อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'ใหม่-ต้น' ร้องทนายปมรถหรู ตอนนี้ขอเงินคืนดีกว่า!

ใหม่-สุคนธวา ควงสามี ดีเจต้น ร้องทนายสงกาญ์ ปมดราม่ารถหรู บอกตอนนี้ขอเงินคืนทุกบาททุกสตางค์จะดีกว่า จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 18.10 น.


ยังคงเป็นมหากาพย์ดราม่าที่ชาวเน็ตสนใจติดตามอย่างมาก สำหรับกรณีที่นักแสดงสาวคนดัง ใหม่-สุคนธวา เกิดนิมิตร ซื้อรถหรูค่ายหนึ่งไปแล้วเกิดมีปัญหา แต่ไม่ได้การดูแลที่ดี แถมยังมีการเรียกรับเงินเพิ่ม ซึ่งสาวใหม่อ้างว่าทางศูนย์รถหรูมีการพลิกลิ้นเรื่องดังกล่าวอยู่หลายรอบ จนทนไม่ไหวต้องควงสามี ดีเจต้น ไปร้องเรียนกับ สคบ.และสื่อเพื่อขอความเป็นธรรม

ล่าสุดสาวใหม่และดีเจต้นก็ได้เดินทางไปที่รายการ คลินิกหมอความ ทางช่อง 3 โดยมี ทนายสงกาญ์ อัจริยะทรัพย์ เป็นผู้รับเรื่อง

ใหม่ : “วันนี้ใหม่มาในนามของกรรมการผู้จัดการบริษัทชินะชินะ อยากจะมายื่นเรื่องกับทางทนายสงกาญ์ อยากจะให้ทนายช่วยดำเนินเรื่องในการขัดข้องในเรื่องของรถที่ใหม่มีปัญหาในการไม่อนุมัติข้อเสนอ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายครั้ง ก็อยากจะให้ทำตามในสิ่งที่ใหม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นไหนก็ตามฝากด้วยค่ะ”

ทนายสงกาญ์ : “จะเอากรณีนี้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้ใช้รถ ผู้ใช้บริการหรือผู้บริโภค ฝากไปยังผู้ประกอบการทุกราย ไม่ใช่เฉพาะรายนี้รายเดียวให้มีความรับผิดชอบต่อผู้บริโภค โดยเฉพาะของน้องใหม่เป็นรถที่มีราคาสูง ที่สำคัญคือการเจรจาใดๆ อย่างน้อยก็ต้องมีความรับผิดชอบ เมื่อมีการเจรจาแล้ว คำพูดต้องเป็นนายเรา ไม่ใช่พูดกลับไปกลับมา เรื่องนี้ก็อยากให้ทางกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัทรถหรูหรือผู้แทนที่เคยมาเจรจากับน้องใหม่ไว้มาที่คลินิกหมอความ เราจะเป็นตัวกลางให้เพื่อดูว่าจะรับผิดชอบยังไง เรื่องนี้สำคัญเพราะเป็นความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคทั่วไป ไม่ใช่แค่น้องใหม่รายเดียว รายอื่นๆก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเรื่องการเจรจาสำคัญเลย เราฟังจากน้องใหม่แล้วก็ตกใจ ยิ่งพูดแล้วไม่รักษาคำพูดมันเสียหายจริงๆ ส่วนโอกาสเจรจาขึ้นอยู่กับทางบริษัทรถหรูแล้ว อีกอย่างน้องเขาเพิ่งซื้อมาหมาดๆนี่เอง แล้วทราบมาว่า 2 เดือนกว่าเข้าอยู่ศูนย์มาโดยตลอด เหมือนว่าเริ่มคลอดปั๊บก็อยู่โรงพยาบาลมาเลย ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพ อย่างน้อยคนที่ซื้อรถแพงๆ เขาก็ต้องหวัง หรือไม่ว่ารถยี่ห้อใดก็ตาม ผู้ประกอบการทุกรายต้องมีสปิริตความรับผิดชอบ เมื่อเกิดชำรุดบกพร่องก็ต้องรับผิดชอบ"

ใหม่ : “ถ้าพูดตามความรู้สึกของใหม่เองเลย ใหม่ต้องออกตัวก่อนว่ารถยี่ห้อนี้ไม่ได้เป็นทุกคัน เป็นที่รถคันของใหม่ ใหม่จะพูดในกรณีแค่คันของใหม่เท่านั้น ไม่ขอพูดถึงคันอื่นๆ คันของใหม่สิ่งที่ใหม่ต้องการก็คือใหม่ต้องการให้เขาคืนเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ใหม่ได้จ่ายไป ต้องบอกก่อนว่ารถคันนี้ ไม่ได้จ่ายเป็นเงินสด ยังเป็นไฟแนนซ์อยู่”

