตรวจสอบของดีเอสไอ จึงจะประสานส่งต่อสำนวนมาให้ดีเอสไอดำเนินการ
 
แหล่งข่าวระบุอีกว่า หลังดีเอสไอเข้าไปดำเนินการคดีการนำเข้ารถยนต์หรูเลี่ยงภาษีกับบริษัทเอกชนรายใหญ่หลายแห่ง จนเป็นเหตุให้ผู้ประกอบการไม่สามารถนำรถยนต์ที่สำแดงรายการภาษีอันเป็นเท็จไปยื่นจดทะเบียน รวมถึงรัฐบาลไม่อนุญาตจดทะเบียนให้กับรถยนต์มือสองที่นำเข้าในลักษณะจดประกอบและพบพฤติการณ์หลีกเลี่ยงภาษี โดยสำแดงว่าเป็นรถใช้เชื้อเพลิงประเภทแก๊ส LPG เป็นเหตุให้ผู้นำเข้าหลายรายมีพฤติการณ์นำรถยนต์หรูไปสวมทะเบียนให้ลูกค้าที่ซื้อสามารถนำรถไปใช้ได้.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38