อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

แห่ตอบรับ!"วู้ดดี้"ชวนคนดัง ช่วยบริจาคเงิน #โกวิท20สู้"โควิด-19"

วู้ดดี้-วุฒิธร โชว์สลิปบริจาคเงิน 20 บาทเพื่อหาเงินบริจาคช่วยโควิด-19 โดยชวนคนดังมากมาย บอกต่อการทำบุญนี้ ด้านเพื่อนพ้องในวงการแห่ตอบรับมากมาย อังคารที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 14.13 น.


ถือเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีส่วนร่วมและมักจะมาบอกต่อการทำสิ่งดีๆเพื่อสังคมให้กับคนไทยอยู่เสมอ สำหรับพิธีกรคนดัง วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา ที่ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์อินสตาแกรมเป็นรูปสลิปการโอนเงินจำนวน 20 บาทเข้าโครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 ซึ่งขอบริจาคเงินเพียงคนละ 20 บาทและให้บอกต่อไปยังคนที่รู้จักอีก 20 คน โดยให้ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้ได้เงินบริจาคในการช่วยเหลือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน

โดยหนุ่มวู้ดดี้เขียนแคปชั่นว่า
“คุณรู้อยู่แล้วใช่ไหมครับว่า 2 ยกกำลัง 20 เท่ากับ 1 ล้าน ซึ่งหมายความว่าถ้าคน 1 คน บอกต่อ 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นไปบอกต่ออีก 20 คนจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? แล้วสมมุติว่า 1 คนนั้นขอเงิน 20 บาท จากเพื่อนอีก 20 คน แล้วอีก 20 คนนั้นก็ไปขอเงินเพื่อนอีก 20 คนแล้วก็ทำแบบนี้กันไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนได้บริจาคคนละ 20 บาทจากธนาคารอะไรก็ได้ มาที่ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี XXXXเพื่อมอบเงินจากทุกคน คนละ 20 บาทนี้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศที่กำลังขาดอุปกรณ์จำเป็นและอื่นๆอีกมากเพื่อต่อสู้กับโควิด 19 ใน "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19"

อะไรจะเกิดขึ้น? โดย campaign ของเราชื่อ “โกวิท20” (เผื่อต่างประเทศจะเอาไปใช้บ้างจึง #Gowith20) ซึ่งแค่จำนวนเลขก็บอกแล้วว่า 20 นั้นเหนือ 19 อย่างแน่นอน ดังนั้นผมเลยขอท้าทายคุณ @kalamare @bam_pitipatt @jackfanchan @rachwinwong @tueslove @otechab @takkatan_chollada @thisisbebe @bong_kod_tak @tik_pholdee @thanapob_lee @gggubgib36 @thanahappy @metinee @rusameekae @djtonhorm @nokkymerszei @panginaheals @boompanadda @kanchai เพื่อไปชวนเพื่อนอีก 20 คน โอนเงินคนละ 20 บาท มาช่วยชาติกัน"

"หากทุกคนร่วมใจ แป๊ปเดียวเราก็จะช่วยโรงพยาบาลคุณหมอและคุณพยาบาลต่างๆ (ที่ทำงานหนักและเสียสละมากกว่าเราหลายขุมนัก) ได้แล้ว! วิธีทำคือ capture หน้าจอที่คุณโอนเงินแล้วลบเลขบัญชีของคุณออก(เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ ) และถ่ายรูปของคุณกับeสลิปนันเพื่อแสดงว่าคุณได้ช่วยแล้ว ดังตัวอย่างที่ผมจะทำให้ดู รับรอง โควิด 19 แพ้ โกวิท 20แน่นอนครับ!! #GoWith20 #โกวิท20ชนะโควิด19 #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 #covid19thaiheroes”
พอหนุ่มวู้ดดี้ลงรูปไป ก็มีเพื่อนพ้องคนดงในวงการบันเทิงมามาคอมเมนต์พร้อมบอกจะช่วยเหลือมากมาย และบอกอีกด้วยว่าเป็นการทำบุญเห็นๆอีกด้วย
           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @woodytalk


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

บอกต่อ : 32