อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ละลายใจกับความหล่อทะลุดาวอังคาร 'ภณ-ณวัสน์' Part2

แฟชั่นเซ็ตเดลินิวส์ออนไลน์ เอาใจแฟนคลับหลังไดเร็ครัวๆขอตอน 2 แฟชั่นเซ็ตของพระเอกหนุ่มหล่อ ภณ-ณวัสน์ งานนี้แฟนๆเชิญฟินรัวๆจ้า พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 08.00 น.


ไม่รู้จะหาคำไหนมานิยามความฮอตของพระเอกหนุ่มสุดหล่อ ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ได้หมดจริงๆเพราะล่าสุดหลัง “แฟชั่นเซ็ตเดลินิวส์ออนไลน์” เปิดซิงพาหนุ่มภณมาอวดเสน่ห์ความหล่อแบบรุนแรงไปด้วยแฟชั่น 3 ลุค 3 สไตล์แล้ว ต้องบอกเลยว่าแฟนคลับไดเร็คมาขอเพิ่มตอน 2 แบบรัวๆ ซึ่งเราก็ไม่พลาดทยอยค้นรูปที่(แอบ)เก็บไว้ในสต๊อกที่เอาไว้จ้องคนเดียวมาให้ทุกคนได้เห็นงานนี้หนุ่มภณก็ยังอยู่ใน 3 ลุคสุดหล่อนั่นแหละ แต่บอกเลยว่าบทสัมภาษณ์ตอน 2 นี้จะทำให้เราได้ใกล้ชิดมุมมองและความคิดของหนุ่มคนนี้มากขึ้นแน่นอน แถมยังได้ดูรูปหล่อๆเป็นอาหารตาไปอีก แบบนี้ฟินสุดๆไปเลยจ้า

ตอนนี้ภณหลงรักการแสดงขนาดไหน?
“หลงรักมากครับ(หัวเราะ)เพราะเหมือนได้ทำอะไรในสิ่งที่เราไม่เคยทำ อย่างในชีวิตผมก็ไม่คิดว่าผมจะได้ขี่มอเตอร์ไซค์ ขี่ม้า แต่ในละครตัวละครมันต้องทำแบบนี้และเราต้องทำให้มันเป็นนิสัยไม่มีเคอะเขิน เราก็เลยต้องไปเรียนเพิ่มเติม ทำให้เราได้ทำอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยทำมาก่อน มันก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเหมือนคนเราอยู่ๆจะร้องไห้ได้ มันต้องมีเหตุผล มีปัจจัย มีเรื่องราวต่างๆที่ทำให้ร้องไห้ได้ มันก็เป็นเรื่องท้าทายตัวเราเหมือนกันเลยชอบการแสดง หรือไปเล่นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเรา อย่างเราเป็นคนนิ่งๆ ต้องไปเล่นบทก้าวร้าว หรือบทตลก มันก็เป็นอะไรที่แปลกไปจากชีวิตเรา”บทไหนที่อยากเล่นแต่ยังไม่ได้เล่น?
“บทฝาแฝดครับยังไม่เคยเล่นเลย(ยิ้ม)ฝาแฝดที่เล่นด้วยกันในซีนเดียวกันคือเราต้องเล่นสองครั้งด้วยในเทคนิกการถ่ายทำ ถึงหน้าเหมือนกันแต่ต้องแยกคาแรกเตอร์ให้ชัดเจน ผมว่ามันท้าทายผมเหมือนกันที่อยากจะเล่นบทนี้ ซึ่งจะเป็นแนวไหนก็ได้ แต่ถ้าเป็นแนวที่แบบใส่อารมณ์ใส่กันมันก็ท้าทายอีกแบบหนึ่งเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่มีติดต่อมา”

