อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

เหนื่อยมาก 'นุ๊ก' ต้องทำงานหนักเพราะพ่อไม่ได้ส่งเสียลูก

นุ๊ก-สุทธิดา ภูมิใจหลังลูกชาย น้องปาแปง รับประกาศเกียรติบัตรจากโรงเรียน พร้อมย้ำแม่ทำงานหนักส่งเสียลูกคนเดียว ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจมากมาย ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 17.14 น.


ทำเอาหัวใจของคนเป็นแม่ปลื้มสุดๆ หลังลูกชายของนักร้องและนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ได้รับประกาศนียบัตรที่โรงเรียน
โดยสาวนุ๊กลงรูปของลูกตอนรับประกาศนียบัตร พร้อมข้อความเล่าว่า
“ถึงลูกๆรักแม่อ่านให้จบ วันนี้คุณแม่ตัวลอยเลยค่ะ ลูกปาแปงได้รับคำชมจากครูและประกาศนียบัตร 2 ใบ ต้องขอบคุณทุกคนที่โรงเรียนที่ช่วยดูแลส่งเสริม ผลักดันให้ปาแปงเก่งขึ้น อันนี้แม่ไม่เกี่ยวเลย แต่คุณคะเวลาไปโรงเรียนลูก ก็แอบเขินเขินนิดนึงเพราะนอกจากจะไปคุยกับครูแล้ว เราก็ต้องแอบแวะไปคุยกับส่วนต่างๆอีก เช่น ไปถามพนักงานในร้านค้าของโรงเรียนว่าน้องกินอะไรบ้าง เดินกับใคร มีแฟนหรือยัง โอ๊ยเหมือนไปตามสืบเรื่องผู้ชาย(ซึ่งจริงๆทั้งชีวิตยังไม่ตามผู้ชายขนาดนี้เลยและสำหรับใครที่กำลังดู รร.ให้ลูกอยู่อยากแนะนำโรงเรียนนี้นะคะข้อแรกจ่ายจบ จ่ายจบคืออะไร คือจ่ายค่าเทอมครั้งเดียวจบไม่เก็บยิบย่อย ไม่มีค่าสันทนาการต่างๆเพิ่มเติมมากมายเหมือนโรงเรียนอื่นๆ
ข้อ2 ร้านค้าที่ขายในนั้นขายของไม่แพงราคา = ร้านสะดวกซื้อทั่วไป ไม่ได้ขึ้นราคาเหมือนบางโรงเรียน
ข้อ3 ครูและพนักงานทุกคน มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับเด็กและเอาใจใส่เด็กดีมาก อันนี้ดีจริง
ข้อ4 ค่าเทอมพอรับได้ไม่ได้แพงตาแหก

สำหรับข้อสุดท้าย(ข้อ4) อยากบอกว่าแม่ส่งคนเดียวนะจ๊ะ ทางพ่อไม่เกี่ยวไม่เคยส่งเสียอะไรเลย ค่าเทอมก็ไม่เคยจ่าย จริงๆแล้วตามกฏหมายต้องจ่ายนะจ๊ะ อันนี้อยากให้ลูกๆรับทราบไว้ด้วยว่า แม่เหนื่อยมาก แล้วก็รักมากเช่นกัน หาเงินส่งลูกเรียน ทำงานบ้าน ทำทุกอย่างได้เพราะรักนะจ๊ะ ♥️
#แม่=ควายเหล็กจ้า ขอบคุณปาแปงที่ทำให้แม่มีแรงหาเงินมาเลี้ยงลูกต่อไปนะจ๊ะ”


พอสาวนุ๊กลงรูปไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมให้กำลังใจเจ้าตัวมากมาย อาทิ เป็นกำลังใจให้พี่นุ๊กนะคะ , ทำไมคุณพ่อไม่ส่งเสีย , พ่อส่งเสียเลยทำไมทำแบบนี้ , แม่เก่งมากอ่ะ , แม่ชื่นใจเลยใช่ไหม , ปาแปงกำลังใจของแม่ , แม่โคตรเก่งอ่ะ และน้องดีมากทำให้แม่ภูมิใจ , เยี่ยมมากๆน้องปาแปง ฯลฯ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @nook_suttida 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

บอกต่อ : 72