อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

เพื่อนระดมเงินประกัน'เอ็มมี่'ชี้รู้แล้วใครเป็นคน-เป็นหมา

เดลินิวส์ออนไลน์ หาคำตอบให้ หลังแฟนคลับแห่ห่วง เอ็มมี่ แม็กซิม จะมีเงินประกันตัวไหม ด้านหนุ่ม ธีร์ ไร้การติดต่อ ไม่รับสายใดๆเลย พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.00 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตสนใจอย่างมาก สำหรับกรณีที่เมื่อช่วงเดือน ก.ค. 62 สาว เอ็มมี่-อมลวรรณ นางแบบเซ็กซี่ชื่อดังเคยโพสต์ขอความช่วยเหลือให้กับ ธีร์-ภูมิธนะวัชร์ บุญลือประดิษฐ์ อดีตนักแสดงหนุ่มที่ป่วยหนักด้วยวัณโรคทับตับและต่อมน้ำเหลือง ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูกแทบจะต้องนอนติดเตียงอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จนกระทั่งอดีตนักแสดงหนุ่มได้รับเงินบริจาคช่วยเหลือมาจำนวนหนึ่งและซื้อบ้านใหม่ รวมทั้งมีชีวิตสุขสบายขึ้นมาก

ต่อมาสาวเอ็มมี่ถูกตัดสินคดีฉ้อโกงตั้งวงแชร์ผ่านไลน์มีมูลค่าความเสียหาย 28 ล้านบาท แต่เนื่องจากหาเงินประกันตัวไม่ทัน เจ้าตัวยื่นเรื่องติดกําไลอิเล็กทรอนิกส์ (อีเอ็ม) และวางเงินค่าอุปกรณ์เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจโดยไม่คิดจะหลบหนี และพร้อมชดใช้ค่าเสียหายกับผู้เสียหายทั้งหมดหลังคดีเสร็จสิ้น ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวหาเงินประกันตัวไม่ทันเลยโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือจากหนุ่มธีร์แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นความคืบหน้าล่าสุดผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังสาวเอ็มมี่ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า
“จริงๆมีคนที่เอ็มมี่เคยช่วยไว้ติดต่อมาช่วยเหลือเอ็มมี่เยอะมาก จนตอนนี้เอ็มมี่ได้เงินประกันตัวแล้ว ตอนนี้เอ็มมี่กำลังอยู่ในศาลและต่อคิวเพื่อจ่ายเงินประกันตัว วันนี้เอ็มมี่จะต้องจ่ายเงินจำนวน 60,000 บาท เอ็มมี่ก็ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆและทำให้เอ็มมี่รู้ว่าใครเป็นเพื่อน ใครเป็นคน และใครเป็นหมา ซึ่งพี่ธีร์เขาไม่ได้ให้การช่วยเหลือเอ็มมี่ในครั้งนี้ มันมีแชทของเรา ตอนแรกเขาอ่าน แต่ตอนหลังเขาอ่านแต่ไม่ได้ยอมตอบ คือประสบการณ์ครั้งนี้มันทำให้เอ็มมี่เข้มแข็งขึ้น ทำให้เรารู้ว่าเวลาคับขันมีใครช่วยเราบ้าง”“ตอนนี้เอ็มมี่เหลืออีก 3 หมายในการประกันตัว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าศาลจะให้จ่ายเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ที่จ่าย 60,000 บาทเพราะเอ็มมี่ติดกำไลอีเอ็มเพื่อแสดงบความบริสุทธิ์ใจของเรา และวันพรุ่งนี้ 22 พ.ย.เอ็มมี่จะต้องไปขึ้นศาลที่ จ.นนทบุรี ในเวลา 09.00 น. ซึ่งเราก็มั่นใจในความบริสุทธิ์ใจของเรามากๆ และเราก็ไม่ได้คิดหนีใดๆเลยจึงติดกำไลอีเอ็มค่ะ”

ขณะเดียวกันหากไปดูความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊กของหนุ่มธีร์ รูปล่าสุดเป็นรูปของแมวที่โพสต์เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านั้นหนุ่มธีร์ยังได้โพสต์รูปตัวเองในชุดหล่อพร้อมบรรยายข้อความว่าไปลอยกระทงมาอีกด้วย ซึ่งเดลินิวสส์ออนไลน์ พยายามติดต่อหนุ่มธีร์อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่มีผู้รับสายแต่อย่างใด

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @mmyamalawan และเฟซบุ๊ก
ธีร์ ภูมิธนะวัชร์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
"เอ็มมี่ แม็กซิม"สุดซึ้งใจ "ธีร์"ปฎิเสธช่วยเงินประกันตัว
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 76