ตอนนี้ถ่ายละครอยู่กี่เรื่อง อะไรบ้าง?
“ตอนนี้ถ่ายอยู่ 2 เรื่องคือเก็บแผ่นดินกับพราวมุก ในเรื่องเก็บแผ่นดินเล่นเป็นชลชาติ เป็นทหาร ในเรื่องแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของทหารว่าเป็นรั้วของชาติคอยปกป้องแผ่นดินของเราอยู่ตลอดเวลา ทำให้คนในชาติมีความสงบอยู่สบาย บทนี้ก็ยากเพราะมันมีความเป๊ะของการเป็นทหารอยู่ ไม่ว่าลักษณะท่าเดิน การพูดหรือทำความเคารพ ก็ต้องฝึกตลอดเวลา มีเรียนยิงปืนและผมก็มีเรียนรู้ด้วยตัวเองด้วย บุคลิกภาพต่างๆ พ่อผมเป็นตำรวจด้วยก็ได้ศึกษาจากพ่อบ้าง ท่านก็แนะนำมาเช่นกัน บวกกับเราไปเสิร์ชอินเตอร์เน็ตดูรูปแบบทหารด้วย เราก็พยายามทำให้มันสมจริงมากที่สุด ถามว่ายากไหมเรื่องนี้ก็ยากเพราะด้วยบทและคาแรกเตอร์คือตัวละครนี้เข้ากับพ่อแม่ นางเอกหรือคนอื่นๆไม่เหมือนกันเลย มันต่างเราก็ต้องเล่นให้ชัดเจนเหมือนกัน”“อย่างเรื่องพราวมุกรีเทิร์นมาเจอกับ บัว-นลินทิพย์ อีกก็ทำงานง่ายขึ้นเพราะเราเจอกันมาจากตราบาปสีชมพู การเข้าฉากง่าย แต่บทยากเพราะมันแปลกและใช้อารมณ์เยอะพอสมควร อย่างอารมณ์เกลียดเพราะเรามีปมเรื่องของพราวมุกตั้งแต่เด็ก เราจะเกลียดนางเอกมากเลย ในเรื่องมีเข้าบทกับผู้ชายด้วยเหมือนเป็นบทที่เป็นเส้นเรื่องที่ทำให้คนดูสนุกไปกับละคร ซึ่งผมก็เขินกระทิงที่เล่นด้วยกันมากกว่า(ยิ้ม)ก็เข้าบทกันค่อนข้างเยอะ อย่างซีนที่ต้องใกล้กันมากๆก็ถ่ายไปแล้ว มีเหงื่อแตกเหมือนกัน ขนลุกด้วย(หัวเราะ)เราก็ไม่เคยเนอะ เขินกว่าเล่นกับผู้หญิงด้วยซ้ำ หูแดง ตัวร้อนไปหมดเลยตอนนั้น”

มีอีกเรื่องถ่ายจบไปแล้วรอออนแอร์ใช่ไหม?
“ใช่ครับ เรื่องฟากฟ้าคีรีดาว ผมเล่นเป็นลูกของเศรษฐีที่อินเดีย รูปหล่อพ่อรวย (ยิ้ม) แต่เป็นคนที่มีปมเรื่องของความรักจากแม่ ไม่เคยได้รับความรักจากแม่เลยต้องตามหาความรัก แต่ถามว่าใกล้เคียงผมเรื่องความเป็นอินเดียไหมก็มีส่วนคล้าย มีบางมุม แต่ส่วนมากเขาจะบอกว่าผมหน้าเหมือนคนอินเดียเลย ตอนถ่ายทำไปที่อินเดียด้วย ซึ่งคนจะบอกว่าผมผ่าน ตม.ง่าย แต่ผมก็บอกตัวเองว่าผมเดินไปเหมือนพวกเดียวกัน ผ่านสบายอยู่แล้ว แต่ปรากฏว่าผมติด ตม.เพราะพาสปอตผมมีปัญหา ผมเลยต้องทำเรื่องนานหน่อย คนก็แซวทั้งกองเลยว่าไหนบอกว่าหน้าเหมือนอินเดียไง เหมือนคนพื้นเมืองทำไมคุณไม่ผ่าน ตม.(ยิ้ม)บรรยากาศตอนถ่ายทำสนุก ทุกคนแฮปปี้ อากาศหนาวมากๆติดลบเลย เราก็ต้องต่อสู้กับอากาศหนาวทั้งดื่มชาและพกถุงร้อนด้วย แต่นักแสดงทุกคนก็เต็มที่มากๆ”“จริงๆเรื่องฟากฟ้าคีรีดาวมีกำหนดออนแอร์แล้ว ห่างจากเรื่องก่อนของผมประมาณ 10-11 เดือน แฟนๆบ่นคิดถึงมาก อย่างพีอาร์เพิ่งปล่อยเสียงผมกับนางเอกเล็กๆน้อยๆออกไป แฟนคลับก็แชร์กันเพราะคิดถึงภาพเราในจอคือ 1 ปีที่ผ่านมาเราถ่ายละครอย่างเดียวเลย ซึ่งในเรื่องนี้ผมก็ได้ร้องเพลงประกอบละครด้วยก็ขอบคุณอาตู่-นพพล นะครับ(หัวเราะ)ชื่อเพลงว่าฟ้ากว้าง เนื้อเพลงพูดถึงท้องฟ้า ขุนเขา ดวงดาวต่างๆ และพูดถึงดวงดาวเป็นแสงนำทางของใครหลายๆคนประมาณนี้ก็ฝากติดตามด้วยครับ”

