อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

'อาม-ชุติมา'ไม่ขอปล่อยผ่าน แจงปมเที่ยวบึงกาฬไม่กักตัว

อาม-ชุติมา ไม่สบายใจมากๆ ขอโพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงปมมีข่าวไม่กักตัว แต่หนีไปเที่ยวต่างจังหวัด งานนีชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจทันที พุธที่ 8 เมษายน 2563 เวลา 17.05 น.


ตอนนี้ประชาชนคนไทยทุกคนก็ยังคงอยู่ในช่วงกักตัวอยู่กับบ้านเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามที่รัฐบาลขอความร่วมมือ เนื่องจากปัญหาการระบาดของไวรัสโควิดยังคงเป็นปัญหาใหญ่ในสังคมตอนนี้ที่ยังไม่สามารถแก้ไขให้ผ่านไปได้ทั้งหมด


           
ล่าสุดมีข่าวว่านักร้องและนักแต่งเพลงสาวคนดัง
อาม-ชุติมา ได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯไปท่องเที่ยวสุดชิลที่ จ.บึงกาฬ และไม่ยอมกักตัว ทำให้สาวอามได้ยินข่าวก็ไม่สบายใจอย่างมาก จึงได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเล่าถึงเรื่องดังกล่าว โดยสาวอามลงรูปที่ตนเองใส่แมสก์ พร้อมข้อความว่า “วันนี้ได้อ่านข่าว ตัวเองแล้วรู้สึกเสียใจมาก 7เมษายน ข่าวเขียนว่า งานเข้า อาม ชุติมา เที่ยวรอบจังหวัดบึงกาฬ ไม่ยอมกักตัว ทีแรกกะจะปล่อยผ่าน แต่มันไม่สบายใจเลยจริงๆ จึงอยากให้ทุกคน เสพข่าวอย่างมีสตินะคะ"
 
- ตอนนี้จังหวัดบึงกาฬสั่งปิดจังหวัด ทุกอำเภอ ทุกพื้นที่จึงไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ (จังหวัดอื่นก็เช่นกัน)
- ทุกด่านตรวจ มีการตรวจวัดไข้ คุมเข้ม ไม่ว่าจะเป็นร้านขายอะไรต่างๆ ก็เช่นกัน
- รูปที่สื่อเอาลงข่าวเป็นรูปที่หนูถ่ายเมื่อเดือนที่แล้วและอีกรูปเป็นรูปที่หนูอยู่บ้าน แต่เช็คอินอำเภอเจริญ(สาเหตุที่เช็คอินคือต้องการให้แฟนคลับเห็นว่าหนูอยู่บ้านแค่นั้นเอง)- เพจข่าวไม่มีข้อมูลจริง และไม่ได้มีโทรการสัมภาษณ์ใดๆ มีเพียงคอมเมนต์นึง ที่มีคนมาเมนต์ถามว่า ทำไมไม่กักตัวและข่าวก็เอาไปเป็นประเด็น
-และมีโพสต์นึงที่หนูเช็คอิน จ. บึงกาฬคือหนูเขียนแคปชั่นว่า “หนูเป็นคนจังหวัดบึงกาฬ แล้วคนเมนต์อยู่จังหวัดไร”
 
จึงอยากให้พี่น้องทุกๆคนได้เข้าใจ หนูมาจาก กทม. วันที่ 26 ตอนนี้ได้12วันแล้ว อีก2วัน ถึงจะครบ14วัน แต่หนูก็ไม่กล้าไปไหนอยู่ดี เพราะตัวหนูเองก็กลัวเหมือนกันค่ะ #ขอบคุณทุกความห่วงใย”งานนี้พอสาวอามลงรูปไปปุ๊บ ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ พร้อมคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้สาวอาม บ้างก็บอกว่าอย่าสนใจคนที่จ้องคิดร้ายกับเจ้าตัว บ้างก็บอกให้สู้ๆกับทุกปัญหาที่เข้ามาจำนวนมาก
           
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก อาม ชุติมา

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    33%
  • ไม่เห็นด้วย
    67%

บอกต่อ : 53