อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ปิดฉาก!ประกาศยุบวง" X1" คาดผลประโยชน์ไม่ลงตัว

ต้นสังกัดสมาชิกวง X1 ประกาศยุบวง หลังได้มีการพูดคุยหาข้อต่อรองภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ อังคารที่ 7 มกราคม 2563 เวลา 06.40 น.

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์กันอยากหนักและเป็นข่าวเศร้าของชาว ONE IT ต้อนรับปี 2020เลยก็ว่าได้ เมื่อเว็บไซต์ข่าวเกาหลีหลายสำนักยืนยันตรงกันว่า ต้นสังกัดของสมาชิกวง X1 ประกาศยืนยันการยุบวง X1 หลังมีการประชุมหารือเพื่อหารือกัน แต่ไม่สามารถหาข้อสรุปที่ลงตัวได้ โดยทางต้นสังกัดทั้งหมดได้ปล่อยคำแถลงการณ์ออกมา ดังนี้ “สวัสดี นี่คือประกาศจากค่ายเพลง Play M Entertainment, Yuehua Entertainment, TOP Media, OUI Entertainment, MBK Entertainment, Woollim Entertainment, DSP Media, Starship Entertainment และ Brand New Music สมาชิก X1 และต้นสังกัดของแต่ละคนได้มีการพูดคุยหาข้อต่อรองภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงร่วมกัน แต่พวกเราไม่สามารถหาข้อสรุปที่ตรงกันได้ เราจึงตัดสินใจที่จะยุบวงในที่สุด”

หลังจากที่ประกาศนี้ถูกเผยแพร่ออกมาทาง CJ ENM ที่ดูแลวง X1 ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้กับสื่อว่า “ทาง CJ ENM พยายามหาทางให้สมาชิก X1 สามารถกลับมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ แต่อย่างไรก็ตามเราได้เคารพการตัดสินใจของทางต้นสังกัดที่เป็นผู้ตัดสินถึงการยุติกิจกรรมของ X1 ลง”

ทั้งนี้ X1 เป็นวงที่มาจากรายการแข่งขันเรียลลิตี้เฟ้นหาไอดอลวงใหม่ Produce X 101 ที่เพิ่งเดบิวต์ผู้ชนะจากรายการทั้ง 11 คน เดบิวต์ครั้งแรกวันที่ 27 สิงหาคมในปีที่ผ่านมา โดยสมาชิกทุกคนจะต้องทำกิจกรรมภายใต้ชื่อวง X1 ด้วยกันเป็นระยะเวลา 5 ปีก่อนที่จะแยกย้ายกันกลับไปเป็นศิลปินของสังกัดเดิมที่ตัวเองอยู่ แต่หลังจากเพิ่งปล่อยผลงานแรกออกมาไม่นาน ก็มีข่าวว่าโปรดิวเซอร์ “อันจุนยอง” โปรดิวเซอร์ของรายการถูกจับกุมในข้อหาฉ้อโกงและติดสินบนซึ่งเกี่ยวข้องกับการโกงผลคะแนนโหวตในรายการ จึงทำให้ทางวง X1 ต้องหยุดทำกิจกรรมชั่วคราวนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2019 และมีข่าวประกาศยุบวงในที่สุด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : https://entertain.v.daum.net/v/20200106185331950


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    3%
  • ไม่เห็นด้วย
    97%

ความคิดเห็น