อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

วิวาห์ล่ม'ปู-ไปรยา'ยอมรับถอนหมั้น'แมทธิว'เรียบร้อยแล้ว

ปู-ไปรยา รับตอนนี้ถอนหมั้นแฟนหนุ่มต่างชาติ แมทธิว บราก แล้วแจงละเอียดทุกประเด็นดราม่าไม่ได้จัดฉากแต่งงาน บอกอีกฝ่ายคือรักแท้ในชีวิต ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 22.00 น.


ก่อนหน้านี้มีข่าวเม้าท์หลุดออกมาว่ามีนางเอกอยากมีซีนจัดฉากซื้อแหวนเองให้ผู้ชายขอแต่งงาน จนตอนหลังตาสว่างว่าฝ่ายชายรวยไม่จริง ซึ่งพอมีข่าวออกไปขาวเน็ตก็พากันเดาไปต่างๆนานาๆ ซึ่งหนึ่งในคนที่ถูกโยงเป็นเจ้าของเรื่องนี้ก็คือสาว ปู-ไปรยา และแฟนหนุ่ม แมทธิว บราก ล่าสุดเจอตัวสาวปู เจ้าตัวก็เคลียร์ประเด็นนี้แบบละเอียดว่า

"ตอนนี้ลดสถานะจริง เรื่องข่าวเขาย้ายมาอยู่เมืองไทยเพื่ออยู่กับแฟนเขา เขาต้องเสียสละอาชีพเขา ต้องย้ายมาอยู่ที่นี่โดยไม่รู้จักใคร โดยที่ปูไม่ยอมเสียสละ เพราะปูสร้างมา ปูถอยไม่ได้ ปูไม่เคยพูดว่าเป็นคนดีหรือนางฟ้าตามที่ข่าวเขียน ปูมีอารมณ์รัก โลภ โกรธ หึง มีกิเลส แต่ที่ทำงานเพื่อสังคม เพราะประเทศเรามีคนยากลำบากเยอะมากที่ทำเพราะรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช่คิดว่าเป็นคนดี เรื่องแมทธิวข่าวอักษรย่อ ปูรักและเคารพอาชีพนักข่าว ปูมีทุกวันนี้ ดารามีทุกวันนี้เพราะพี่ๆ เหนื่อยวิ่งมาทำข่าวเรา ดาราก็รู้ แต่ข่าวอักษรย่อ มีข้อเสียตรงที่บางครั้งเขียนเว่อร์ให้คนคลิกไลค์แชร์คอมเมนต์ แล้วบางครั้งทำร้ายภาพลักษณ์และจิตใจคนๆนึงมากและแก้ไม่ได้ คุณแมทธิวเป็นชาวต่างชาติที่ไม่มีพื้นที่จะพูดและแก้ เขาไม่เคยอวดรวย โอเคบ้านเขามีเงินใช้แต่ไม่เคยพูด คำว่าปลอมมันแรงมากเพราะในใจปูมองว่าเขาสูญเสียคู่หมั้นเขาแล้ว เขาต้องย้ายกลับไปประเทศเขาแล้วมาเจอข่าวนี้ในช่วงที่เราลดสถานะแล้วและเขาไม่ได้โกรธเลยสักคำ เขารับรู้ข่าวตั้งแต่วันแรก ตอนที่ปูบินไปเจอเขาที่แอลเอล่าสุด เขาน้ำตาคลอและอึ้ง เขาไม่คิดว่าจะเป็นจุดจบเรา""ณ เวลานี้เราไปกันไม่รอด ปูคืนแหวนเขาไปแล้ว ปูไม่ต้องซื้อแหวนให้ตัวเอง ปูมีงาน จริงๆเรื่องแต่งงานเราวางวันไว้แล้วเป็นเดือน 6 แต่ปูไม่พร้อมสละสิ่งที่เราสร้างมาในเมืองไทย เราไม่ย้ายไปอยู่กับเขา เขาต้องย้ายมาอยู่กับเรา เราจะเสียใจทีหลังไหมเราจะเป็นภาระพ่อแม่ที่เราสร้างมา ลูกที่คลอดมาจะยังไงต่อ ปูมีคำถามพวกนี้หมดเลย คนที่ปูให้ทุนการศึกษา 5 คน ความรับผิดชอบปูเยอะมาก ปูแต่งไม่ได้ ไม่ใช่ไม่รัก ปูรักเขาสุดหัวใจ ไม่เคยเอาเปรียบ แต่ปูเลือกอาชีพปู เวลาเลือกเราถอยหลังไม่ได้ เราแต่งงานแล้ว สมมุติเราไม่ได้เป็นอย่างที่เราฝัน มันเหนื่อยมาก ปูเห็นจากแม่ปูยอมเจ็บวันนี้เพื่อให้เขาได้สิ่งที่คู่ควร"

