อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

"ป๊อบ ปองกูล"โพสต์ชื่นชม บุคลากรการแพทย์สู้"โควิด"

"ป๊อบ-ปองกูล" โพสต์ไอจีชื่นชม หลังมีคนตอบกลับทวิตเตอร์ว่าตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์ทำงานกันหนักจริงๆเพราะมีผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น จนแทบไม่ได้กลับบ้านเจอครอบครัว ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 08.38 น.


ยังคงเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่อง สำหรับการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ต้องทำงานหนักในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และผู้ป่วยปกติที่มารักษาตัวในช่วงนี้ ทำให้คุณหมอและพยาบาลบางคนแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนและไม่ได้กลับบ้านไปเจอครอบครัวเลยล่าสุดนักร้องหนุ่มคนดัง
ป๊อบ-ปองกูล ก็ได้มีการโพสต์รูปของพยาบาลที่นอนอยู่บนพื้น ซึ่งเป็นภาพแนบจากผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ตอบกลับมาหาหนุ่มป๊อบว่า “พี่ป๊อบคะ หนูเหนื่อย คิดถึงลูก คิดถึงแม่ คิดถึงบ้าน คิดถึงที่นอนนิ่มๆ”

พร้อมแคปชั่นว่า
“ในวิชาชีพคงไม่มีวิชาไหนสอนว่า ภาระงานจะหนักขนาดนี้ คงไม่มีบทเรียนไหนที่จะสอนการปกป้องโลก แต่ในทุกวันนี้ พวกคุณคือความหวังของมวลมนุษยชาติ แม้คุณคือมนุษย์คนหนึ่ง มีเลือดมีเนื้อมีความกลัว ความเหนื่อย แต่ขอบคุณที่ไม่เคยเดินจากหน้าที่นี้ไปไหน #ทีมบุคลากรทางการแพทย์ #ทีมหมอ #ทีมพยาบาล”พอมีการโพสต์รูปลงไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมพูดคุยถึงการทำงานของเหล่าหมอและพยาบาลที่ต้องทำงานหนักมากๆอีกด้วย
           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @pongkool


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24