อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'หนิง'ยันรถหรูไม่ได้สวมทะเบียน 'ขอโทษ-วอนจบดราม่า'

"หนิง-ปณิตา" ยันชัดรถหรูที่ขับไม่สวมทะเบียนแน่นอน แค่รอสลับทะเบียนเท่านั้น พร้อมเอ่ยปากขอโทษที่ทำให้คุณตำรวจไม่สบายใจ วอนจบดราม่านี้ อังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 เวลา 16.16 น.


ขึ้นแท่นข่าวฮอตของวันนี้เลยทีเดียว สำหรับมหากาพย์ดราม่าของนักแสดงและผู้จัดสาว หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ที่ล่าสุดออกมาโพสต์อินสตาแกรมแฉพฤติกรรมตำรวจในทำนองว่าไม่ยอมเขียนใบสั่ง หลังเจ้าตัวทำผิดกฎจราจร แต่คล้ายกับอยากจะเรียกรับเงิน พร้อมยกสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง ขึ้นมาเหน็บเบาๆ

งานนี้พอสาวหนิงโพสต์รูปและข้อความลงไปชาวเน็ตก็ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมต่อว่าการกระทำของตำรวจอย่างดุเดือด ต่อมาด้านตำรวจเองก็ได้มีการโต้กลับบอกว่าไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใดและพบว่ารถคันดังกล่าวของสาวหนิงยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง ทำให้กระแสดังกล่าวตีกลับไปถึงสาวหนิงในแง่ลบ จนในที่สุดสาวหนิงต้องออกมาขอโทษตำรวจที่คิดในมุมของตนเองเพียงฝ่ายเดียว และจะระวังในการคิดและโพสต์มากกว่านี้ ก่อนจะลบรูปดังกล่าวไป ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดสาวหนิงเองก็ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ในรายการคุยแซ่บ Show ด้วยว่า


“ก็เป็นไปตามข่าวที่เกิดขึ้น ก็มีการทำผิดกฎจราจร ก็บอกตำรวจให้เขียนใบสั่งเลย หนิงยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงก็ปรึกษาผู้ใหญ่แล้วเขาบอกทำไมหนิงไม่มองในมุมตำรวจว่าต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ถี่ถ้วนก่อน มันอาจจะเป็นสถานการณ์ที่หนิงคิดไป มโนของหนิงไปเอง ด้วยประสบการณ์บนท้องถนน มันทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป ตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ ในมุมหนิงเรายอมรับผิด แต่เรื่องที่ไปลงไอจีก็ยอมรับว่าผิดเพราะทำอะไรเร็ว คิดเร็วทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่าอย่างพี่นีโน่-เมทนี ก็จะบอกว่าหนิงบางทีผ่านๆไปบ้างก็ได้ ผิดก็ยอมรับผิด”“เรื่องไปพบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หนิงไม่ได้ไปพบเพราะไม่มีใครโทรหาหนิงหรือมาเรียกตัวหนิงไป พอได้รับใบสั่งทั้งหมด หนิงให้เลขาหนิงไปชำระเมื่อเช้าวันนี้แล้วที่ธนาคารกรุงไทย หนิงจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ที่ชำระคือขับรถทับเส้นทึบ ไม่ต่อป้ายภาษี อะไรผิดก็ว่าตามผิด คนด่าเราก็ยอมรับ ผิดเราก็ปรับปรุงตัว ไม่ให้ผิดซ้ำอีก เรื่องทะเบียนรถไม่ตรงที่จดทะเบียนไว้ ตอนนี้สามีของหนิงเอาเอกสารไปชี้แจงแล้วว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แค่รอสลับเลขเฉยๆ และเรื่องการสลับเลขได้ทำที่กรมขนส่งไปแล้ว สามีหนิงก็ไปชี้แจงอยู่”

หนิง กล่าวต่อว่า “คุณตำรวจคนนั้นหนิงอยากจะบอกว่าหนิงมองแค่มุมของเรา ไม่ได้มองมุมของเขาก็อยากจะบอกว่าขอโทษที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ ฝากข้อคิดว่าการจราจรบนท้องถนนเราผิดก็ต้องยอมรับ อีกอย่างเราอย่าคิดมุมของเราคนเดียว ให้คิดมุมคนอื่นด้วย ถ้าคิดมุมคนเดียวมันก็จะเกิดข้อผิดพลาดแบบที่หนิงทำและทำให้ทุกคนไม่สบายใจ เรื่องตั้งโต๊ะแถลงข่าวไม่มีเลย ไม่อยากทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ คุณสามีก็ให้กำลังใจ เขาเอาเอกสารไปชี้แจงเองว่ารถคันนี้ไม่ผิดกฎหมายนะ ส่วนคำพูดที่ว่าสวมทะเบียนไม่ใช่นะ มันรอทะเบียนที่จะได้ ถามว่ามันเป็นความผิดไหม มันเป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหนิงก็บอกคุณตำรวจอีกว่ามันเป็นความผิดหนิงยอมรับ บางอันเราก็ไม่รู้เรื่องกฎหมายหรืออะไร อันไหนผิดก็ยอมรับผิด วันที่ 24 ต.ค.นี้ หนิงและสามีจะมาคุยในรายการคุยบแซ่บ SHOW แต่หนิงไม่พูดเรื่องนี้แล้ว พูดไปไม่จบ เราไม่รู้จะเขียนอะไร เดี๋ยวมันก็ไม่จบเพราะหนิงมองว่ามันควรที่จะจบแล้ว”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @ningpanita

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยุติดราม่า! 'หนิง'ยอมลบโพสต์แฉพฤติกรรม'ตร.'แล้ว

สะท้อนแรง! คอมเมนต์เดือด "หนิง"ฉะพฤติกรรม"ตร."

รับผิดแล้ว...แต่ยังไร้คำขอโทษ! "หนิง"เผยคิดเร็วทำเร็ว 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%

บอกต่อ : 45