อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

'วันเดอร์เฟรม'แจ้งความ เปิดโปงธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดารา!!

วันเดอร์เฟรม เข้าแจ้งความกับ บก.ปอท. หลังถูกตัดต่อรูปโป๊ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและหวาดกลัวถูกคุกคาม ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 16.19 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตสนใจอย่างมาก หลังเมื่อวันก่อนนักร้องสาวมีสไตล์ วันเดอร์เฟรม หรือ เฟรม-ศุภัคชญา สุขใบเย็น ออกมาโพสต์อินสตาแกรมบอกว่าจะไม่ทนอีกแล้ว หลังถูกคุกคามทางเพศและนำรูปของตนเองไปตัดต่อเป็นรูปโป๊เปลือย ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ล่าสุดวันที่ 20 มี.ค. วันเดอร์เฟรมได้เดินทางไปที่แจ้งความที่ บก.ปอท. ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการแจ้งความเจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า
“วันนี้มาแจ้งความดำเนินคดีเรื่องการตัดต่อภาพ อย่างภาพโป๊ที่หนูโพสต์ลงไอจีเลย ซึ่งหนูได้รับเรื่องอะไรแบบนี้มาเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เป็นคอมเมนต์หื่น แต่นี่มาเป็นรูปเลยจนหนูรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว แต่ถามว่าคนที่ทำเป็นคนเดียวกันไหมก็น่าจะคนละคนค่ะ มีหลายคนมากๆ ที่ผ่านมาหนูโดนคุกคามผ่านทางคอมเมนต์มาโดยตลอดเวลาโพสต์รูป ซึ่งอันนั้นหนูก็คิดว่ามันไม่ปกติอยู่แล้ว แต่ว่าตอนนี้มันพัฒนาจนกลายเป็นการตัดต่อรูปเลย ซึ่งแฟนคลับหนูที่เขาไปเจอตามทวิตเตอร์เขาก็ส่งมาให้ดูอยู่เรื่อยๆ"“หนูเองก็เอาหลักฐานรูปต่างๆมาด้วย จริงๆเหมือนมีการรับตัดต่อภาพโป๊ดารา ซึ่งไม่ใช่แค่หนูเท่านั้นที่โดนเพราะทุกคนโดนด้วยเหมือนกัน เหมือนเขารับจ้างรับตัดต่อรูปโป๊ดารา เป็นการหารายได้ มีเลขบัญชีด้วยและก็มีหลายเจ้ามากๆ รวมถึงมีการสำเร็จความใคร่ใส่รูปภาพหนูด้วย ซึ่งหนูรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่เยอะมากแล้วเพราะปกติโดนบ่อยมาก ตอนที่เห็นภาพครั้งแรกช็อกเหมือนกันเราก็รู้ว่ามันเป็นภาพตัดต่อ แต่ก็อดคิดไม่ได้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์กันขนาดนี้ ไม่มีใครควรโดนอะไรแบบนี้ค่ะ ส่วนคอมเมนต์ที่บอกว่าดาราเขาโดนกันปกติ สำหรับหนูมันไม่ปกติเพราะไม่มีใครควรโดนอะไรแบบนี้จริงๆ จิตใจหนูได้รับผลกระทบหนูรู้สึกไม่ปลอดภัย หนูไม่อยากออกไปนอกบ้านโควิด-19 ก็กลัว แถมยังต้องมากลัวโรคจิตอีก”วันเดอร์เฟรม เผยต่อว่า “จริงๆหนูเพิ่งเคยเห็นและก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามีธุรกิจตัดต่อรูปโป๊ดารา มันเป็นการหารายได้จากความทุกข์ของคนอื่น อย่างที่บอกหนูระแวงมากจริงๆนะ อย่างวันนี้หนูเดินทางมาแจ้งความหนูก็แต่งตัวมิดชิดปิดจนถึงคอ(หัวเราะ)เพราะกลัวว่าจะมีใครมองอะไร หรือเวลาโพสต์รูปก็จะกังวลอีกว่าจะมีใครเอาไปตัดต่ออีกหรือเปล่า ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับแจ้งและเขาก็บอกว่าผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แน่นอน และก็จะช่วยตามเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะตอนนี้เราเองก็เริ่มมีเบาะแสแล้วจากการที่แฟนคลับช่วยติดตามให้ ตอนนี้ที่เจอชัดๆก็คือมี 2 เจ้า แต่หนูเชื่อว่ามีอีกก็พยายามหา และเราก็ยืนยันว่าไม่ยอมความแน่นอน เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ถ้าเจ้าหน้าที่จับคนที่ทำได้ก็อยากให้หยุดเถอะค่ะ พอแล้วเพราะการย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มันไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยและตัวคุณเองก็จะถูกดำเนินคดีแน่นอน"

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @wonderframeคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    77%
  • ไม่เห็นด้วย
    23%

บอกต่อ : 124