อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

"เอ็มมี่ แม็กซิม"สุดซึ้งใจ "ธีร์"ปฎิเสธช่วยเงินประกันตัว

'เอ็มมี่ แม็กซิม' ถูกปฏิเสธ หลังโพสต์ขอให้ 'ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์' ช่วยเงินประกันตัวหลังเคยช่วยประกาศรับบริจาคช่วงป่วยหนักจนสุขสบาย ล่าสุด 'เดลินิวส์ออนไลน์' โทรศัพท์ติดต่อหนุ่มธีร์ แต่เจ้าตัวตัดสายทิ้งตลอด พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.18 น.


จากกรณีที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค.62 'เอ็มมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์' นางแบบเซ็กซี่ชื่อดัง เคยโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ 'ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์' อดีตนักแสดงหนุ่ม ที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก แทบจะต้องนอนติดเตียงอยู่ที่เชียงใหม่  จนกระทั่งอดีตนักแสดงหนุ่มได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือมาจำนวนหนึ่ง และซื้อบ้านใหม่ รวมทั้งมีชีวิตสุขสบายขึ้นมากต่อมา เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา สาวเอ็มมี่ ก็ถูกตัดสินคดีฉ้อโกง ตั้งวงแชร์ผ่านไลน์ มีผู้เสียหาย 80 ราย โดยมีมูลค่าความเสียหาย 28 ล้านบาท  แต่เนื่องจากหาเงินประกันตัวไม่ทัน เจ้าตัวยื่นเรื่องติดกําไลอิเล็กทรอนิกส์ (อีเอ็ม) และวางเงินค่าอุปกรณ์เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจโดยไม่คิดจะหลบหนี และพร้อมชดใช้ค่าเสียหายกับผู้เสียหายทั้งหมดหลังคดีเสร็จสิ้น   โดยก่อนที่ สาว  เอ็มมี่ จะเดินทางไปขึ้นศาลในวันที่ 21 พ.ย.  เจ้าตัวก็ได้โพสต์อินสตาแกรม @mmyamalawan ของตัวเองว่า  “#ถ้าวันนี้เอ็มมี่อยากขอความช่วยเหลือจากพี่ธีร์บ้าง จะได้มั้ยคะ ถึงวันประกันตัวอีกแล้ว ขอตรงนี้ ขอแบบไม่อาย พรุ่งนี้ 21 พฤศจิกายน ต้องประกันตัว ก่อนขึ้นศาลเพื่อเข้ารับปฏิเสธข้อกล่าวหา วันนี้เอ็มมี่คนนี้จะขอความช่วยเหลือจากคนที่เคยช่วยเหลือ #จะได้มั้ยคะ” แต่ล่าสุด ดูเหมือนการขอความช่วยเหลือจะถูกปฎิเสธ เพราะ สาว เอ็มมี่ ได้โพสต์อินสตาแกรมใจความว่า  "ไม่เป็นไรนะ ก็แค่ถูกปฏิเสธ เบื้องบนคงขีดเส้นไว้หมดแล้ว เงินที่พี่บอกอยากจะช่วยเอ็มมี่บ้าง จะให้ไว้ติดตัวที่เหลืออีก 100,000 ไม่ต้องโอนมาหรอกคะ เก็บเงินของพี่ไว้ใช้เถอะ เอ็มมี่ยอมโดนสังคมประนามว่าสร้างภาพ เอ็มมี่ยอมโดนสังคมประนามว่าร่วมมือกันหลอกเอาเงิน การที่เอ็มมี่ออกมาช่วยพี่แบบคนไม่รู้จักกันมาก่อน จนทำให้ประชาชนเค้าร่วมกันบริจาค 4 วัน 8 ล้านบาท ซึ่งที่รอบข้างที่เค้าเคยสนิทกับพี่ ต่างโทรมาเตือนเอ็มมี่สารพัด สิ่งที่เอ็มมี่ตอบเค้าไป คือปกป้องพี่ แต่พอมาถึงตอนนี้ ทำให้เอ็มมี่รู้ว่า พี่สุดยอดจิงๆ" 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังหนุ่มธีร์ ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์ส่วนตัว แต่ก็ถูกตัดสายทิ่งอยู่ตลอดและยังไม่มีท่าทีว่าจะโทรกลับมาแต่อย่างใด
ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @mmyamalawan


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 55