อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

เผยโฉมมือฉกโรเล็กซ์เป็กกี้ อดีตคนขับรถขายได้ 6 แสน

“แป๊ก” มือฉกโรเล็กซ์ “เป็กกี้” ที่แท้เป็นอดีตคนขับรถเอาไปขาย 6 แสนบาท ตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 16.18 น.


เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายจิรศักดิ์ โสระเวช หรือ “แป๊ก” อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์นาฬิกาของ น.ส.ดรุณี สุทธิพิทักษ์ หรือ “เป็กกี้” นักแสดงตลกชื่อดังที่ไปออกงานแสดงที่ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อคืนวันที่ 4ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่ถอดนาฬิกา Rolex Yacht-Master ll ราคา1.3ล้านบาทไว้ในกระเป๋า ก่อนผู้ต้องหาจะมาชิงนาฬิกาไป และสาวเป็กกี้ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สน.ห้วยขวาง เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมานายฐากูร ตะเภาพงษ์ อายุ 28 ปี แฟนหนุ่มของสาวเป็กกี้ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นคนขับรถทำงานให้กับเป็กกี้มา5เดือน พอสิ้นเดือนพ.ย.ก็ได้ลาออกไป วันเกิดเหตุเป็กกี้ได้รับการว่าจ้างให้มาทำการแสดงที่ร้านอาหาร โดยมีการจัดห้องรับรองไว้สำหรับทีมงานข้างเวที ซึ่งผู้ที่จะเข้าได้ก็มีแต่ทีมงาน 7-8 คนเท่านั้น เมื่อแสดงเสร็จก็ต่างคนต่างเก็บของก่อนกลับที่พัก กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 5ธ.ค.ที่ผ่านมา เป๊กกี้ตามหานาฬิกาซึ่งใส่อยู่ประจำ เมื่อทราบว่านาฬิกาหายไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความที่สน.ห้วยขวางทันที ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร้านในวันเกิดเหตุ ปรากฏนายแป๊กเดินเข้ามาในงาน แต่ไม่มีใครสงสัยอะไร เนื่องจากแม่ของนายแป๊กเป็นแม่บ้านทีมงาน ซึ่งก็ไม่คิดว่าจะกล้าทำแบบนี้พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบผู้ต้องสงสัย จึงเดินทางไปเชิญตัวมาสอบถามจนรับสารภาพว่า เป็นผู้นำนาฬิกาไปจริง ซึ่งนำนาฬิกาไปขายให้กับร้านรับซื้อนาฬิกาย่านแจ้งวัฒนะในราคา 6 แสนบาท แต่เมื่อทางร้านทราบว่านาฬิกาเป็นของคุณเป็กกี้ จึงแสดงความบริสุทธิ์ใจนำมามอบคืนในภายหลัง ซึ่งในส่วนนี้ผู้ก่อเหตุได้นำเงินที่ขายได้มาคืนแล้ว และจะนำส่งมอบเงินคืนให้กับร้านนาฬิกาตามขั้นตอนต่อไป ส่วนนาฬิกาต้องให้เจ้าของตัวจริงคือคุณเป็กกี้มารับด้วยตัวเองเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม นายจิรศักดิ์ ผู้ต้องหาให้การเบื้องต้นอ้างว่า ไม่พอใจผู้จัดการของเป็กกี้ที่หักเงินค่าแรงตนจึงลาออก โดยในวันเกิดเหตุตนไปหาเพื่อนที่ทำงานแถวนั้นพอดี เห็นกระเป๋าวางไว้และไม่ได้ตั้งใจที่จะขโมย และไม่ทราบว่าเป็นกระเป๋าของเป็กกี้ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

เดือดจัด"เป็กกี้" ถูกฉกนาฬิกาโรเล็กซ์1.3ล้านคางานอีเว้นท์

จับแล้วมือฉกโรเล็กซ์'เป็กกี้'วงจรปิดชัดลงมือกลางอีเว้นท์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 56