อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

พี่ก็รัก'ขวัญ'ค่ะ'พี่ฉอด'ไม่โกรธ ปมนางเอกเทกองละคร

พี่ฉอด-สายทิพย์ พูดแล้วปม ขวัญ-อุษามณี เทกองละคร บอกไม่โกรธและพี่เองก็รักขวัญเช่นกัน ขอพูดแทนคนเบื้องหลัง ย้ำฝั่งตนไม่ได้สื่อสารผิดพลาด พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.44 น.


ยังคงเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ที่มีชาวเน็ตติดตามเป็นจำนวนมาก สำหรับข่าวเม้าท์ว่ามีนางเอกเทกองถ่ายขึ้น ซึ่งหลายคนก็คาดเดากันไปต่างๆนานาว่าเป็นดาราคนนั้นคนนี้ จากนั้นไม่นาน กู่-เอกสิทธิ์ ผู้กำกับละครชื่อดังก็ได้โพสต์เป็นปริศนาโดยได้เขียนข้อความว่า "ออกกองวันนี้มีเหตุการณ์เสียขวัญสั่นประสาท" ทำให้หลายคนโยงและมั่นใจว่าเรื่องนี้จะต้องเป็นเรื่องของนางเอกสาว ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ แน่นอน

ล่าสุดสาวขวัญได้ออกมาให้สัมภาษณ์ไปแล้วพร้อมรับว่าเป็นเรื่องของตนเองและยอมรับผิดขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดมีโอกาสได้เจอตัว ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , เอส-วรฤทธิ์ และพี่กู่ผู้กำกับก็ไม่พลาดอัพเดทเรื่องนี้ให้ฟังทันทีพี่ฉอด เผยว่า
“เรื่องน้องขวัญออกมาพูดแล้วก็ได้ยินบ้างค่ะ ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้น พี่ว่าทุกคนก็พอจะได้ยินข่าวกันแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น มาถึงตรงนี้ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว สำหรับพี่มองว่ามันก็คือปัญหาหนึ่งที่มันเกิดขึ้นในการทำงานของพี่ ซึ่งพวกพี่ก็มีหน้าที่ต้องแก้ไขปัญหา ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ ทุกอย่างมันถูกแก้ไขไปหมดแล้ว พี่ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาพูดกันอีกว่าใครถูกใครผิดหรือรายละเอียดเป็นยังไง ที่สำคัญพี่เองก็ไม่ได้โกรธเลยตั้งแต่ต้น(ยิ้ม)และที่น้องขวัญบอกรักพี่หลายครั้งในบทสัมภาษณ์พี่ก็รักขวัญ(หัวเราะ)”

“แต่เรื่องการสื่อสารผิดพลาด เวลาที่มันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็ตาม พี่ว่าคนที่จะรู้จริงๆว่าเกิดอะไรขึ้น ก็คงจะเป็นคนที่อยู่ตรงนั้น ในสถานการณ์ตรงนั้น ซึ่งมีไม่กี่คน แต่ว่าปัญหาที่มักจะเกิดต่อมาก็คือเราอาจจะมีมุมมองคนละมุมหรือความคิดเห็นคนละแบบ แล้วพอต่างฝ่ายต่างพูดกันไปต่างๆ แล้วก็จะมีพวกที่ไม่รู้ แต่อยากแสดงความคิดเห็น(ยิ้ม)แล้วเรื่องราวแต่ละเรื่องก็จะลุกลามใหญ่โตไปเรื่อยๆ ซึ่งพี่ก็ไม่อยากให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้น พี่ถึงได้บอกว่ามาถึงวันนี้มันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องมาพูดกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ใครถูกใครผิด พี่ว่าวันนี้ได้แก้ปัญหาในส่วนของพี่ไปบ้าง ซึ่งเวลาทำละครมันจะเกี่ยวเนื่องกับคนเยอะ แล้วก็เรื่องของคิวนักแสดง ทีมงาน ผู้กำกับ หรือแม้แต่ทางช่อง ซึ่งเราเองก็มีเดทไลน์กับทางช่อง แต่เรื่องค่าเสียหายที่น้องขวัญจะชดใช้ให้ไม่เป็นไรค่ะ(ยิ้ม)มันอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาเรื่องเงินทองอย่างเดียว แต่ว่าอย่างที่บอกตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องขึ้น ในส่วนตัวพี่เอง พี่เอส พี่กู่ สิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องไปขออภัยหลายๆส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน แล้วก็พยายามจะแก้ไขปัญหาต่อไป เราต้องไปขออภัยนักแสดงทุกท่านที่มาแล้วไม่ได้ทำงานหรือว่าทางช่องที่งานมันล่าช้าไป”ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเปลี่ยนตัวนักแสดงเลยไหม พี่ฉอด ก็เผยต่อว่า “อันนี้เซ้นซิทีฟนิดหนึ่งเพราะพี่ก็ไม่อยากให้พูดกันไปว่าขวัญถูกถอดหรือพี่ถอดขวัญ แต่แล้วมันไม่ใช่ จริงๆ หลังจากวันนั้นที่เรารู้ว่าน้องขวัญเล่นไม่ได้ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องทำโดยด่วนที่สุดก็คือหาคนอื่น ซึ่งมันคือสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้วอัตโนมัติ ไม่เกี่ยวกับการถอดหรือไม่ถอด เพียงแต่ว่าเราต้องทำงานไปข้างหน้า เราก็ต้องหาคนอื่น แต่เรื่องปัญหาข้ามช่องที่คนห่วงกันนั้นจริงๆมันไม่ได้มีปัญหาอะไรในส่วนนั้นสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามองว่าเป็นปัญหาการเข้าใจผิด เรามองแบบนั้นก็ได้ อีกอย่างหนึ่งต้องขออนุญาตพูดตอนที่เราพูดกันถึงการสื่อสารกันผิดพลาดหรือว่าการเข้าใจผิดใดๆ พี่ว่าคนที่ต้องรับในเรื่องนี้ก็คือทีมงานผู้ประสานงาน ซึ่งพี่ขออนุญาตพูดแทนเขานิดหนึ่งเพราะเขาเป็นแค่น้องทีมงานตัวเล็กๆ คงไม่มีโอกาสได้มาชี้แจง หลังจากเกิดเหตุการณ์ปุ๊บ สิ่งที่เราต้องทำคือเช็กก่อนเลยว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องตรงไหนหรือเปล่า ซึ่งเราก็ได้เช็กแล้วน้องมีหลักฐานทั้งหมด ก็เลยคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นประเด็นการเข้าใจผิดจากฝั่งทีมงานของเรา แต่ก็ไม่ทราบจริงๆว่าผิดจากฝั่งใคร”

