อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

"ดีเจเคนโด้" ไม่ขอโทษ"'ดีเจแมน" เคลียร์ชัดเป็นสื่อดี

'ดีเจเคนโด้' ไม่ขอโทษ 'ดีเจแมน' หลังโดนท้าชก มั่นใจทำหน้าที่สื่อมวลชนไม่บกพร่อง เปิดโปงตามข้อเท็จจริง จันทร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.02 น.


กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ให้ชาวเน็ตติดตามอย่างต่อเนื่อง สำหรับคดีแชร์ฟอเร็กซ์ (FOREX 3D) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียก  ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา และ ภรรยา ใบเตย-สุธีวัน ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลในฐานะพยาน  โดนก่อนหน้านี้ ดีเจแมน ได้โพสต์ข้อความในไอจี พร้อมคลิปเมื่อครั้งขึ้นชกมวยในรายการดัง พร้อมแคปชั่นแบบดุเดือดว่า "จบเรื่องทั้งหมดนี้ ที่ผมโดนกล่าวหา ทำให้ครอบครัววงศ์ตระกูล ผมเสื่อมเสีย ผมขอเชิญ สุภาพบุรุษท่านนึง ผมไม่แน่ใจว่าสุภาพบุรุษรึเปล่า ผมไม่เคยรู้จักเค้า แต่น่าจะเป็นดีเจ ผมรู้จักดีเจหลายท่าน แต่คนนี้ไม่ค่อยคุ้น แต่พึ่งมารู้จักตอนพูดถึงผมและภรรยาในแบบเสียหาย ทั้งที่ไม่เคยรู้ข้อเท็จจริง ไร้ซึ่งจรรยาบรรณผมขอเชิญนะครับ ขึ้นมาออกกำลัง แบบลูกผู้ชายกัน

#ดีเจที่ปรึกษาขายตรง #10fight10 ซีซัน2 (กล้ามั้ย) หรือชอบอยู่แต่ใต้กระโปรง ไม่ได้นิยมความรุนแรง แต่แค่อยากชวนออกกำลังกาย หรือถ้าผมเป็นผู้บริสุทธิ์ คุณต้องออกมาขอโทษผมและครอบครัว ถ้าไม่มาผมจะไปหาคุณเองผมรู้คุณอยู่ที่ไหน คุณต้องขอโทษผมและครอบครัวต่อหน้าผมแบบลูกผู้ชาย ส่วนคนอื่นจะผิดจะถูกให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของบ้านเมืองคนผิดต้องได้รับโทษ #ดีเจที่ปรึกษาขายตรง"
ล่าสุด "ดีเจเคนโด้-เกรียงไกรมาศ พจนสุนทร" พิธีกรและผู้ประกาศชื่อดัง ได้เปิดเผยผ่านเพจ ข่าวด่วนออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า "ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเป็นตนแต่มีคนส่งข่าวมาจากเพจ หมายจับกับบรรจง และระบุเป็นชื่อเลยว่า ดีเจ แมน ท้าต่อย กับ ดีเจ เคนโด้ ซึ่งเอาเป็นว่า ผมจะไม่ขอพูดถึงเรื่องท้าต่อย การบูลี่ในข่าว เพราะมันไม่ใช่สาระสำคัญ แต่สาระสำคัญมันอยู่ที่ ผมทำหน้าที่สื่อมวลชนบกพร่องหรือไม่   ซึ่งในกรณีนี้ตนทำหน้าที่สื่อมวลชนตามปกติ โดยตั้งข้อสังเกตในกรณีที่สงสัย ทั้งคนที่เป็นข่าวและคนดัง เพื่อให้เกิดความกระจ่างกับประชาชน โดยเฉพาะผู้เสียหายในทุกกรณี ด้วยการเปิดโปงตามข้อเท็จจริง โดยในกรณีของดีเจ.แมน และใบเตย มีภาพออกมามากมาย ทำให้ประชาชนสงสัยและส่งเรื่องเข้ามาในรายการ ก่อนตั้งข้อสังเกต และพร้อมเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายชี้แจง โดยเฉพาะดีเจ.แมนก็ต้องเปิดโอกาสให้มาชี้แจงด้วย ซึ่งตนก็พูดในรายการ

พอมีข่าวเกิดขึ้น ทำให้ไม่สบายใจ เพราะการจะตัดสินปัญหาด้วยกำลัง ไม่น่าใช่สิ่งที่ถูกต้อง โดยตนยืนยันทำหน้าที่สื่อมวลชนด้วยการตั้งข้อสังเกตและข้อสงสัย เพื่อสร้างความกระจ่างให้สังคม ซึ่งตนพูดเสมอว่าหากดีเจ.แมนหรือใบเตยต้องการใช้พื้นที่รายการชี้แจงก็สามารถทำได้ ส่วนเรื่องการขอโทษนั้น ตนไม่สามารถขอโทษได้กับการทำหน้าที่สื่อมวลชน ในการตั้งข้อสังเกต โดยตนทำหน้าที่ตามจริยธรรมและเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน ยืนยันจะหน้าที่สื่อมวลชนให้ดีที่สุด ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- เดือดจัด!'ดีเจแมน' ท้าชกคนด่า ลั่นอย่าหลบใต้กระโปรง

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 54