ดีเจต้น : “ผมว่าเราคุยกันน่าจะเป็นรอบที่ 4 แล้ว 1 ใน 4 มีพี่ทนายสงกาญ์เข้าไปร่วมไกล่เกลี่ยด้วย แล้วก็ตกลงแล้วเหมือนจะโอเคแล้ว น้องใหม่ก็โพสต์ขอบคุณพี่ทนายสงกาญ์ หลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงอีก 2-3 รอบ จนสุดท้ายก็อย่างที่เราบอก”

ใหม่ : “เรายอมมาตลอดในข้อเสนอของคุณตอนแรกต้องการให้ใช้รถคันเดิม ตอนแรกอยากจะใช้ แต่ว่าสุดท้ายมันไม่โอเคต่อความรู้สึกของใหม่ ใหม่ไม่มีความมั่นใจ ถ้าหากว่าเป็นรถคันนี้ ก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนใหม่ขอเป็นรุ่นอื่นเพราะจะได้สบายใจกว่า ก็ตกลงว่าเป็นรุ่นอื่นได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่ม วันนั้นทนายสงกาญ์ก็อยู่เป็นหลักฐานได้ แต่พอทนายกลับ 3-4 วันถัดมาก็บอกว่าในสิ่งที่พูดเจรจาไปไม่อนุมัติ ถ้าหากจะเปลี่ยนรุ่นต้องเสียเงินเพิ่ม 3 แสนกว่า เป็นค่าสึกหรอ ซึ่งเราซื้อมาอาทิตย์กว่าก็มีเสียงดังเลยสั่นเลย รูปเครื่องโชว์หน้าปัดเลย รถดับเลย ก็ยังงงว่าใหม่ไปทำให้รถสึกหรอตรงไหน ทำไมถึงจะต้องจ่าย 3 แสนกว่าด้วย ใหม่บอกว่ายังไงก็ไม่จ่าย คุยไปคุยมาก็ยอมไม่ต้องจ่าย แต่ว่าต้องไปดาวน์รถคันใหม่ ซึ่ง 3 แสนกว่าไม่ได้เกี่ยวกับที่ต้องไปดาวน์รถคันใหม่ คันใหม่ส่วนคันใหม่คนละจำนวนเงินกัน”ดีเจต้น : “ขอท้าวความนิดหนึ่ง 3 แสนกว่า เป็นจำนวนเงินดาวน์ตอนแรก รวมเงินผ่อนด้วย ซึ่งจริงๆเงินดาวน์คือ 8 แสนกว่าบาท แต่ว่า 5 แสนนั้นเราเวฟไป เพราะเป็นซับดาวน์จากทางดีลเลอร์ ซึ่งดีลเลอร์ที่ให้เรามา 5 แสนแลกกับอะไรบ้าง ก็แลกกับคลิปวีดีโอที่ทำรายการประชาสัมพันธ์กับภาพนิ่งต่างๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ 3 แสนหนึ่งโดยประมาณ แล้วก็จากดีลเลอร์อีกนิดหน่อย จนสุดท้ายเราขอข้อเสนอว่าเราขอจากดีลเลอร์ 2 แสน แล้วจากทางคุณอีก 3 แสนเก้า จากนั้นเขาก็อนุญาตให้เราไปจองรถในงาน เราไปจองในวันสุดท้ายของมอเตอร์เอ็กซ์โปพอดี เราเข้าใจว่าเขาก็อยากจะได้ยอดอยู่แล้ว แล้วภาพเราในวันนั้นอยู่แล้วด้วย แต่ก็ยังไม่มีภาพที่ใช้ประชาสัมพันธ์เพราะใหม่ไม่โอเคที่จะถ่ายภาพ แล้วตัวเราเองก็คิดว่าช่วยเขามาตลอด เขาก็ขอร้องมาตลอดว่าอย่าเพิ่งออกสื่อได้ไหม เราเจรจากันได้ แต่สุดท้ายก็กลับไปกลับมา พอหลังจากวันนั้น วันที่ 10 ที่เราจองรถ เอกสารการจอง เราจองไป 1 แสนบาท ดาวน์ไป 1 ล้านบาท แล้วรถคันใหม่มูลค่า 2 ล้านกว่าบาท วันรุ่งขึ้นวันที่ 11 โทรมาบอกเราว่าทางผู้บริหารที่เป็นชาวต่างชาติไม่อนุมัติใดๆเลย ก็เลยงงว่าทำไมวันรุ่งขึ้นถึงเป็นแบบนั้น”

