อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"นิว"ลองเป็นแมสเซนเจอร์ ให้กำลังใจอาชีพเสี่ยงช่วงโควิด

นิว-วงศกร ใช้โอกาสว่างลองเป็นแมสเซนเจอร์จำเป็น พร้อมให้กำลังใจอาชีพที่เสี่ยงสุดๆช่วงโควิดนี้ ด้านชาวเน็ตแห่แซวและให้กำลังใจแมสเซนเจอร์ทุกคนมากมาย ศุกร์ที่ 27 มีนาคม 2563 เวลา 13.50 น.


พอเข้าสู่ภาวะที่คนไทยแทบทุกคนกักตัวอยู่บ้านเนื่องจากภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อาชีพแมสเซนเจอร์และพนักงานส่งของ ส่งเอกสารต่างๆก็ถือว่าเป็นอาชีพที่มีผู้ใช้บริการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถ้าดูจากความเสี่ยงปัจจุบัน พวกเขาถือได้ว่ามีความเสี่ยงในการติดเชื้ออย่างมากเพราะต้องออกไปพบเจอผู้คนต่างๆล่าสุดพระเอกหนุ่มคนดัง
นิว-วงศกร ก็ได้หากิจกรรมยามว่างๆทำด้วยการสวมบทเป็นแมสเซนเจอร์จำเป็นดูบ้าง ซึ่งหนุ่มนิวก็ได้ลงรูปและคลิปที่ตนเองขี่มอเตอร์ไซค์ พร้อมข้อความว่า “ให้ดูเพลินๆครับ ช่วงนี้มีเวลาว่างเยอะ เลยได้ลองทำอะไรหลายหลายอย่าง วันนี้ลองเป็น Messenger ส่งอาหาร เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เราทุกคนต้องการในช่วงนี้ นอกจากคุณหมอ คุณพยาบาล ที่ต้องเหนื่อยมาก และเสียสละเพื่อพวกเราในช่วงนี้ ก็คงจะเป็นพี่เค้านี้แหละ เพราะเราคงต้องกักตัวอยู่ที่บ้านกัน คงต้องพึ่งพี่ๆเค้า เค้าต้องไปยืนเข้าแถวซื้ออาหารให้เรา รับความเสี่ยงแทนเรา ไปส่งให้เราถึงบ้าน ด้วยสภาพอากาศบ้านเราในช่วงเวลานี้บอกได้คำเดียวว่าร้อนมาก ส่งกำลังใจให้เลย แล้วก็อย่าไปแกล้งเขานะ แบบที่สั่งมาแล้วไม่ออกไปรับของ หรือให้เขารอนานๆ ไม่ควรทำ ส่วนตอนนี้อยากได้อะไร ให้ไปส่งที่ไหน คอมเมนต์ไว้เลย"

พอหนุ่มนิวลงรูปไปปุ๊บ ก็มีคนแซวหนุ่มนิวว่าตลกดี บ้างก็บอกถ้าสั่งแล้วมาส่งคนไม่ตกใจตายเพราะคนส่งหล่อเหรอ บ้างก็บอกว่าให้กำลังใจพี่ๆแมสเซนเจอร์เช่นกันจำนวนมาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @new_wongsakorn


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29