อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

สรุปดราม่า #IAM48 พาไอดอลชายรุกล้ำพื้นที่ BNK48

สรุปดราม่า #IAM48 แบบม้วนเดียวจบ! หลัง The Brothers Thailand เผยคลิปล่าสุดก่อนเปิดตัวผู้เข้าร่วมรายการ แต่กลับถูกวิจารณ์จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ เมื่อนำไอดอลชายแห่งชาติ รุกล้ำพื้นที่ของไอดอลหญิง BNK48! จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.37 น.


กลายเป็นดราม่าร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ หลังเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่รายการไอดอลชายแห่งชาติ "The Brothers Thailand" ได้เผยคลิปการฝึกซ้อมของหนุ่มๆ 40 คนที่ผ่านเข้ารอบ แต่เรื่องราวดังกล่าวกลับเกิดดราม่าขึ้น เมื่อมีภาพการฝึกซ้อมภายใน "เธียร์เตอร์ BNK48" จนกลายเป็นเรื่องราวดราม่าขึ้น

หากย้อนไปก่อนหน้านี้เมื่อปี 2560 หรือเมื่อ 3 ปีที่แล้วในช่วงที่เพิ่งก่อตั้งวงเกิร์ลไอดอล BNK48 ในประเทศไทย ซึ่งเป็นวงน้องสาวของ AKB48 จากประเทศญี่ปุ่น โดยเธียร์เตอร์นั้น ถือได้ว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้ที่เป็นเมมเบอร์เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ขึ้นไปยืนอยู่บนเวที ดังจะเห็นได้จากรายการ BNK48 SENPAI ซึ่งเป็นรายการที่ทำให้ได้ทำความรู้จักกับเมมเบอร์ตั้งแต่เริ่มเข้ามาออดิชั่น จนมาถึงวันที่ตัวแทนทั้ง 3 คนอย่าง เฌอปราง อารีย์กุล, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์ ได้ทางไปสัมผัสความเป็น 48 กรุ๊ป ที่ประเทสญี่ปุ่น โดยมีรุ่นพี่อย่าง "โอกุริ ยุย" เป็นผู้ดูแล ก็ไม่มีการอนุญาตให้ทั้ง 3 คนขึ้นไปบนเวทีของ เธียร์เตอร์ AKB48 โดยในช่วงเปิดตัว BNK48 ใหม่ๆ ทางต้นสังกัดของประเทศไทย หรือที่แฟนคลับเรียกว่าออฟฟิเชียล (อฟซ.) ได้มีการประกาศขาย Founder Card ของ BNK48 จำนวน 1,000 ใบ ใบละ 20,000 บาท พร้อมแจ้งกับแฟนคลับว่า จะนำเงินดังกล่าวไปสร้าง "เธียร์เตอร์ BNK48" ซึ่งจะเป็นที่ที่ให้เมมเบอร์ในดวงใจของเหล่าโอตะ ได้เป็นบ้าน ใช้เป็นสถานที่ฝึกร้อง ฝึกเต้น และยังเป็นพื้นที่ในการแสดงให้กับแฟนคลับได้รับชม ซึ่งผู้ที่จะเข้าไปต้องได้รับอนุญาตหรือมีหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น โดยภายหลังทางต้นสังกัด BNK48 ได้เปิดตัวสถานที่ดังกล่าว ณ ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ โดยเรียกว่า "BNK The Campus" และเปิดขาย Campus Card จำนวน 20,000 ใบ ใบละ 500-600 บาท พร้อมสิทธิเข้าชมเธียเตอร์ 1 ที่นั่ง และเข้าร่วมงานจับมือที่ 1 ครั้งในช่วงเดือนพ.ย. 62 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวรายการ "The Brothers Thailand" เพื่อเฟ้นหาชายไทยอายุ 14-24 ปี ที่มั่นใจว่าพร้อมจะฉายแสงในแบบฉบับของตัวเองในวงการบันเทิง เป็นการสร้างไอดอลชาย ภายใต้แนวคิดที่เชื่อว่า "สุภาพบุรุษไอดอล" โดยได้ 4 รุ่นพี่พระเอกระดับซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยถึง 4 คนอย่าง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี, อนันดา เอเวอริงแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ และ นิชคุณ หรเวชกุล นั่งแท่น Broach ที่มาจากการผสมคำระหว่าง Brother + Coach

โดยรายการดังกล่าวนั้นเป็นความร่วมมือสร้างระหว่าง อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อํานวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จํากัด (มหาชน) ร่วมด้วย "ติ๊ก เจษฎาภรณ์" และ "ต้อม-จิรัฐ บวรวัฒนะ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเอ็นเค โฟร์ตี้เอท ออฟฟิศ จำกัด แต่เมื่อช่วงหัวค่ำ วันที่16 ก.พ. 63 ทาง "The Brothers Thailand" ได้เผยคลิปการฝึกซ้อมของหนุ่มๆ 40 คนที่ผ่านเข้ารอบ ซึ่งมีการใช้พื้นที่ของ เธียร์เตอร์ BNK48 อีกทั้งในช่วงหนึ่งของคลิปดังกล่าว พระเอกคนดัง "ติ๊ก เจษฎาภรณ์" ยังบอกอีกว่า สถานที่ดังกล่าวจะถูกใช้เป็นCampus ในการฝึกทุกๆคนเพื่อที่จะเป็นไอดอลอีกด้วย

 
“4 รุ่นพี่แห่งชาติ” พร้อมสร้างรุ่นน้องแล้ว! จาก 3,500 คน เหลือเพียง 40 คน

“4 รุ่นพี่แห่งชาติ” พร้อมแล้วที่จะสร้างไอดอลชายไทยครั้งแรก! จากผู้สมัครกว่า 3,500 คน ตอนนี้คัดเหลือเพียง 40 คนเท่านั้น มาดูกันเลยว่าจะเป็นใครกันบ้าง ฝากให้กำลังใจรุ่นน้องกันด้วยนะ ตามเข้าไปดูเต็มๆได้ที่ : https://tv.line.me/v/12372115 #TheBROTHERsTH #SchoolOfGentlemen

โพสต์โดย The BROTHERs TH เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2020


ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้เกิดเป็นกระแสวิจารณ์ในหมูแฟนคลับของ BNK48 หรือที่เรียกว่า โอตะ โดยส่วนใหญ่ต่างรับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากมองว่าเป็นการรุกล้ำพื้นที่ของ BNK48 ที่เป็นวงหญิงล้วน เปรียบได้กับโรงเรียนสตรี แต่กลับให้มีผู้ชายเข้ามา ซึ่งในช่วงก่อตั้งวง เมมเบอร์ก็ไม่มีที่ฝึกซ้อม ต้องขวนขวายหาสถานที่ในการฝึกซ้อมทักษะในการพัฒนาตนเอง และแฟนคลับก็เสียเงินเพื่อไอดอล BNK48เท่านั้น อีกทั้งในช่วงก่อนหน้านี้ ก็ปรากฎคลิปที่เมมเบอร์แต่ละคน ต้องไปฝึกซ้อมเต้นที่อื่นๆ แต่ภายหลังกลับมี The Brothers มาใช้สถานที่ของ BNK48 จนทำให้มีการติดแฮชแท็ก "#IAM48" เพื่อวิจารณ์เรื่องดังกล่าว จนทะยานขึ้นสู่อันดับ1 แฮชแท็กยอดนิยมของประเทศไทยอยู่ในขณะนี้...ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @BNK48,@BNK48 SENPAI,@The BROTHERs THคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    26%
  • ไม่เห็นด้วย
    74%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 97