ใหม่ : “จริงๆใหม่ประนีประนอมทุกๆอย่าง พยายามไม่ออกสื่อ วันก่อนสื่อหนึ่งจะสัมภาษณ์ใหม่ ใหม่ก็บอกว่ายังไม่ขอที่จะสัมภาษณ์เลยทุกสื่อเพราะว่าใหม่เคยเป็นสาวกของค่ายนี้มาก่อน ใหม่ไม่ต้องการที่จะทำร้ายเขา ถ้าหากใหม่อยากทำร้ายคงจะสัมภาษณ์โจมตีออกสื่อ หรือให้สัมภาษณ์ทุกครั้งที่พี่ๆโทรมา แต่ใหม่ก็ไม่สัมภาษณ์เลย ซึ่งพอเขาทราบว่าเราจะมีการนัดเจอทนายอีกครั้งหนึ่งอย่างวันนี้ วันรุ่งขึ้นก็โทรมาหาเราอีกรอบว่าเขาโอเค ก็ยังงงๆอยู่ ว่าทำไมกลับไปกลับมา 5-6 รอบได้”

ทนายสงกาญ์ : “ส่วนประเด็นกลัวไหมว่าจะถูกฟ้องกลับ มันเป็นการใช้สิทธิ์เรียกร้อง เป็นการระบายความรู้สึกซึ่งในปุถุชนธรรมดาก็สามารถมีความรู้สึกได้ ที่สำคัญก่อนหน้านี้ทางใหม่ได้เชิญผมไปรับฟังเบื้องต้นมาแล้ว เราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบวันนี้เลย ถ้าคุณรักษาคำมั่นสัจจะที่ได้กล่าวไว้มันก็ไม่เกิดปัญหา วันนี้ก็อยากให้ผู้ใหญ่ของรถหรูยี่ห้อดังได้รับทราบ อยากให้นึกถึงอกเขาอกเรา ถ้าคุณเป็นคนที่ซื้อรถใหม่ราคากว่า4ล้าน มันก็ต้องประเมินได้แล้วว่าประสิทธิภาพต้องสูง สมรรถภาพต้องดี พอมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้น้องเขาเลยมาระบายความรู้สึก เรื่องนี้สำคัญมากเลย อยากให้ผู้ประกอบการรายนี้แสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

ใหม่ : “ความต้องการตอนนี้ของใหม่คือขอเงินคืนทั้งหมดที่ใหม่ได้จ่ายไป ส่วนจะใช้รถยี่ห้อนี้อีกไหมขอเป็นเรื่องส่วนตัวของใหม่แล้วกัน เรื่องนี้ใหม่ว่าใหม่ไม่ได้ใจร้อนนะ ใหม่เป็นคนที่ไม่ได้พูดอะไรทุกครั้งในสิ่งที่ใหม่รู้สึก แต่เวลาพูดใหม่จะพูดตรง ครั้งนี้ใหม่ก็พูดในสิ่งที่ใหม่โดนเอาเปรียบเท่าที่เราคิด ใหม่ไม่ได้ใช้คำหยาบคาย สิ่งที่ใหม่โพสต์มันเป็นสิ่งที่ใหม่รู้สึกที่เราโดนมาจริงๆ ถ้าไม่ถึงที่สุดใหม่คงไม่โพสต์ ใหม่เองก็เป็นเหมือนตัวแทนมีคนส่งข้อความมาหาใหม่ อยากให้เป็นกระบอกเสียงให้หน่อยว่ามีเหตุการณ์แบบนี้นะ ก็ไม่อยากอยู่นิ่งหรือเพิกเฉย เราทำเพื่อให้เราได้ความยุติธรรมขึ้นมาบ้าง ใหม่เชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้รถค่ายนี้อยู่ ใหม่เชื่อว่าบางคนเกิดมาจากความร่ำรวย แต่บางคนและตัวใหม่เองไม่ได้เกิดจากความร่ำรวย ใหม่เกิดมาจากความจน สิ่งที่เราพยายามขยัน อดทน เราก็ไม่ต้องการให้คนที่เหนื่อยที่พยายามต้องมาเสียความรู้สึกกับตรงนี้ ใหม่ซื้อรถคันนี้มาเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเองในเดือน พ.ย. และเป็นของขวัญในวันแต่งงานของใหม่ที่จะใช้เป็นรถส่งตัวเจ้าสาวด้วย แต่ใหม่ไม่ได้รับของขวัญอะไรกับตัวเองเลย เลยอยากจะได้คำชี้แจงแบบไม่พลิกไปพลิกมาแล้ว”

ดีเจต้น : “ด้าน สคบ.ก็แนะนำให้เราเรียกร้องความเป็นธรรม แล้วก็เข้าไปอยู่ในโหมดของสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐาน มีผลต่อชีวิตและทรัพย์สิน เรานำเอกสารเหล่านั้นมาส่งมอบให้ทนายด้วย”
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35