อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ชาวเน็ตถล่ม'ซันนี่' โพสต์การเมืองเดือด'น่าโดดถีบหน้า'

"ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" งานเข้าหนัก ถูกดราม่าชาวเน็ตตามถล่มเป็นสลิ่มเหรอ หลังให้สัมภาษณ์ปมคนขุดข้อความวิจารณ์การเมืองในอดีตออกมา งานนี้ดราม่ายาวหนักคนมองสัมภาษณ์ล่าสุดเหยียดคนอื่น ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.35 น.


จู่ๆก็งานเข้าจนได้ หลังวานนี้ (27 ก.พ.) นักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นที่มีคนขุดว่าตนนั้นเคยออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองอีกหนึ่งคน โดยเฉพาะโพสต์หนึ่งที่หนุ่มซันนี่ได้เคยแสดงความคิดเห็นการเมืองอย่างร้อนแรงว่า "อุดมการณ์ห่วยๆ ที่ปั่นหัวคนให้มาตีกันเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองล้วนๆ ก็น่ากระโดดถีบยอดหน้า ละนะ" ซึ่งหนุ่มซันนี่พูดบางช่วงบางตอนของการสัมภาษณ์ว่า

"เรื่องความคิดเห็นทางการเมืองที่มีคนขุดขึ้นมาเรื่องของเขาเลย มันเป็นเรื่องของคนที่ขุด คือคนเรามันเข้าใจความคิดและวิธีคิดไม่เหมือนกัน เขาจะพูดอะไรบอกอะไรก็ได้ หรือเขาจะเข้าใจเราผิดหรือถูกแค่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเรารู้สึกมั่นใจว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดและเราตั้งใจที่จะเป็นคนดีแล้ว เราจะแคร์ทำไมว่าคนอื่นจะมองเราดีหรือไม่ดี อันนี้สำหรับผมนะเพราะเรื่องที่คนมาทะเลาะกันหรือมีปัญหากันมันไม่มีใครคิดว่าตัวเองผิดหรอก ทุกคนก็ต้องคิดว่าตัวเองถูกและทำในสิ่งที่ถูกต้องอยู่ ฉะนั้นมันเถียงกันไม่ลงตัวหรอก ทุกคนล้วนแล้วแต่มีเหตุผลของตัวเอง""ผมไม่รู้ว่าโพสต์ได้หรือโพสต์ไม่ได้นะเรื่องนี้ แต่มันก็แค่คงไม่เข้าหูของคนคนนั้นก็เท่านั้นเอง คือถ้าจะมีปัญหา ผมรู้สึกว่าคนที่ปลุกปั่นให้คนทะเลาะ อันนี้น่าจะต้องโทษเขามากกว่าอีกเพราะทุกคนก็ไม่ได้คิดว่าใครผิด คือยุให้คนนี้ทำแบบนี้ ไปทะเลาะกับคนนี้ โดยที่ทั้งคู่ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองผิด แล้วมันจะจบที่ตรงไหนใช่ไหมครับ ผมไม่ทะเลาะกับคนเพราะเรื่องนี้ คนที่ทำให้คนทะเลาะกันมันน่าโมโหกว่าอีก สำหรับผมนะ ถามว่าผมแสดงความคิดเห็นได้ไหมก็มันคือประชาธิปไตยใช่ไหม ถ้าผมทำอย่างนี้ไม่ได้ก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยสิ ใช่ไหม"พอหนุ่มซันนี่ให้สัมภาษณ์ไป ต่อมาคำสัมภาษณ์ของหนุ่มซันนี่ก็ถูกแชร์ต่อในอินเทอร์เน็ตและกลายมาเป็นดราม่าในที่สุด โดยตอนนี้มีการติดแฮชแท็ก #ซันนี่เป็นสลิ่มเหรอ และแฮชแท็กดังกล่าวก็ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์แล้ว โดยชาวเน็ตได้มีการพูดคุยถึงความคิดเห็นของหนุ่มซันนี่อย่างมากมายและมีการขุดข้อความจากอินสตาแกรมของหนุ่มซันนี่ที่เคยแสดงความคิดเห็นทางการเมืองออกมาด้วย 

โดยหลายคนมองว่าซันนี่ทำไมเหยียดความคิดของคนอื่น บ้างก็บอกไม่อยากเชื่อเลยว่าซันนี่จะเป็นคนแบบนี้ บ้างก็บอกว่าขอเลิกติดตามและต่อว่าหนุ่มซันนี่อย่างดุเดือด  ขณะเดียวกันในอินสตาแกรมของหนุ่มซันนี่รูปล่าสุด ก็ถูกชาวเน็ตตามมาดราม่าอย่างมากมายเช่นกันทั้งนี้ผู้สื่อข่าว "เดลินิวส์ออนไลน์" พยายามติดต่อไปทางหนุ่มซันนี่และต้นสังกัด แต่ไม่มีผู้รับสายแต่อย่างใด 

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @sunny_suwanmethanontคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    37%
  • ไม่เห็นด้วย
    63%

บอกต่อ : 149