อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

"กานต์"เผยความลับ"กวาง"ลูกสาว-ไอคิวถึงขั้นอัจฉริยะ

“กานต์”ปลื้มเผยความลับลูกสาว”กวาง”ไอคิวสูงขั้นอัจฉริยะ แต่นิสัยโลกส่วนตัวสูง แอบวาดรูปขายทำรายได้ทางทวิตเตอร์ อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 13.03 น.


เมื่อวันที่ 19 ม.ค.”กานต์ วิภากร”เมียนักร้องเพลงร็อกชื่อดัง “เสก โลโซ”ขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักลูก เห่อลูกคนหนึ่งทีเดียว โดยเฉพาะ”น้องเสือ”ลูกชายคนโต ที่เพิ่งจบมาจากเมืองนอก และได้ทำงานด้านดนตรี และดูแลงานของคุณพ่อ  ล่าสุด”กานต์”ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าชีวิตและความสามารถของกวาง”ลูกสาว ว่า ย่องไปแอบดู 555 วันนี้กวางออกไปซื้ออุปกรณ์อะไรสักอย่าง เรียกไม่ถูก ไม่รู้เรื่องศิลปะ เพื่อเอามาวาดรูปให้แม่ เรารู้สึกตื่นเต้นดีใจที่สุด ขอมา 4 ปีละ วันนี้ใจดี ได้แน่นอน  เห็นเพื่อนๆรักน้องกวางเยอะพอสมควร คงอยากรู้ว่าทำไมไม่ค่อยเอ่ยถึง

กวางชอบศิลปะหลายอย่าง โดยเฉพาะวาดรูป วาดได้หลากหลาย ชอบมากจนขอเราไปเรียนศิลปะที่อังกฤษ ก็ไปเรียนมา 1 ปี แต่น้องจะติสต์มากๆ โลกส่วนตัวสูงมาก แต่เรียนได้ 1 ปี เราย้ายกลับมาไทยเพราะสงสาร อังกฤษเหมาะกับการท่องเที่ยว แต่ไม่เหมาะกับการอยู่อาศัยเพราะมันจะเหงามาก บรรยากาศ

กวางจะชอบวาดรูปและร้องเพลง เขาจะร้องเพลงญี่ปุ่นตอนดึกๆบ่อยๆ พอเราได้ยิน เราจะไปยืนแอบฟังเสมอ เก่งมากๆ กวางได้มีการทดสอบระดับสมองและทุกอย่าง ไอคิว อีคิว และอื่นๆอย่างละเอียด ผลปรากฏที่ได้มาคือ แจ้งว่ากวางมีระดับทุกอย่างเป็นอัจฉริยะสูงมาก เขาสามารถทำได้ดีทุกทางที่เขาต้องการ ไม่ว่าจะศิลปะหรือร้องเพลงและถ่ายทำงานต่างๆ Mixxer เพลง สามารถเป็นซาวเอ็นจิเนียตัวยง


 
แต่ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเงียบๆลับๆ เขาคือคนสำคัญที่สุดที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในครอบครัว กวางวาดรูปขายมาหลายปีแล้ว 4-5 ปี ทางทวิตเตอร์ เขาทำงานหาเงินได้เองเยอะพอควร รูปละตั้งแต่  10 ดอลลาร์ถึงหลายร้อยดอลลาร์แบบเงียบๆ ไม่มีใครรู้จักว่ากวางเป็นลูกใคร คนซื้อๆ ด้วยความชอบจริงๆ ความเคลื่อนไหวของกวางในงานวาดภาพขายออนไลน์คึกครื้นพอสมควร

แต่เราก็จะไม่เปิดเผยให้ใครรู้ว่าเขาใช้ทวิตเตอร์ไร ถ้าใครชอบงานศิลป์ คุณอาจจะหาเค้าพบ กวางรักศิลปะ แต่ปีหน้าต้องเข้ามหาลัยแล้ว เขากลับเลือก Business โดยให้เหตุผลว่า เขาประมาณเชี่ยวชาญศิลปะพอสมควรและจะทำมันเป็นแค่งานอดิเรก เพราะเขาบอกเขาจะเรียน อันนี้เพื่ออาชีพหลักช่วยพ่อแม่ทางธุรกิจ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ความฝันคือเป็นดีไซเนอร์


ตอนนี้มีมหาลัยในใจไว้ 3 ที่ อันดับ 1 คือที่นาโกย่า อันดับ 2 ที่โตเกียว อันดับ 3 จุฬาอินเตอร์(ที่เลือกจุฬาเข้ามาเพราะพ่อขอไว้ เสกชอบมหาวิทยาลัยจุฬา และอยากให้กวางอยู่เมืองไทยพร้อมหน้า ไม่อยากให้ลูกคนไหนไปเรียนไหนไกลอีกแล้ว แต่กานต์ก็บอกเขาว่า ให้กวางทำตามฝัน ถ้าอยากไปเรียนญี่ปุ่นก็ไป พ่อแม่ยังส่งไหว ตามฝันตัวเอง เพราะมันไม่ไกลมาก แต่ให้สัญญากับแม่จะต้องกลับบ้านทุกครั้งที่ปิดเทอม เขาก็โอเคและดีใจ และเราก็พูดต่อว่าแต่อยู่เมืองไทยก็จะดีกว่าเพราะเราไม่อยากพรากจากกันอีกแล้วและพ่อจะได้ดีใจ อุ่นใจ

อันนี้เราก็รอดูกันต่อไปว่า กวางจะเลือกที่ไหน ทุกอย่างที่ครอบครัวเราทำคือการให้อิสระทุกอย่างต่อกัน ลูกมีสิทธิ์ถกเถียงพ่อแม่ได้ถ้าไม่เห็นด้วย พวกเราจะไม่มีการล้ำเส้นกัน เพราะนั้นจะทำลายความสัมพันธ์ดีๆ ขอแค่เขาไม่ทำในสิ่งผิดเท่านั้นพอ


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%