“อีกอย่างวันนั้นพี่ก็ยังไม่ถึงกอง พอดีพี่กับพี่เอสมีงานอีกที่หนึ่ง แล้วก็ยังไปไม่ถึงกอง ก็ได้แต่ฝากพี่กู่ ขอโทษหลายท่านที่อยู่ตรงนั้น บางคนถึงกองแล้ว บางคนยังไม่ถึง รวมถึงพี่ๆ ทาง PPTV ด้วย ซึ่งพี่ๆ ก็น่ารักมาก เพราะตอนนี้สิ่งที่มันเกิดขึ้นก็คือ ขอโทษกันและกัน เราก็ได้ข้อสรุปอันหนึ่ง เวลามันเกิดอะไรขึ้น แล้วพูดคำว่าขอโทษกัน มันไม่ได้แปลว่าใครถูกใครผิด การขอโทษหมายความว่า เรามีความรับผิดชอบเกิดขึ้น แล้วเราก็มีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาร่วมกัน ซึ่งพี่ว่าตรงนี้มันโอเคที่สุดแล้ว ในสิ่งที่มันเกิดขึ้น"ด้าน พี่กู่ เผยว่า “เรื่องวันนั้นไม่สะเทือนใจและไม่ได้โกรธ แต่งงมากกว่าเพราะจริงๆ เหตุการณ์ในวันนั้นพี่กับน้องคุยกันแค่คำเดียวคือคำว่า สวัสดีครับ สวัสดีค่ะ แล้วพี่ก็บรีฟงานกับพี่ตั๊ก-มยุราต่อ หลังจากนั้นก็ลงไปถ่ายงานต่อ ซึ่งยังไม่ถึงส่วนของน้อง ก็รู้สึกว่าข้างบนเสียงดังนิดหนึ่ง เราก็เอ๊ะมีเรื่องอะไร สุดท้ายเขาบอกว่ามีปัญหานิดหน่อย เราก็รอฟังว่ามีเรื่องอะไร สุดท้ายน้องเขาก็กลับเลยเรารู้เท่านี้(ยิ้ม) เขาก็ไม่ได้มาอธิบายให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้นคือน้องพูดกับพี่แค่สวัสดีค่ะ พี่ก็เลยไม่รู้ว่าอะไร หลังจากนั้นเสร็จปุ๊บ พี่ก็งงๆ ก็เลยต้องโพสต์ว่ากองถ่ายควรงดนะ เพื่อที่จะไปบอกนักแสดงที่เขามาว่าเกิดอะไรขึ้น ก็บอกได้แบบกระท่อนกระแท่นเพราะก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นฉะนั้นสิ่งที่โพสต์คือความงง ไม่ได้โกรธ ไม่ได้อะไร คือความงงจริงๆ"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @djpchod , @kwanusa9

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีแต่คำขอโทษ!'ขวัญ-อุษามณี'รับ 'นางเอกเทกองละคร'คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40