อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"ดารา-นักร้อง"คนดังแห่โพสต์'ไอจี' ระดมความช่วยเหลือต้านโควิด-19

คนบันเทิง เคลื่อนไหวแห่บริจาคเงินและโชว์ข้อความอยู่บ้านหยุดเชื้อโรค ช่วยลดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในไทย ด้านชาวเน็ตแห่กดไลค์มากมาย พุธที่ 25 มีนาคม 2563 เวลา 05.10 น.


ยังคงเป็นประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของคนไทยและประชากรทั่วโลก สำหรับกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ล่าสุดทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนรัฐบาลต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อลดอัตราการติดเชื้อของคนไทยและหยุดการแพร่ระบาดให้ได้มากที่สุด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าล่าสุดในโลกออนไลน์อย่างอินสตาแกรมเหล่าคนดังในวงการบันเทิงทั้งดารา นักแสดง นักร้อง พิธีกรและนักดนตรี ก็ต่างพากันช่วยเป็นกระบอกเสียงและบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาล รวมถึงซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นในการรักษาและป้องกันตัวเองให้กับคุณหมอพยาบาลที่ต้องเสียสละตัวเองดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด 


 
ตัวอย่างเช่น นางเอกสาว ญาญ่า-อุรัสยา และ แต้ว-ณฐพร ที่ออกมาโพสต์รูปถือข้อความว่า #อยู่บ้านหยุดโรค เพื่อกระจายข่าวให้แฟนๆทุกคนพยายามอยู่บ้านของตนเองให้มากที่สุดเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค
 
ขณะเดียวกันโครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 ที่ขอบริจาคเงินเพียงคนละ 20 บาทและให้บอกต่อไปยังคนที่รู้จักอีก 20 คน โดยให้ทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเพื่อให้ได้เงินบริจาคในการช่วยเหลือสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน รวมถึงซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นทางการแพทย์ ก็มีเหล่าคนดังออกมาโพสต์รูปสลิปการโอนเงินเช่นกัน อาทิ เบลล่า-ราณี , บอย-ปกรณ์ , กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ , ดิว-อริสรา, เป้ย-ปานวาด , เบนซ์-พรชิตา, โบว์-แวนดา ฯลฯคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 32