ความชอบส่วนตัว ชอบด้านไหน?
“เอาตอนเด็กก่อนนะผมชอบกีฬา กีฬากี่ประเภทผมเล่นได้หมด ตอนนี้รู้สึกจะชอบเรื่องของดนตรี ร้องเพลงก็ชอบ ตั้งแต่เด็กแล้วผมเป็นคนบ้าพลัง เวลาวิชาพละพอมีเสียงกรี๊งปุ๊บผมวิ่งไปถึงคนแรกเลย อยากออกกำลังกาย อยากเล่นกีฬา และเวลาครูให้ทำอะไรกิจกรรมต่างๆผมจะทำเต็มที่มาก ครูให้ร้อยผมใส่ไปสองร้อย(ยิ้ม)เป็นคนบ้าพลังพอสมควร อย่างละครมีฉากที่ต้องไปบู้ ก่อนเข้าฉากผมต้องทำอะไรให้มันเหนื่อย เป็นคนชอบใช้พลัง”กีฬาที่ชอบจริงๆคืออะไร?
“ชอบบาสเกตบอล ชอบแต่ผมก็แค่พอเล่นได้เล่นเป็น แต่ไม่ถึงกับไปลงแข่ง แต่เด็กๆผมเล่นเยอะฟุตบอล ว่ายน้ำ ปิงปอง แบดมินตัน เทนนิส เล่นเยอะ(ยิ้ม)แต่ที่ชอบบาสเกตบอลที่สุดเพราะมันเป็นหนึ่งในกีฬาที่ทำให้ผมสูงด้วย ผมเลยชอบมันคือผมเตะบอลตอนเด็ก แต่พ่อบอกว่าเล่นบาสจะสูงนะ ผมเลยเล่นบาสและเริ่มชอบมาตั้งแต่ ม.ปลาย”

