อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

"ลิเดีย"หวั่นโควิดทำร่างกายทรุด ลุ้นหนักผลตรวจต้องลบ

เดลินิวส์ออนไลน์ ต่อสายหาผู้จัดการแมทธิว ถามปมร่างกายทรุดจากโควิดจริงหรือไม่ ด้านสาวลิเดีย ย้ำผ่านรายการดังร่างกายแข็งแรงดี แต่ยังมีเชื้อในร่างกายอยู่ พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563 เวลา 16.14 น.


ยังคงเป็นคู่สามีภรรยาที่ชาวเน็ตและคนไทยส่งกำลังใจไปให้อย่างต่อเนื่อง สำหรับนักร้องสาว ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ กับสามีหนุ่ม แมทธิว ดีน ที่ล่าสุดออกมาอัพเดทว่าร่างกายแข็งแรงดีแต่ผลตรวจยังเป็นบวกเลยต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลต่อไป
           
ล่าสุดวันนี้รายการโหนกระแสได้มีการโฟนอินสายจากสาวลิเดียที่ออกมาอัพเดทอาการล่าสุดว่ามีความกังวลว่าร่างกายจะทรุดอีกไหม โดยสาวลิเดียเล่าว่า
“ตอนนี้อาการเดียโอเคค่ะ ในเรื่องของสภาพร่างกายเดียโอเค แต่จะมีวิตกกังวลในหลายๆครั้งของการที่อยู่ที่นี่ คือมันมีหลายๆอย่างที่มันยังไม่มีคำตอบ แต่ก็หวังว่าตอนนี้ที่กลัวอย่างเดียวคืออาการดูโอเค แต่เราตรวจแล้วเรายังมีไวรัสอยู่ เดียก็กลัวอย่างเดียวว่าเราจะทรุดอีกรอบไหม อันนี้คือคำถามที่ทำให้เดียกังวลตลอดเวลา เราไม่รู้เลย อาการเหนื่อยหรือไข้หรือไม่มีคืออาการไข้กินยาแล้วไม่มีอีกเลย หลังจากเลิกกินยาก็ไม่มีไข้ แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันหมายความว่าอะไรในการที่ไวรัสมันยังมีอยู่ในร่างกายเรา ไม่รู้เลยว่ามันจะทำให้เราทรุดได้อีกรอบไหมก็สงสัยตรงนี้อยู่ค่ะ”“คุณหมอเองก็บอกว่าแล้วแต่คน เราก็ไม่รู้ทำไมบางคนเชื้อออกไปเร็ว บางคนเป็นเดือนครึ่ง อาจจะอยู่ที่พันธุกรรมของคนแต่ละคนหรือเปล่าเดียก็ไม่มั่นใจค่ะ ส่วนพี่แมทก็โอเคเหมือนกับเดียนี่แหละค่ะ แต่เรื่องไม่ใส่หน้ากากอนามัยตอนอยู่ด้วยกันแล้วคือไวรัสมันคงทำอะไรเราสองคนไม่ได้แล้วมั้ง(หัวเราะ)แต่คนอื่นที่ไม่เคยเป็นก็อาจจะไปแพร่ติดกับเขาได้ ของเดียเรารู้ว่าติดจากพี่แมทแน่ๆเพราะเดียไม่ได้ไปไหน ฉะนั้นคงเป็นสายพันธุ์เดียวกัน แต่จากการที่อยู่ด้วยกันมา 20 กว่าก็น่าจะพ้นช่วงที่จะวิกฤตที่สุดแล้วก็คือช่วง 2 อาทิตย์แรกที่มันลงปอด และตอนนี้รักษาจนเราออกจากไอซียูแล้ว ตอนนี้อย่างเดียวที่กลัวเลยคือมันจะกลับมาทำร้ายเราได้อีกรอบไหม แต่คุณหมอก็บอกว่าไม่น่าแล้วนะเพราะว่ามันอยู่มานานแล้ว ตอนนีก็รอแค่ผลเป็นลบก็กลับบ้าน ก็ต้องตรวจให้ได้เป็นลบสองครั้ง”จากนั้นหนุ่ม-กรรชัยได้ถาม นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ ที่มาร่วมพูดคุยในรายการว่าจะกลับมาเป็นอีกไหม คุณหมอก็กล่าวว่า “เขาก็คงเป็นเชื้อเป็นอยู่ แต่ร่างกายแข็งแรงดี ไม่ต้องห่วงว่ามันจะกลับมาอีกครับ” ก่อนที่สาวลิเดียจะพูดว่า “สาธุ” และหัวเราะออกมาทั้งนี้ ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พี่แซม ผู้จัดการส่วนตัวของหนุ่มแมทธิวถึงประเด็นที่ผ่านมาร่างกายของทั้งสองคนมีการทรุดหรือเปล่า ก็ได้รับการเปิดเผยว่า
“เรื่องอาการทรุดหนักนั้นไม่จริง คือตอนแรกเมื่ออาทิตย์ก่อนพี่แมทเขาไปตรวจและเลือดออกมาเป็นลบ แต่พี่เดียยังบวกอยู่ ต่อมาล่าสุดที่เขาออกมาอัพเดทคือยังบวกด้วยกันทั้งคู่ แต่สภาพโดยรวมร่างกายของพี่ๆสองคนแข็งแรงดีขึ้นแล้ว ไม่ได้ทรุดหนักแน่นอน”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @matthew.deane1

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 45