ปู กล่าวต่อว่า "ปูไม่เคยซื้อแหวนให้ตัวเองค่ะ(ยิ้ม) ที่บอกว่าภาพขอแต่งงานหรูหรา แต่เขากับปูก็ใส่กางเกงยีนส์อันนี้อายมาก คือถ้างั้นทำไมปูไม่จัดแบบหรูหราไปเลยล่ะ ทำไมต้องญี่ปุ่น ในสวน ทำไมต้องใส่กางเกงยีนส์ นี่หรือภาพเมก ถ้าจะเมกทั้งทีไม่เมกครึ่งทางจ้างออแกไนซ์มาเอง ปูก็เจ็บใจ แต่อันที่สองบริษัทเขาไม่ได้เจ๊ง อันนี้ข่าวเลยไปนิดนึง ที่บอกว่าเขาเอาเปรียบปู ชีวิตจริงไม่ใช่ละครแล้วเรื่องเปย์ปูมีอาชีพขนาดนี้ ถ้าไม่เคยเลี้ยงแฟนสักมื้อ ไม่เคยมีของขวัญคบมา 4 ปีคืออะไร ตอนข่าวออกคนมองปูเยอะมาก มองว่ามีแหวนไหม สีหน้าปู ช่วงปีใหม่ปูรู้สึกผิดมาก เราห่างกัน 4-5 เดือน แต่เราคุยกันทุกวัน เรารักกันไม่ได้เลิกกันง่ายๆ ปูตัดสินใจลดสถานะก่อนที่จะเป็นเรื่องลำบากกับพ่อแม่เขา ถ้าปูจะสร้างซีน แพลนเราไม่มีแต่งที่เมืองไทย ไม่มีงานที่เมืองไทยด้วยซ้ำ""เขาไม่ได้ยื้อเรา เขาเป็นผู้ชายที่มีศักดิ์ศรี เขาเห็นแรงกดดันของปู เขาไปอ่างทอง ไปหาพี่ป้าน้าอา เขารู้แหละทำไมปูปล่อยตรงนี้ไม่ได้ อย่างเรื่องแต่งงานเตรียมสถานที่ล็อกไว้หมดแล้ว แต่เจ็บที่ข่าวไม่ตรงสักอย่างเลย ถ้าบอกว่าเขารวยก็เหมือนอวดรวย ถ้าไม่รวยก็ไม่จริงให้ไปเสิร์ชประวัติเขาดีกว่าว่าครอบครัวเขาทำอะไร พ่อแม่เขารู้ถึงข่าวนี้ เขาบอกไม่เป็นไร อาชีพเธอนี่ เธอเป็นดารา เรื่องนินทาเป็นเรื่องปกติ เราอึ้งแค่ว่าเราจะได้ซ่อมแซมจิตใจ ก็เศร้าที่ต้องมาพูดวันนี้ แต่ปูไปรับงานวันอื่นไม่ได้ มันไม่ถูกต้อง การเลิกแบบนี้เราไม่ได้โกรธกัน แต่เรารู้ว่าเราเดินหน้าต่อไปไม่ได้ ที่สำคัญปูไม่มีคนอื่น ปูว่าผู้ชายคนนี้คือรักแท้ปู แต่รักแท้อีกคนคือตัวปู ปูรักตัวเอง รักประเทศ รักครอบครัว รักวงการบันเทิง รักกล้อง รักพี่ๆนักข่าว ปูถอยไม่ได้ รักครั้งนี้ได้มุมมองว่ารักใครจริง ปลงและปล่อย อาจทำงานสังคมเยอะมั้งเราอุปถัมภ์เด็ก เราเห็นว่าทำไมครอบครัวดูแลเขาไม่ได้ ถ้าปูเป็นแม่ คนรับผิดชอบคือลูก ปูเห็นลีเดียอุ้มลูก หลานน่ารักมากแต่ไม่ได้คิดว่าในใจอยากมี ปูแค่อยากอุ้มลูกเพื่อน แต่ไม่มีความต้องการชัดเจนนะคะ ปูถอนหมั้นหลายเดือนแล้วค่ะ"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @prayalundberg


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%