อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

"แพรวา"เผยติด"โควิด-19" ชี้ยังมึนไม่รู้รับเชื้อจากไหน

แพรวา-ณิชาภัทร ออกมาเผยผลตรวจชัดๆ พร้อมยอมรับติดเชื้อโควิด-19 แล้ว ด้านเจ้าตัวเล่าละเอียดเหตุการณ์ก่อนไปตรวจ ด้านเพื่อนพ้องและแฟนคลับแห่ให้กำลังใจมากมาย ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 17.12 น.


ทำเอาแฟนคลับและชาวเน็ตเป็นห่วงกันยกใหญ่ หลังนักร้องและนักแสดงสาว แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ออกมาประกาศพร้อมเผยผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ของตัวเอง โดยระบุว่าตนนั้นติดเชื้อไวรัสนี้แล้ว

โดยสาวแพรวาลงรูปผลตรวจ พร้อมแคปชั่นว่า
“ทุกคนคะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มีนา แพรรู้สึกปวดหัว รู้สึกว่าตัวอุ่นๆ วัดไข้ออกมาได้ 36.5 องศา วันนั้นแพรตัดสินใจกินยาแก้ปวดหัวแล้วนอน พอตื่นมาตอนเช้าของวันที่ 16 มีนา แพรไม่ปวดหัวแล้ว แต่ยังรู้สึกตัวอุ่นๆ วัดไข้อีกทีได้ 37 องศา แพรรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รึเปล่า เลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลXXX ทันทีเช้าวันนี้ วันที่ 20 มีนา แพรได้รับสายตรงจากคุณหมอว่าผลการตรวจออกมาแล้วค่ะ ผลเป็น detectable คือตรวจพบไวรัสโคโรนา 2019 ที่โพรงจมูกกับคอของแพรนะคะ โดยที่ยังเป็นอาการขั้นแรก เชื้อยังไม่ลงปอด หายใจได้ตามปกติ กำลังรอผลการเอกซเรย์เพิ่มเติมอยู่ค่ะ หลังจากนี้แพรจะเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในที่โรงพยาบาล รอดูอาการให้ครบ 14 วันค่ะ

แพรยังไม่ทราบดีว่าตัวเองได้รับเชื้อมาตั้งแต่วันไหน และไม่ได้มีเดินทางไปต่างประเทศด้วย ตอนนี้อยู่ในระหว่างการหาที่มาของโรคอยู่ค่ะ แต่ที่แพรอยากแจ้งทุกคนให้รู้ให้เร็วที่สุด เพราะกลัวการกระจายของเชื้อโรคค่ะ แพรกำลังทยอยติดต่อกับทุกคนที่แพรได้ใกล้ชิดหรือได้ร่วมงานด้วยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อแจ้งข่าว เพราะอยากให้ทุกคนได้เริ่มสังเกตอาการตัวเอง กักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไปแพรขอโทษทุกคนจริงๆ นะคะ ที่ทำให้ทุกคนต้องลำบากไปด้วย หลังจากนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันอย่างจริงจัง งดการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นต้องออก ขอให้ล้างมือบ่อยๆ นะคะ ใครที่ระมัดระวังดีอยู่แล้วก็ฝากบอกต่อคนรอบข้างให้ระวังตัวมากขึ้นไปด้วยกันนะคะ”


พอสาวแพรวาลงรูปไป ก็มีเพื่อนพ้องในวงการอย่าง มุก-วรนิษฐ์ , บี้ เคพีเอ็น , เจนนี่ ปาหนัน , แบงค์-ธิติ , ทอย-ปฐมพงศ์ และแฟนคลับ เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมบอกให้เจ้าตัวสู้ๆจำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @nichaphatc
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

บอกต่อ : 50