อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

"ครูเงาะ"สุดเศร้าสูญเสียพี่ชาย จากเชื้อ"โควิด-19"ที่"นิวยอร์ก"

ครูเงาะ ครูสอนการแสดงคนดัง โพสต์คลิปเล่าความรู้สึก หลังต้องสูญเสียพี่ชายที่รักจากไวรัสโควิด-19 ไป ด้านชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจมากมาย อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 12.26 น.


ยังคงมีการแพร่กระจายและมีผู้ติดเชื้อรวมถึงเสียชีวิตจากการเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้ประชาชนทุกคนหวาดกลัวกับเรื่องนี้อย่างมาก

ล่าสุดครูสอนการแสดงคนดัง
ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปเล่าถึงเรื่องที่ตนต้องสูญเสียพี่ชายที่รักที่อยู่ที่นิวยอร์กจากไวรัสโควิด-19 นี้ด้วย โดยครูเงาะลงคลิปที่ตนเองเล่าเรื่องนี้ด้วยสีหน้าเครียดพร้อมแคปชั่นว่า “ครูเงาะเพิ่งสูญเสียคนที่รักจาก #COVID19 คลิปนี้อัดไว้เมื่อวานที่ครูทราบข่าวการจากไปของพี่จี๊ด พี่ชายที่น่ารักของครู ครูเองเคยเจอพี่จี๊ด 2-3 ครั้งที่นิวยอร์ก แต่ได้รับฟังเรื่องราวที่น่ารักของพี่จี๊ดจากน้องๆที่สนิทที่นิวยอร์กบ่อย พอได้เจอเองก็เห็นความน่ารัก อ่อนโยน ถ่อมตน และเป็นที่รักของพี่จี๊ด""ไม่คิดเลยว่าโรคนี้จะมาถึงตัวคนที่เรารู้จัก วันนี้น้องๆของครูที่นิวยอร์กหัวใจสลาย ครูเองเสียใจมากที่ได้ยินข่าวนี้ เสียใจที่เห็นน้องๆหลายๆคนที่เรารักกำลังเจ็บปวด เพราะพี่จี๊ดเป็นเหมือนหลังคาบ้านของพวกเค้า แต่ยังไงความเสียใจของครูคงเทียบไม่ได้กับความเสียใจของน้องๆและคนในครอบครัวพี่จี๊ด วันนี้คนตายเพราะโควิดกว่าสองหมื่นรายและยังคงเพิ่มอีกถ้าเรายังประมาทกัน ยังต้องมีคนเจ็บปวดจากการจากพรากอีกกี่แสนชีวิต วันนี้เราทุกคนจะร่วมมือกันช่วยกันดูแลรับผิดชอบชีวิตตัวเองเพราะมันคือการรับผิดชอบต่อชีวิตและหัวใจของผู้อื่นด้วย""ครูขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ติดเชื้ออยู่ทุกคนและครอบครัว เป็นกำลังใจกับทุกครอบครัวที่ต้องสูญเสีย ขอส่งใจช่วยทีมแพทย์พยาบาลสาธารณสุขทุกคนและขอส่งใจถึงทุกๆท่านที่กำลังดูแลตัวเองกันอยู่ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ
#เราจะผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันนะคะ


พอครูเงาะลงรูปไป ก็มีนักแสดงและดาราในวงการบันเทิง อาทิ ญาญ่า-อุรัสยา , แอฟ-ทักษอร , เกรท-วรินทร , นัท มีเรีย และชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมให้กำลังใจครูเงาะอย่างต่อเนื่อง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @krungorคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 38