“ที่ชอบรองลงมาคือปิงปอง ที่บ้านผมมีโต๊ะด้วยก็เลยตีกับพี่บ่อยเลยชอบด้วย จริงๆผมเล่นกีฬาได้ทุกอย่าง แต่ไม่ถึงกับไปเป็นนักกีฬาทุกอย่าง(ยิ้ม)แต่ตอนเด็กผมเคยไปแข่งว่ายน้ำนะ มีกีฬาอะไรผมลองทุกอย่าง แต่ดนตรีมาชอบต้องบอกว่าผมไปเรียนแถวบ้านตอน ป.4 เรียนอยู่คอร์สหนึ่งแล้วหายไปเลย จนถึง ม.2 ผมเล่นเป็นวงดนตรี เหมือนอำลาครูเพราะครูเกษียณ พอผมเห็นก็ชอบอ่ะทำไมเท่จัง ผมก็เลยคิดว่าเราก็เคยเรียนเลยอยากไปเรียนอีกรอบหนึ่ง จนพ่อบอกว่าไม่ต้องไปเรียนที่เดิมหรอกเพราะพ่อเป็นเพื่อนกับพ่อพี่บาส บอล บางแก้ว พี่เขาก็ใจดีมากๆขับรถมาสอนถึงบ้านเลย ก็ได้ฝึกกับเขาและเขาก็ให้กีต้าร์มาด้วย ก็ฝึกตั้งแต่นั้นมา”“ส่วนเพลงแรกที่เล่นน่าจะเป็นเพลงฝุ่นของบิ๊กแอ๊ด ที่เล่นเพลงนี้เพราะคอร์ดง่าย(หัวเราะ)สองมันก็เพราะด้วย การร้องเพลงผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าร้องดีหรือเปล่า แต่ตั้งแต่มัธยมผมเล่นดนตรี แต่ผมไม่ได้ร้องเพลงเลย เพื่อนจะไม่ได้ยินเสียงผมร้องเลยเพราะผมไม่ค่อยกล้าร้อง ไม่กล้าที่จะออกเสียงมันออกมา จนเข้าช่อง 3 มันเป็นไฟล์บังคับที่เราต้องร้องเพลงคอนเสิร์ตช่อง เราก็เลยร้องตั้งแต่ตอนนั้นมา”

ตอนนี้ยังอยากทำงานที่เกี่ยวกับวิศวะอยู่ไหม?
“ตอนนี้อาจจะไม่อยากแล้วเพราะเราก็มาถึงตรงนี้แล้วด้วย แต่เหมือนที่เราเรียนไปมันก็เป็นความรู้ที่สามารถต่อยอดได้ อย่างอยู่ในกองบางทีมันมีเรื่องแสงเรื่องของอุปกรณ์ต่างที่เราก็เคยเรียนมา ผมก็ไปถามเขาก็เหมือนเราได้ทวนความรู้ไปในตัวด้วย อะไรที่ไม่รู้ก็ได้รู้จากการถามทีมงานในกอง”วีรกรรมตอนเรียนมหาวิทยาลัยมีไหม?
“ไม่ค่อยมี จะมีไปเรียนและไปห้างแค่นั้น แต่มีวันหนึ่งเพื่อนซื้อตุ๊กตาปลาฉลาม อยู่ๆไปๆมาก็ซื้อกันทั้งกลุ่มกลับบ้าน ก็คิดเรียนเครียดหรืออะไรหรือเปล่า ก็ตลกนี้ วีรกรรมไม่ค่อยมีเท่าไหร่”

ฉายาตอนเรียนคืออะไร?
“เหมือนมีคนเรียกดาราๆ วันนี้ดารามาเรียนได้เหรอ (ยิ้ม) คือช่วงนั้นผมเริ่มถ่ายละครแล้วด้วย เพื่อนก็จะแซวขาดบ่อยนะช่วงนี้ เมื่อก่อนผมเรียนตลอดเข้าทุกคาบทุกชั่วโมง แต่ดีที่เพื่อนดีช่วยจด เก็บชีทไว้ให้ เวลาจะสอบก็ช่วยกันติว และผมก็พยายามดึงความรู้ให้ได้มากที่สุดตอนติว เพื่อนก็จะบอกจุดสำคัญที่อาจารย์น่าจะออกข้อสอบ ทำให้ผมทำคะแนนได้ค่อนข้างจะไม่น่าเกลียด”

เอาจริงๆพอได้คุยกับหนุ่มภณ ทำให้รู้ว่าหนุ่มคนนี้เขาเกิดมาเป็นเพื่อเป็น
“ดาว” ประดับวงการจริงๆเพราะทัศนคติของเขานั้นดีมาก แต่ถ้าใครที่ไม่อยากเปรียบหนุ่มภณเป็นดาวล่ะก็ ขอให้เรียกเขาว่า “คุณสกาย” ก็ได้ หนุ่มภณเขาอนุญาตหรือจะติดแฮชแท็ก #ทีมสันธรากาศ ก็ไม่ว่ากันจ้า...
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

ความคิดเห็น